อส.คลั่ง! เมายิงมั่วร้านข้าวต้ม เด็กวัย12 สุดเศร้า เลี้ยงวันเกิดพ่อแม่โดนยิงดับ

23 ธ.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลารายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.กฤษดา หมุนมิตร รองสาวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงในร้านข้าวต้มมีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 3 ราย ที่ร้านข้าวต้ม ถนนนวลแก้วอุทิศ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

จากนั้นจึงได้พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิ บาลทิพย์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ ,พ.ต.อ.ดุสิต พรหมสิน ผู้กำกับการ (สืบสวน) ตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ชุดสืบสวนภาค 9 เจ้าหน้าที่ สพฐ.9 แพทย์เวร รพ.หาดใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ รุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย ทรายชื่อภายหลังคือ นายสิทธิพงศ์ ศิริพันธ์ อายุ 48 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณศรีษะ เสียชีวิตคาที่ และเสียชีวิตที่โรงพยายาลอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.อรชอน เอียดคำ อายุ 45 ปี ถูกยิงเข้าที่ศรีษะเช่นกัน ซึ่งทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน ส่วนลูกสาว อายุ 6 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะ ซึ่งทั้งหมดเป็นครอบครัวเดียวกันมากินเลี้ยงวันเกิดที่ร้าน

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คนทราบชื่อคือ น.ส.ภาวนา อุดทา อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของร้านได้รับบาดเจ็บถูกยิงที่บริเวณศรีษะ และนายสุริยา สุประดิษฐ์ ลูกค้า อายุ 42 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนขวา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อคือ นายอัครพณธ์ ภามจำนง เป็น อส. อ.หาดใหญ่ อายุ 50 ปี หลังก่อเหตุได้เข้ามามอบตัวกับ พ.ต.ท.อนุวัฒน์ ฤทธิชัย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธีรวุฒิ แสนอินทร์ สว.สส.สภ.หาดใหญ่ ตำรวรชุดสืบสวนชุดปฏิบัติการที่ 1 สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท. เอกภพ เอกภพมุสิกปักษ์รอง ผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ร.ต.อ.เสน่า โพธ์ศรี รองสารวัตรสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยอาวุปืนขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ

ส่วนที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.จำนวน 8 ปลอก ตกกระจายอยู่ทั่วร้าน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับสาเหตุ พยานให้การเบื้องต้นว่า ผู้ก่อเหตุได้เข้ามาที่ร้านคนเดียวและได้สั่งเหล้ามานั้นดื่มกินอยู่ และได้เดินออกไปสูบบุหรี่ที่บริเวณริมถนน แล้วมีเด็กเสิร์ฟในร้านมาเก็บโต๊ะ โดยที่ไม่รู้ว่า อส.ยังดื่มกินไม่เสร็จ ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจ และมีปากเสียงกับเจ้าของร้านและเด็กเสิร์ฟ หลังจากนั้น อส.ก็ได้ขับรถออกไป สักพักก็ได้ขับรถกลับมา และมีปากเสียงกับเจ้าของร้าน หลังจากนั้น อส.ก็ได้ชักอาวุธปืนกระหนำยิงทั้งร้าน จนมีผู้บาดเจ็บแล้วเสียชีวิตดังกล่าว

โดยเด็กเสิร์ฟ เล่าว่า คนก่อเหตุมานั่งดื่มเหล้าและเดินออกไปนอกร้าน จึงเข้าใจผิดว่าเช็กบิลแล้วและได้เข้าไปเก็บโต๊ะ ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจและมีปากเสียงกันจนเกิดเหตุขึ้นดังกล่าว

ส่วนลูกชาย อายุ 12 ปี ของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตัวเองและครอบครัว มาเลี้ยงฉลองวันเกิด ครบรอบ 12 ปี และมานั่งกินข้าวกันและเห็นผู้ก่อเหตุกับเจ้าของร้าน มีปากเสียงกัน โดยที่ครอบครัวตนไม่รู้อะไรเลย

ล่าสุดตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในร้าน เห็นเหตุการณ์ตอนยิงกันอย่างชัดเจน โดยเกิดขึ้นตอนที่กำลังยืนมีปากเสียงกับเจ้าของร้านและเด็กเสิร์ฟ และชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงมั่วไปหมดทั่วทั้งเจ้าของร้าน และลูกค้าที่นั่งอยู่โต๊ะข้างๆ และผู้ที่อยู่ในร้านต่างพากันวิ่งหนีตาย และยังเดินมายิงซ้ำคนที่ถูกยิงอีกหลายนัด ก่อนเดินออกจากร้านไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงหาดใหญ่ โจ๋18คลั่ง!บุกรร. ‘ผอ.หญิง’สาหัส

เกิดเหตุสะเทือนขวัญกลางเมืองหาดใหญ่ หนุ่มวัย 18 คลั่งยานรก บุกโรงเรียนกราดยิงครู-นร.เจ็บ 3 ราย ผอ.รร.อาการสาหัส ก่อนตำรวจเข้าชาร์จจับกุมตัว

สธ. สรุปเหตุคนร้ายกราดยิงหาดใหญ่ มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ผอ.โรงเรียน ถูกยิงสาหัส

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายอายุ 18 ปี ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนที่จังหวัดสงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและจับตัวประกัน โดยสถานการณ์ได้ยุติลงแล้วหลังจากตำรวจยิงคนร้าย

บช.ก. ยืนยันควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ตำรวจยิงคนร้ายก่อเหตุกราดยิงหาดใหญ่

จากกรณีคนร้ายอายุ 18 ปี ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนที่จังหวัดสงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและจับตัวประกัน ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ตำรวจสอบสวนกลาง แจ้งว่า ด่วน

‘ไชยชนก’ ลุย หาดใหญ่ ติดตามโครงการนำร่อง Tomorrow.io ยกระดับพยากรณ์อากาศแม่นยำสูง พร้อมให้ ปชช.ร่วมทดสอบใช้งาน

นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) พร้อมด้วยนายพชร อนันตศิลป์ ปลัดกระทรวงดีอี นางสาวชมภารี ชมพูรัตน์ รองปลัดกระทรวงดีอี และนางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ร่วมประชุมหารือติดตามโครงการนำร่อง (Proof of concept-poc) เพื่อขยายผลระบบพยากรณ์อากาศแม่นยำสูง

กวีพี่คนดี ร่ายกลอน หมอจะฮาไปไหน ปลุกหาดใหญ่ไม่เอาระโนด ดูโคตรบ้า

กรณี นพ.สุภัทร พรรคประชาชน กล่าวปราศรัยในลักษณะด้อยค่าคนระโนด ไม่เหมาะที่จะมาเป็นผู้แทนในเขต 2 ซึ่งต้องเป็นคนหาดใหญ่เท่านั้น คนระโนดก็ให้ไปอยู่ระโนด