
ตำรวจภูเก็ต รวบหนุ่มเกาะยาว เด็กเดินยารับค่าจ้างมัดละ 1,500บาท ของกลาง ยาบ้ากว่า 48,000 เม็ด ซุกในกล่องอโวคาโด
7 ก.ย.2568 – เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองภูเก็ต ภายใต้อำนวยการของพ.ต.อ.ชาตรี ชูแก้ว ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ท.อรรถวัฒน์ สุวรรณรัตน์ รองผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต นำโดย พ.ต.ต.กันต์ อักษรทอง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมด้วย ชุดสืบสวนสภ.เมืองภูเก็ต และชุดวิเคราะห์ข่าวฯ กก.สส.ภ.จว. ภูเก็ต
ร่วมกันจับกุม นายยุทธนา อายุ 25 ปี ชาว อ.เกาะยาว จ.พังงา จับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 39/11 ซอยบางชีเหล้า 2 หมู่ที่ 2 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ต่อเนื่องห้องเช่าเลขที่ ไม่มีเลขที่ ซอยบางชีเหล้า 2 ต.รัษฎาอ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต
พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 23 มัด รวมยาบ้าทั้งสิ้นประมาณ 46,000 เม็ดและค้นห้องพัก พบยาบ้าอีก 2,361 เม็ด รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า pcx สีฟ้า 1 คัน และสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท
การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจาก พ.ต.ท.อรรถวัฒน์ สุวรรณรัตน์ รอง ผกก.สส. สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่า มีพัสดุต้องสงสัยภายในกล่องน่าจะเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ถูกขนส่งโดยบริษัทขนส่งเอกชน ซึ่ง ทราบจุดส่งพัสดุ คือ บ้านหลังหนึ่ง ซอยบางชีเหล้า 2 หมู่ที่ 2 ต.รัษฎา
จึงได้ติดตามพัสดุไปยังที่อยู่ดังกล่าว พบว่ามีพัสดุเป็นลังกระดาษตั้งอยู่บริเวณจุดรับฝากพัสดุข้างร้านค้า ใกล้กับเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ จึงได้เฝ้าสังเกตการณ์ กระจายกำลังเฝ้าซุ่มสังเกตดูอยู่บริเวณรอบๆ เพื่อรอคนมารับพัสดุ
จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 6 ก.ย.68 ได้มีชายคนหนึ่ง ทราบชื่อคือนายยุทธนา อายุ 25 ปี ไปรับพัสดุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ฯจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นพบว่า ภายในกล่องมี อโวคาโด้จำนวนหนึ่งและมีวัตถุต้องสงสัยรูปทรงสี่เหลี่ยมห่อด้วยฟอยล์ จำนวน 23 มัด แกะดูภายในเป็น ยาบ้า จำนวนมัดละ 10 ถุง ถุงละ 200 เม็ด รวมยาบ้าทั้งสิ้น ประมาณ 46,000 เม็ด
จากนั้นได้ขยายผลนำตัว นายยุทธนา ไปค้นห้องพักภายในซอยดังกล่าว พบยาบ้าอีก 2,361 เม็ด รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า pcx สีฟ้า 1 คัน และสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง จากนั้นได้นำตัวมาสอบสวนเพิ่ม ที่ ห้องสืบสวนสภ.เมืองภูเก็ต
ต่อมา พล.ต.ต.สินเลิศ สุขุม ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เดินทางมาสอบปากคำ ผู้ต้องหา ด้วยตนเองเพื่อขยายผลไปหาตัวการใหญ่
เบื้องต้น ผู้ต้องหา ให้การว่า ทำหน้าที่เป็นที่พักยาเสพติดและเดินยา โดยจะมีคนโทร. มาสั่งการให้ไปรับกล่องพัสดุ จากนั้นคนสั่งการจะโทร. บอกจุดนำยาเสพติดไปวาง เมื่อวางสำเร็จก็จะได้ค่าจ้างมัดละ 1,500 บาท โดยทำมาแล้ว 2-3 ครั้ง และมาถูกจับกุมได้ในที่สุด
ทางเจ้าหน้าที่ฯ ได้แจ้งข้อกล่าวหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”
จากนั้น นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยจะสืบสวนขยายผลในส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รองนายก ‘สุชาติ’ สั่งการ คพ. สนับสนุนงานกู้เรืออับปาง ภูเก็ต เฝ้าระวังสิ่งแวดล้อม ปกป้องผู้ปฏิบัติงานและประชาชน
นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ห่วงใยต่อสถานการณ์เรือบรรทุกสินค้าอับปางบริเวณจังหวัดภูเก็ต สั่งการให้กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) เฝ้าระวัง และติดตามตรวจสอบคุณภาพน้ำทะเลบริเวณชายฝั่งอย่างใกล้ชิด สนับสนุน
พบตู้คอนเทนเนอร์กลางทะเลอันดามัน จากเรือสินค้าล่ม จนท.เร่งค้นหาเก็บกู้
ศูนย์บัญชาการแก้ไขสถานการณ์ กรณีเรือ SEALLOYD ARC อับปาง" เรือบรรทุกสินค้า สัญชาติปานามา อับปาง บริเวณเกาะแก้วน้อย ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ลูกเรือ 16 คนได้รับการช่วยเหลือปลอดภัย เหตุเกิดเมื่อ 7 ก.พ 69
ศรชล.ภาค 3 ยืนยันไม่พบสารเคมีรั่วไหล เหตุเรือสินค้าจมทะเลภูเก็ต ตู้คอนเทนเนอร์มีวัตถุอันตราย
"ศูนย์บัญชาการแก้ไขสถานการณ์ กรณีเรือ SEALLOYD ARC อับปาง" ภายใต้การอำนวยการของ พลเรือโท วีรุดม ม่วงจีน ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 (ผบ.ทรภ.3)/ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ผอ.ศรชล.ภาค 3 )
บรรยากาศคึกคัก! ชมภาพรับมอบหีบบัตร-อุปกรณ์เลือกตั้งและลงประชามติ
บรรยากาศการรับมอบหีบบัตรและอุปกรณ์เลือกตั้ง สำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและลงประชามติ เขตเลือกตั้งที่ 1 - 9 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นไปอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน
จับขบวนการยาเสพติด ลอบขนยาบ้าล็อตใหญ่ 3.4 ล้านเม็ด พื้นที่ชายแดนเชียงใหม่
นบ.ยส.35 บูรณาการหลายหน่วย จับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้ากว่า 3.4 ล้านเม็ด ในพื้นที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
'พรรคส้ม' จ่อฟ้องกกต.ชื่อผู้สมัครสส.หลุดเลือกตั้งล่วงหน้า
ผู้สมัครสส.ภูเก็ต เขต 2 พรรคประชาชน โวยเอกสาร แสดงตัวผู้สมัคร ไม่ปรากฏ ในหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า เขตห้วยขวางกรุงเทพฯ พรรคเตรียมเอาผิดกกต.

