คลั่งหลอนยายิงเมียดับ ต่อหน้าลูกสาว-ลูกเขย อ้างฝังแค้น 16 ปี

ผู้ต้องหาให้การอ้างปัญหาความคับข้องสะสมยาวนาน ขณะที่ลูกสาว-ลูกเขยยืนยันเหตุเกิดจากพฤติกรรมของผู้ต้องหาเอง ทั้งเสพยา พกปืน และข่มขู่ผู้ตายจนต้องย้ายไปอยู่บ้านลูก ก่อนเกิดเหตุสลดกลางบ้านพักในนครพนม

3 ธันวาคม 2568 - เมื่อ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพง จ.นครพนม ควบคุมตัวนายธราดล เสนจันทร์ฒิไชย หรือ “เม” อายุ 51 ปี มาสอบปากคำ หลังถูกกล่าวหายิงภรรยา คือ นางศศิธร เสนจันทร์ฒิไชย หรือ “ครูติ๋ง” อายุ 54 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากกระสุนปืนขนาด .38 ที่แขนซ้ายทะลุชายโครงฝังในปอด ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบ้านแพง เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา

นายเมให้การว่าเริ่มมีปัญหาในครอบครัวมาราวปี 2552 หลังภรรยาตัดสินใจขายสวนยางพาราที่ทั้งคู่ปลูกไว้ ก่อนจะมีปัญหาเรื่องเงินกู้และการขอเงินใช้ส่วนตัวหลายครั้ง โดยระบุว่าบ่มเพาะความคับแค้นใจอยู่ในอกเรื่อยมา จนถึงวันเกิดเหตุที่ขอเงินจำนวนหนึ่งจากภรรยาแต่ไม่ได้รับตามต้องการ จึงขับรถจักรยานยนต์ไปที่บ้านลูกสาวและลูกเขย ซึ่งเป็นที่พักของผู้เสียชีวิตในช่วงหลัง

เมื่อไปถึงบ้าน มีการโต้เถียงกันในห้องพัก โดยนายเมอ้างว่าภรรยายืนหลบอยู่หลังลูกเขย ไม่ยอมพูดคุยและไม่ให้เงิน จึงเกิดอารมณ์โกรธ ชักปืนที่พกติดตัวลั่นไกใส่หนึ่งนัด ก่อนขับรถหลบหนีไปบ้านพี่สาว โดยระบุว่าตั้งใจจะมอบตัวในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.จีรุฏฐ์ พิมพา ผกก.สภ.บ้านแพง พร้อมตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ พบปลอกกระสุน .38 ตกอยู่หน้าบ้าน ก่อนติดตามผู้ต้องหาไปควบคุมตัวที่บ้านพี่สาว พร้อมตรวจยึดปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ที่ซุกอยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ผลตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดประเภท 1 เป็นบวก ซึ่งสอดคล้องกับประวัติในคดีเสพยาเสพติดและคดีอาวุธปืนที่เกี่ยวข้องเมื่อปี 2567

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ พบลูกเขยและลูกสาวของผู้เสียชีวิตซึ่งยืนยันว่าเหตุการณ์ไม่ได้เป็นไปตามคำให้การของผู้ต้องหาในหลายส่วน ลูกสาวเผยว่าแม่ให้อภัยพ่อเสมอ แม้พ่อจะเสพยาบ้าถูกส่งบำบัดหลายครั้ง ล่าสุดเพิ่งออกจากสถานบำบัดได้เพียงสามวันก็กลับไปเสพอีก อีกทั้งยังมักพกปืนและมีพฤติกรรมข่มขู่จนแม่ต้องย้ายมาอยู่กับลูกเพราะไม่กล้าอยู่บ้านตามลำพัง

ส่วนลูกเขยเล่าทั้งน้ำตาว่าคนดีอย่างแม่ยายคงหาที่ไหนมาแทนไม่ได้ และรู้สึกมาตลอดว่าสักวันต้องมีเรื่องร้ายเกิดขึ้น

ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจ้งข้อหาค้าอาวุธ 5 ผู้ต้องหา โยงขายปืน M4 ให้ 'อาตี๋ซีโฟร์'

ตำรวจแจ้งข้อหา ทหารเรือ-พลเรือน รวม 5 คน หลังสืบขยายผลคดี “อาตี๋ซีโฟร์” ชาวจีนซุกคลังแสง พบเส้นทางซื้อขายปืนไรเฟิลจู่โจม M4 และการโอนเงินกว่า 1.8 ล้านบาท

ผู้ใหญ่บ้านชิงมอบตัว หลังโดนแจ้งจับลวงเด็กหญิง 13 ปี ล่วงละเมิดทางเพศ

มีความคืบหน้า คดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงวัย 13 ปี นักเรียนชั้น ป.6 เตรียมขึ้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขต อ.นาแก จ.นครพนม ถูกผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 (ตำแหน่งในขณะนั้น) พื้นที่ ต.วังยาง อ.วังยาง จ.นครพนม ล่อลวงไปย่ำยีในบ้านช่วงภรรยาไปทำบุญที่ สปป.ลาว คืนวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา โดยผู้ปกครองแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเมื่อวันที่ 28 เมษายน ภายหลังทราบผลทางการแพทย์ จึงได้แจ้งความเพิ่มเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 69

ผบ.ตร.กำชับเข้ม 3 มาตรการ กวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติ

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  (ผบ.ตร.