พ่อสุดทน! ใช้ขวานจามหัวลูกสาหัส หลังโดนทำร้ายมานาน

พ่อเหลืออด! รองรับอารมณ์ลูกชายมานาน หลังลูกอาละวาดขู่ฟันคอพ่อกับแม่ที่ป่วยติดเตียง ใช้ขวานฟันหัวลูก สาหัส สารภาพสิ้นกะฟันให้ตายคามือ

8 พ.ย. 2567 – เมื่อเวลา 00.10 น. ร.ต.อ.พงษ์พิชิต ธนาพันธ์ภักดี รอง สว.สอบสวน สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.กุดเค้า ว่า เกิดเหตุพ่อทำร้ายร่างกายลูกได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในบ้านเลขที่ 21 ม.8 บ้านดอนยูง ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.พิชัย นาขันดี ผกก.สภ.มัญจาคีรี และแพทย์เวร รพ.มัญจาคีรี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เมื่อไปถึงที่พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียว โดยมีกองเลือดที่แคร่ไม้ไผ่ บริเวณครัวของบ้านหลังดังกล่าว ส่วนคนเจ็บทราบชื่อว่า นายนิรุตต์ สินเพ็ง อายุ 42 ปี ถูกเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.กุดเค้า นำส่ง รพ.มัญจาคีรี ไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยนายคำเนียง สินเพ็ง อายุ 64 ปี บิดาของคนเจ็บ ที่กำลังดูแลภรรยาที่ป่วยติดเตียง นอนอยู่บนเตียงผู้ป่วยภายในบ้านหลังดังกล่าว

นายคำเนียง ให้การว่า เป็นคนใช้ขวานฟันศีรษะและท้ายทอยลูกชายตัวเอง เพราะที่ผ่านมาถูกลูกชายทำร้ายมาตลอด อดทนอดกลั้นมานาน วันนี้สบโอกาสที่ลูกชายกำลังนั่งกินข้าว จึงย่องใช้ขวานฟันที่ศีรษะลูกชายหลายครั้งจนฟุบคาแคร่ กระทั่งเพื่อนบ้านมาพบ จึงแจ้งตำรวจกับแจ้งกู้ชีพมารับลูกชายส่งโรงพยาบาล

“ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเย็นได้ไปซื้อสุรามาดื่ม ลูกชายก็มาดื่มด้วย แต่พอสุราเข้าปากก็คุยกันไม่รู้เรื่อง ลูกชายจึงเอามีดตะขอมาขู่จะปาดคอพ่อกับแม่ให้ตาย ซ้ำยังใช้มีดตะขอฟันเตียงคนป่วยที่แม่นอนป่วยติดเตียงอยู่ อาละวาดจนพอใจแล้วก็หยุด จึงเก็บความแค้นไว้ในใจ จนกระทั่งกลางดึก ลูกชายเผลอและไม่ทันระวังตัว ปรี่เข้าไปใช้ขวานฟันที่ศีรษะลูกชายแบบไม่ยั้งกะเอาให้ตายคามือ เมื่อเห็นลุกชายฟุบกับแคร่ จึงเดินหนีไปหาภรรยาที่เตียง จากนั้นไม่นาน เพื่อนบ้านที่ได้ยินเสียง จึงเดินมาหาที่บ้านและพบลูกชายฟุบคากองเลือด จึงแจ้งตำรวจ” นายคำเนียง ระบุ

ด้าน ร.ต.อ.พงษ์พิชิต กล่าวว่า หลังการสอบปากคำเบื้องต้นแล้วเสร็จ ผู้ก่อเหตุได้พาเจ้าหน้าที่ตรวจยึดเอาขวานเปื้อนเลือดที่ทิ้งไว้ในบ้าน และไปยึดเอามีดตะขอที่ลูกชายทิ้งไว้บนกระสอบข้าวเปลือก เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งควบคุมตัวนายคำเนียง มาดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายจนทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัสต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ออกหมายเรียก 'ป้าดา' พร้อมพวก ปิดทางเข้า-ออกวัดป่าอดุลยาราม ภาพวงจรปิด-พยานยืนยันชัดเจน

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ส่งหมายเรียก "ป้าดา" พร้อมพวกรวม 5 คน มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ยืนยันภาพวงจรปิดและพยานยืนยันว่า "ป้าดา" ปรากฏอยู่ในจุดเกิดเหตุ พร้อมเร่งสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมวางกำลังเข้มรอบวัดจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

'ป.ป.ช.' เร่งคดีโกงสอบท้องถิ่น ยันไม่เจอตอ ฮึ่มสาวถึงใครฟันหมด

รองเลขาฯป.ป.ช. เผยคดีโกงสอบท้องถิ่นคืบ กระจายตัวทำงาน เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน-ตรวจกระดาษคำตอบ ย้ำทำตามกรอบ 3-6 เดือน ปัดล่าช้า ขอประชาชนใจเย็น ยันไม่เจอตอ ฮึ่มสาวถึงใครฟันหมด

สตช. แจงเกณฑ์ตำรวจพกปืน ยึดบริบทปฏิบัติหน้าที่ ย้ำสถานะ ตร. 24 ชม.

สตช. แจงหลักเกณฑ์ตำรวจพกปืน ยึดความจำเป็นและบริบทการปฏิบัติหน้าที่ ชี้เป็นตำรวจ 24 ชม. เหตุซึ่งหน้าจับกุม ระงับเหตุได้ตามอำนาจหน้าที่ ส่วนสาธารณะต้องเก็บมิดชิดเหมาะสมกับภารกิจ

กมธ.ศาสนาฯ จ่อลงพื้นที่ 'วัดป่าอดุลฯ' หย่าศึกวัด-ฆราวาส

ประธานกมธ.ศาสนาฯ จ่อหอบคณะลงพื้นที่วัดป่าอดุลยาราม 19 ส.ค. ดึงทุกฝ่ายเคลียร์ข้อเท็จจริง เร่งหาทางออก ก่อนศึกวัด-ฆราวาสบานปลายกระทบศรัทธาชาวพุทธ

'เจ้าอาวาสวัดป่าอดุลฯ' ลั่นไม่กลัวตาย แต่ผวาแบล็กเมล์เรื่องผู้หญิง

'เจ้าอาวาสวัดป่าอดุลยาราม' ลั่นไม่กลัวตาย แต่ผวาแบล็กเมล์เรื่องผู้หญิง เผยเคยมีสาวลึกลับมาเคาะประตูเรียกตอนตี 4 ยันจะไม่ย้ายไปไหนเด็ดขาด