กองปราบจับสาวเขมร หัวหน้าแก๊งเด็กขอทาน เร่ตามแหล่งท่องเที่ยว

17 ต.ค. 2568 – พล.ต.ต.พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนิสร หุ้ยเวชศาสตร์ สว.กก.5 บก.ป., ร.ต.ท.อภิสิทธิ์ พรหมมา, ร.ต.ต.ประชา ศรีนวลชาติ รอง สว.กก.5 บก.ป., ร่วมกันจับกุม น.ส.ไอซ์ อายุ 26 ปี สัญชาติกัมพูชา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดภูเก็ต ที่ จ.11/2568 ลงวันที่ 31 มีนาคม 2568 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันบังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด, ร่วมกันบังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม ยินยอม หรือกระทำด้วยประการใดให้เด็กไปเป็น ขอทานเด็กเร่ร่อน หรือใช้เด็กเป็นเครื่องมือในการขอทานหรือการกระทำผิด หรือกระทำด้วยประการใดอันเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก และร่วมกันใช้ จ้าง หรือวานเด็กให้ทำงานหรือกระทำการอันอาจเป็นอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ มีผลกระทบต่อการเจริญเติบโตหรือขัดขวางต่อพัฒนาการของเด็ก” จับกุมได้บริเวณริมถนนพระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จว.ภูเก็ต

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อปี พ.ศ. 2567 ผู้ต้องหากับพวกชาวกัมพูชา ได้นำเด็กชาวกัมพูชาซึ่งเป็นลูกหลานของพวกตนเองมาเร่ขอทานและจำหน่ายสินค้าให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติในพื้นที่หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ซึ่งสร้างภาพลักษณ์เสื่อมเสียให้แก่แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของไทย และสร้างความเดือดร้อน รำคาญ ให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมาท่องเที่ยวในหาดป่าตอง เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับขบวนการดังกล่าว

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนทราบว่า น.ส.ไอซ์ หนึ่งในผู้ต้องหาในขบวนการนี้ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่บริเวณถนนพระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบ น.ส.ไอซ์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายจับนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจ้งจับ 'บริษัทน้ำมัน' ไม่ออกใบขนส่งให้ 'คลังอ่างทอง'

นายก้องเกียรติ กิตติคุณ พลังงานจังหวัดอ่างทอง นำเอกสารเพื่อแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กรณีบริษัท วี เอออยล์ จำกัด ไม่ออกใบกำกับการขนส่งน้ำมันมาให้กับบริษัท ทริลเลียนปิโตรเทรดดิ้ง

แม่ค้าชายแดนทรุด! ศึกเขมรเพิ่งซา พิษน้ำมันซ้ำ วอนรบ.ช่วยด่วน

แม่ค้าที่เปิดร้านขายไก่ทอด หมูปิ้ง ไส้กรอกย่าง ข้าวเหนียว และอาหารตามสั่งริมถนน ในหมู่บ้านตามชายแดนไทย-กัมพูชา อำเภอละหานทราย จ.บุรีรัมย์ เริ่มได้รับผลกระทบ

ระทึก! 2 หนุ่มวัย 17 ขี่จยย. เจอแก๊งโจ๋นับสิบไล่ฟัน หนีตายพึ่งร้านก๋วยเตี๋ยว

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณปากซอยด่านสำโรง 24 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

ทบ. ยันไม่พบลักลอบส่งน้ำมันไปกัมพูชาผ่านลาว กกล.สุรนารีควบคุมเข้มงวด

ทบ. แจงข้อเท็จจริง ไม่พบการลักลอบส่งน้ำมันไทยไปกัมพูชาผ่านลาว ชี้กองกำลังสุรนารีคงมาตรฐานการควบคุมการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงร่วมกับทุกภาคส่วนอย่างเข้มงวด