ชาวบ้านจะนะเหยียบกับระเบิดโจรใต้ เจ็บสาหัส!

4 ก.พ. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ที่ จ.สงขลา ว่าหลังจากที่เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมปะทะกับกลุ่มก่อความไม่สงบระดับปฏิบัติการ ซึ่งเป็นกลุ่มของนายจีรศักดิ์ เพ็งเลาะ ที่บริเวณโรงเรียนตาดีกานูรุลอีมาน และมัสยิดโคกเค็ด พื้นที่ ม.6 บ.ท่าชะมวง ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา โดยวิสามัญไป 3 ศพ และจับได้ 1 คน คือ นายจีรศักดิ์ เพ็งเลาะ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น

มีรายงานว่า เวลาประมาณ 18.00 น. เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสะพานรถไฟบ้านน้ำเค็ม ม.9 ต.บ้านนา อ.จะนะ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุปะทะราว 4 – 5 กิโลเมตร โดยจากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาวบ้านในหมู่บ้านดังกล่าวคือ นายสุทธิศักดิ์ หมีนเส็น อายุ 44 ปี ซึ่งช่วงเกิดเหตุได้ออกไปหาปลา และเหยียบกับระเบิดที่คนร้ายลอบนำมาวางเอาไว้ ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสขาขวาขาดไปจนเกือบถึงเข่า และแขนขวาเป็นแผลเหวอะหวะ และชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้ช่วยกันอุ้มตัวขึ้นรถจักรยานยนต์ไปส่งที่โรงพยาบาลจะนะ เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิตเป็นการด่วนแล้ว

ขณะที่หน่วยงานด้านความมั่นคงได้เข้าควบคุมพื้นที่ เพื่อรออีโอดีตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากเสี่ยงต่อการถูกซุ่มโจมตีทั้งช่วงระหว่างทาง และในจุดเกิดเหตุ ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะมีกับระเบิด หรือระเบิดแสวงเครื่อง ลอบวางเอาไว้อีกหรือไม่ และคาดว่าน่าจะเป็นการตอบโต้แบบฉับพลัน หลังจากกลุ่มแนวร่วมถูกปิดล้อม และเกิดการปะทะจนถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ และจับกุมตัวได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นกเขาสันติสุข สันติภาพ' งานใหญ่ระดับอาเซียนแข่งขันนกเขาชวา ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสงขลา

อ.จะนะจัดมหกรรมการแข่งขันนกเขาชวาเสียงชิงแชมป์นานาชาติ รายการใหญ่ระดับอาเซียน ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์และอินโดนีเซีย เข้าร่วมแข่งขัน ดันนกเขาขับเคลื่อนเศรษฐกิจสงขลา

ผู้ว่าฯสงขลา เปิดกิจกรรม 'หลาดใต้สน คนบ่อยาง' ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเปิดกิจกรรม “หลาดใต้สน คนบ่อยาง” ภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ (Songkhla Camping) ของเทศบาลนครสงขลา ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่มีกระบวนการเรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม สร้างความตระหนักและจิตสำนึกที่ถูกต้องทางด้านการอนุรักษ์ กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการกระจายรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่น

ค่าเงินริงกิตผันผวนรายวัน สงขลาสะเทือน นักท่องเที่ยวมาเลย์ลดฮวบ

ภาวะค่าเงินริงกิตมาเลเซีย ลดลงต่ำสุดอีกครั้ง โดย 1 ริงกิตมาเลเซียสามารถแลกเป็นเงินไทยได้เพียง 7.59 บาท ส่งผลกระทบต่อชาวมาเลเซีย ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย   

ถังน้ำมันระเบิดทำช่างเชื่อมเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ

เกิดเหตุถังน้ำมันที่บรรทุกอยู่หลังรถเกิดระเบิดขณะช่างกำลังซ่อมแซมถัง ทำให้เกิดแรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 2 ราย ร้านค้าที่อยู่รอบด้านพังเสียหายนับ 10 หลัง