อีรูปหัวใจหลากสีโผล่! จนท.ยึดพร้อมยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด

2 มี.ค.2565 - เมื่อเวลา 14.30 น. ที่หน้าหอประชุมประจักษศิลปาคม ศูนย์ราชการจังหวัดหนองคาย นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.อ.มงคล หอทอง รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ 6 กระสอบ ประกอบด้วย ยาบ้า 2,286,000 เม็ด, ยาอี 15,000 เม็ด และยาเสพติดรอการตรวจสอบชนิด 10,407 เม็ด ซึ่งยาอีที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้มีการปั๊มเป็นเม็ดรูปหัวใจหลากสี เช่น สีเขียว สีฟ้า สีเหลือง และสีส้ม มูลค่ายาเสพติดรวมประมาณ 100 ล้านบาท

นายมนต์สิทธิ์ กล่าวว่า การตรวจยึดในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 2105 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียงเข้าทำการตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทย โดยการลำเลียงข้ามแม่น้ำโขง ช่วงบ้านน้ำเป ต.รัตนาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ซึ่งในช่วงกลางดึกวันที่ 1 มี.ค.65 เจ้าหน้าที่พบเรือเพลายาวติดเครื่องยนต์ท้ายแล่นมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้าเทียบท่าฝั่งไทย จากนั้นมีชายฉกรรจ์ 3 คน ขนย้ายวัตถุบางอย่างลงจากเรือ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น เมื่อกลุ่มชายฉกรรจ์เห็นเจ้าหน้าที่จึงโยนสิ่งของลงพื้นแล้ววิ่งลงเรือแล่นกลับไป คาดว่ายาบ้าทั้งหมดนี้จะเตรียมนำเข้าพื้นที่ตอนในของประเทศจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบยาเสพติด 6 กระสอบ ดังกล่าวจึงได้ทำการตรวจยึดและจะนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนวาปี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.อ.มงคล กล่าวว่า หน่วยงานด้านความมั่นคงในจังหวัดหนองคายได้บูรณาการทำงานร่วมกัน จนส่งผลให้มีการจับกุมและตรวจยึดยาเสพติดมูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท และยับยั้งไม่ให้ขบวนการค้ายเสพติดลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศ พร้อมกันนี้ได้ขอความร่วมมือประชาชนและผู้มีเบาะแสได้แจ้งข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่เจ้าหน้าที่เพื่อความสะดวกในการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์' ปลื้มกม.ใหม่ปราบยาเสพติด ทะลักไทยน้อยลง ชี้วัดจากคดีจับกุม-ยึดทรัพย์

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวภายหลังร่วมพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่น ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี 2565 ว่า ในเรื่องยาเสพติดที่เกี่ยวข้องกับการบำบัดฟื้นฟูและในรายละเอียดต่างๆ

นายกฯ รับหลายประเทศยังมอง 'กัญชา-กัญชง' เป็นยาเสพติด

'บิ๊กตู่' ย้ำ 'กัญชา-กัญชง' ในหลายประเทศยังเป็นยาเสพติด มีบทลงโทษที่รุนแรง เตือนคนไทยไปต่างประเทศและจำเป็นต้องใช้กัญชาทางการแพทย์ ศึกษาข้อบังคับตรวจสอบกฎหมายก่อน

เจ้าอาวาสวัดดังหนองคาย ตามหาพระพุทธรูปหาย เหลือแต่ฐานพระ คาดถูกขโมยนานแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากทางวัดหายโศก เขตเทศบาลเมืองหนองคาย ว่าพบฐานพระพุทธรูปเก่าแก่ แต่ไม่มีองค์พระ คาดว่าองค์พระจะถูกขโมยไป และทางวัดได้โพสต์ภาพและข้อความแจ้งข่าวสารให้ผู้ที่พบเห็นเบาะแสช่วยกันติดตามพระพุทธรูปคืนให้กับทางวัด จึงได้ไปสอบถามกับทางวัดถึงเรื่องราวดังกล่าว

รวบ 'ออฟ ตลิ่งชัน' เพิ่งพ้นคุก สะสมปืน-เสพยา เตรียมสังหารอดีตแฟนสาว

พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.ท่าศาลา ได้ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายชาญวิทย์ ใจห้าว หรือออฟ ตลิ่งชัน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/5 หมู่ 5 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

'ชัชชาติ' บอกสื่อเดี๋ยวจะไปตรวจถนนข้าวสารขายกัญชาพันลำ ลั่นไม่บอกล่วงหน้า

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวถึงกรณีที่มีการขายกัญชาสำเร็จรูปที่ถนนข้าวสารว่า เบื้องต้นได้รับข้อมูลเรื่องกัญชามวนแล้ว ซึ่งเป็นความรับผิดชอบของตำรวจด้วยเช่นกัน และจะหารือกับทีมที่ปรึกษา

กกล.ผาเมือง ตรวจยึดยาบ้า 2.8 หมื่นเม็ด ฝิ่นดิบ 14 กก. ขนข้ามชายแดนไทย

เจ้าหน้าที่​กองกำลังผาเมือง โดยกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณ ช่องทางบ้านป่ากุ๋ย ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่