เปิดข้อความสุดท้าย สาววัย 28 ชิ้นส่วนศพลอยแม่น้ำ คดีพลิกไม่ใช่ฆาตกรรม

10 ก.พ.2565 - เพจเฟซบุ๊ก โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News เปิดเผยความคืบหน้าคดีพบชิ้นส่วนศพของน.ส.มณีรัตน์ กระจกภาพ อายุ 28 ปีลอยเกลื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา ว่า ข้อความสุดท้ายของแป้งในเฟซบุ๊กระบุ“สักวันพวกคุณจะคิดถึงเรา” จากกรณีพบศพนิรนามครึ่งตัวลอยอืดบริเวณใต้สะพานอรุณอัมรินทร์ นั้น จากแนวทางการสืบสวนพบว่า แป้ง ทำงานอยู่ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง ย่านสะพานสูง ก่อนที่วันที่ 19 มกราคม แป้งจะไม่ไปทำงานที่ร้านอีกเลย แต่แป้งยังคงออกจากบ้านทุกวันในเวลา 9-10 โมงเช้า และกลับบ้านในเวลา 1 ทุ่มโดยประมาณ ซึ่งอ้างกับทุกคนว่าไปทำงาน

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ เป็นวันที่ทุกคนรอบข้างตัวแป้ง เจอแป้งเป็นครั้งสุดท้าย ในเช้าวันนั้นแป้งได้เรียกแท็กซี่เวลาประมาณ 10 โมง โดยมีการปักหมุดเป็นใจกลางสะพานพระราม 8

จากการสอบปากคำแท็กซี่พบว่า แป้งได้มีการกดเรียกแกร๊ปแท็กซี่จากนั้นได้ปักหมุดให้กับคนขับ เมื่อถึงที่บริเวณสะพานแท็กซี่บอกว่าไม่สามารถขึ้นไปส่งบนสะพานได้ เพราะหมุดสิ้นสุดแค่นี้ แป้งจะบอกว่า “ไม่เป็นไรส่งแค่นี้ เดี๋ยวไปต่อเอง”

ล่าสุดทางตำรวจชุดสืบสวนได้ไล่กล้องวงจรปิดบริเวณสะพานพระราม 8 ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่พบเบาะแสของแป้ง พบว่าวันที่ 7 กุมภาพันธ์ แป้งได้เดินขึ้นไปบนสะพานพระราม 8 และตัดสินใจกระโดดสะพาน ทิ้งตัวลงในแม่น้ำเจ้าพระยา

โดยจากการตรวจสอบบาดแผลจากทางพิสูจน์หลักฐานพบว่าสาเหตุที่ ศพ ถูกตัดออกเป็นชิ้น ๆ เป็นเพราะ ถูกใบพัดเรือขนาดใหญ่ ตัดขาดท่อนนั้นเอง

นอกจากนี้จากการสอบปากคำคนในครอบครัว และ ชายคนสนิท พบว่า ช่วงหลังมักจะมีปากเสียงกันบ่อยครั้งในเรื่องของการใช้เงิน ที่ขาดแคลน และแป้งกลัวเงินไม่พอที่จะดูแลลูกจึงทำให้เกิดความกังวล

ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวด้วยนะครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับ 'ทนายดัง' ข่มขืนลูกความ เหยื่อคับแค้นกระโดดเรือหลวงหวิดดับ

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น.

ตร.เร่งหาหลักฐานเพิ่ม คดีอดีตพระลูกวัด จ.พิษณุโลก กลายเป็นศพถูกโยนทิ้งน้ำ

กรณีพบร่างอดีตพระลูกวัด วัดสกัดน้ำมัน กลายเป็นศพมีร่องรอยคล้ายถูกทำร้าย มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมบริเวณใบหน้า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการทำงานหาพยานบุคคล พยานแวดล้อม กล้องวงจรปิด

3 สมาคมใหญ่ตำรวจ นัด 16 พ.ค. แถลงปฎิรูป ตร. กู้วิกฤติศรัทธาสีกากี

สมาคมตำรวจ พร้อมด้วยสมาคมโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และชมรมพนักงานสอบสวน จะแถลงข่าวการปฏิรูปตำรวจ ในวันที่ 16 พ.ค.2567 เวลา 11.00 น.ห้องสารสิน ชั้น 2 อาคาร 1 ตร.

สืบนครบาล แนะแนวทางเมื่อเราได้รับหมายเรียกควรทำอย่างไร ก่อนโดนหลอก

หากท่านตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นหมายเรียกจริง แต่ไม่ยอมไปพบพนักงานสอบสวนตามวันและเวลาที่กำหนด กรณีเป็นหมายเรียกพยานอาจมีความผิดที่ไม่มาตามหมายเรียก

ตร.สนธิกำลังฝ่ายปกครอง จับยาเสพติดรายใหญ่ ยึดไอซ์ได้ 1 ตัน

แถลงข่าวการจับกุมยาไอซ์ 1 ตัน พร้อมผู้ต้องหา ได้ที่บริเวณริมถนนซอยโยธาธิการ ข้าง รร.จปร. หมู่ที่ 1 ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก ซึ่งเป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างฝ่ายปกครอง และฝ่ายตำรวจ

สาวปั๊มใจเด็ดขับรถไล่ล่า หนุ่มเบี้ยวค่าน้ำมัน 500 ซิ่งหนี 3 จังหวัด

ศูนย์รับแจ้งเหตุ191 จังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งจาก น.ส.กันตนา พึ่งโพทอง แคชเชียร์ของปั๊มแห่งหนึ่ง ในพื้นที่แม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม ว่