เปิดข้อความสุดท้าย สาววัย 28 ชิ้นส่วนศพลอยแม่น้ำ คดีพลิกไม่ใช่ฆาตกรรม

10 ก.พ.2565 - เพจเฟซบุ๊ก โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News เปิดเผยความคืบหน้าคดีพบชิ้นส่วนศพของน.ส.มณีรัตน์ กระจกภาพ อายุ 28 ปีลอยเกลื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา ว่า ข้อความสุดท้ายของแป้งในเฟซบุ๊กระบุ“สักวันพวกคุณจะคิดถึงเรา” จากกรณีพบศพนิรนามครึ่งตัวลอยอืดบริเวณใต้สะพานอรุณอัมรินทร์ นั้น จากแนวทางการสืบสวนพบว่า แป้ง ทำงานอยู่ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง ย่านสะพานสูง ก่อนที่วันที่ 19 มกราคม แป้งจะไม่ไปทำงานที่ร้านอีกเลย แต่แป้งยังคงออกจากบ้านทุกวันในเวลา 9-10 โมงเช้า และกลับบ้านในเวลา 1 ทุ่มโดยประมาณ ซึ่งอ้างกับทุกคนว่าไปทำงาน

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ เป็นวันที่ทุกคนรอบข้างตัวแป้ง เจอแป้งเป็นครั้งสุดท้าย ในเช้าวันนั้นแป้งได้เรียกแท็กซี่เวลาประมาณ 10 โมง โดยมีการปักหมุดเป็นใจกลางสะพานพระราม 8

จากการสอบปากคำแท็กซี่พบว่า แป้งได้มีการกดเรียกแกร๊ปแท็กซี่จากนั้นได้ปักหมุดให้กับคนขับ เมื่อถึงที่บริเวณสะพานแท็กซี่บอกว่าไม่สามารถขึ้นไปส่งบนสะพานได้ เพราะหมุดสิ้นสุดแค่นี้ แป้งจะบอกว่า “ไม่เป็นไรส่งแค่นี้ เดี๋ยวไปต่อเอง”

ล่าสุดทางตำรวจชุดสืบสวนได้ไล่กล้องวงจรปิดบริเวณสะพานพระราม 8 ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่พบเบาะแสของแป้ง พบว่าวันที่ 7 กุมภาพันธ์ แป้งได้เดินขึ้นไปบนสะพานพระราม 8 และตัดสินใจกระโดดสะพาน ทิ้งตัวลงในแม่น้ำเจ้าพระยา

โดยจากการตรวจสอบบาดแผลจากทางพิสูจน์หลักฐานพบว่าสาเหตุที่ ศพ ถูกตัดออกเป็นชิ้น ๆ เป็นเพราะ ถูกใบพัดเรือขนาดใหญ่ ตัดขาดท่อนนั้นเอง

นอกจากนี้จากการสอบปากคำคนในครอบครัว และ ชายคนสนิท พบว่า ช่วงหลังมักจะมีปากเสียงกันบ่อยครั้งในเรื่องของการใช้เงิน ที่ขาดแคลน และแป้งกลัวเงินไม่พอที่จะดูแลลูกจึงทำให้เกิดความกังวล

ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวด้วยนะครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แอป 'แทนใจ' เงียบฉี่!

ไม่ได้คิด ไม่ได้นึกเอง แต่เจอ FC ผบ.เด่น หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน บิ๊กเด่น-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ แม่ทัพใหญ่สีกากี น่าจะหาเวลา "ไปทำบุญ" ครั้งใหญ่เสียที เพราะตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่ง ผบ.ตร. กุมบังเหียน กรมปทุมวัน

'บิ๊กเด่น' สั่งเยียวยาดูแลเต็มที่ 'ดาบตำรวจเชียงราย' ถูกยิงดับขณะเข้าจับกุม

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี รวจเวียงชัยปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายคดีอาวุธปืน แต่ถูกคนร้ายยิงดับ 1 นายว่า ก่อนเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เวียงชัยได้รับแจ้งจากประชาชนว่า

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งจับมาเฟียฝรั่ง แอบอ้างชื่อเรียกค่าคุ้มครองนักท่องเที่ยวเสียหายกว่า 100 ล้าน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันแถลงการจับกุมตัวนายเฮอวี่ คริสเตียน โรเบิร์ต ลีโอนาร์ด อายุ 58 ปี

ขันน็อตด่านตรวจทั่วประเทศ ผบ.ตร.สั่งเข้มห้ามแต่งนอกเครื่องแบบ ต้องมีกล้องติดตัวทุกนาย

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร.เปิดเผยถึงประเด็นที่ นายชูวิทย์พูดถึงการตั้งด่านของตำรวจนครบาล มีการเรียกรับสินบนว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.สั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติ ลงตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไ