
คนร้ายโหดเหี้ยม ดักยิง – เผา อส.บันนังสตา ขณะขับรถมาซื้อของร้านขายของชำ อยู่ห่างจากฐานปฏิบัติการเพียง 300 เมตร
28 เม.ย. 2568 – เมื่อเวลาประมาณ 00.40 น. เกิดเหตุอุกอาจ โดยคนร้ายไม่ทราบจำนวน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสงคราม ไม่ทราบขนาด ดักยิง อส.บันนังสตา ที่หน้าร้านของชำ ไม่ทราบเลขที่ ริมถนนสาย 410 ยะลา – บันนังสตา จนเสียชีวิต ก่อนจะจุดไฟเผาทั้งรถยนต์ และผู้เสียชีวิตทันที ทราบชื่อ อส. ที่เสียชีวิตคือ นายหมู่เอก (ม.อ.) ธีรวุฒิ พุทธรัตน์ อายุ 34 ปี ถูกคนร้ายยิงและเผา จนเสียชีวิต ส่วนรถยนต์เก่ง ยี่ห้อซูซูกิ สวิฟ ไม่ทราบสี ถูกเผาจนเสียหายทั้งคัน
ต่อมาในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ทั้งตำรวจ ทหาร อส. ได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านขายของชำ จุดที่เกิดเหตุ เพื่อให้เจ่าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานที่ 10 กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ยะลา เข้าตรวจสอบและเก็บพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุ
โดยเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเวลาเที่ยงคืนกว่า ผู้เสียชีวิตได้ขับรถยนต์เก๋ง ออกจากฐานปฏิบัติหน้า ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่ 1 บ้านตะบิงติงงี ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา ตรงข้ามโรงเรียนบ้านตะบิงติงงี โดยขับรถยนต์ออกจากฐาน เพื่อไปซื้อของที่ร้านขายของชำ อยู่ห่างจากฐานปฏิบัติการประมาณ 300 เมตร เมื่อถึงหน้าร้าน ขณะที่ผู้เสียชีวิตลงจากรถยนต์ ได้ถูกคนร้าย ซึ่งเชื่อว่าซุ่มอยู่ในป่ารก ตรงข้ามหน้าร้าน ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ผู้เสียชีวิตทันที เนื่องมีร่องรอยกระสุนปืนบริเวณประตูรถยนต์ด้านข้างฝั่งผู้โดยสารหลังคนขับจำนวนหลายนัด หลังจากนั้น เชื่อว่าคนร้ายได้ลงมือก่อเหตุจุดไฟเผารถยนต์ในทันที
ขณะเดียวกันมีข้อมูลเพิ่มเติมว่า ขณะเกิดเหตุนั้น ได้ยินเสียงอาวุธปืนอีกจำนวน 2 จุด ที่คนร้ายพยายามยิงสกัด ไม่ให้เจ้าหน้าที่ออกจากฐาน ชตค. มาช่วย อส. ที่ประสบเหตุ
ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ร้านขายของชำดังกล่าว เปิดขายของเป็นปกติทุกวันถึงช่วงเวลาตี 2 – 3 และพบว่าบริเวณหน้าตรงเสาไฟฟ้าส่องสว่าง มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ ห่างจากร้านไม่ถึง 20 เมตร แต่เมื่อสอบถาม ก็ทราบว่า กล้องวงจรปิดดังกล่าว ไม่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ได้ เนื่องจากกล้องหันไปอีกด้านหนึ่ง หลังเกิดเหตุคนร้ายก็ได้หลบหนีไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อภิสิทธิ์' ชำแหละนโยบายชายแดนใต้ฉบับปี 68-70 ใช้เนื้อหาเดิม กลับตั้งเป้าเหตุรุนแรงต้องสงบในปีหน้า
"อภิสิทธิ์" ซัดนโยบายดับไฟใต้ 68-70 ซ้ำรอยของเก่า ทั้งที่เลือดยังไหล-เหตุรุนแรงยังพุ่ง จี้รัฐบาลตอบให้ชัด มีอะไรรับประกันว่าสถานการณ์จะสงบได้ภายในปีหน้า ย้ำทางออกแท้จริงไม่ใช่แค่ปราบปราม แต่ต้องกล้าเผชิญ “คำตอบทางการเมือง-กระจายอำนาจ”
'อนุทิน' ให้อำนาจ 'วันนอร์' สั่งการแก้ชายแดนใต้ในนามนายกฯได้เลย
นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อเข้าพบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย จากนั้นเวลา 15.50น. นายอนุทิน ได้ลงจากตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อส่งนายวันมูหะมัดนอร์ ขึ้นรถเดินทางกลับ จากนั้นนายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้นายวันมูหะมัดนอร์ เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งที่ปรึกษานายกฯ และมีห้องทำงานในทำเนียบฯ จึงนัดเข้ามาหารื
'วันนอร์' ขอบคุณนายกฯ เกาะติดคดีลอบยิง สส.กมลศักดิ์ จับผู้ต้องหาได้ครบ 5 คน
นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคประชาชาติ กล่าวก่อนเข้าพบนายกรัฐมนตรี ว่า ขอบคุณนายกฯที่ลงไปในพื้นที่ภาคใต้ และได้ไปกำชับในเรื่องคดีของนายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ ซึ่งในที่สุดสามารถจับผู้ต้องหาที่ตำรวจออกหมายจับทั้ง 5 คนได้แล้วเมื่อวันที่ 22 เม.ย.
สมช. ตั้ง 'ผอ.ข่าวกรอง' เป็นหัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขฯ ดึงมาเลเซียร่วมดับไฟใต้
นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) แถลงผลการประชุม สมช. ที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เป็นประธานว่า ในเรื่องการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ประชุมให้ความเห็นชอบเรื่องสำคัญ 5 เรื่อง ดังนี้ 1.การบริหารจัดการเรื่องการศึกษา
นายกฯ รับทราบแล้ว ตำรวจจับมือยิง สส.กมลศักดิ์ ผบ.ตร. รีบรายงานทันที
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม ร.อ.วิโรจน์ เกตุมณี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีลอบยิง นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ ว่า ได้รับทราบรายงานแล้ว ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาครบทั้ง 5 คนแล้ว โดยเมื่อวานนี้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบ.ตร. ได้รายงานทันที
กอ.รมน. ย้ำเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตรงไปตรงมาโปร่งใส หลังจับ 'ร.อ.วิโรจน์' มือยิง สส.กมลศักดิ์
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงความคืบหน้ากรณีเหตุการณ์ลอบยิง นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2569 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามตัวผู้กระทำผิดอย่างต่อเนื่อง

