อีรูปหัวใจหลากสีโผล่! จนท.ยึดพร้อมยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด

2 มี.ค.2565 - เมื่อเวลา 14.30 น. ที่หน้าหอประชุมประจักษศิลปาคม ศูนย์ราชการจังหวัดหนองคาย นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.อ.มงคล หอทอง รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ 6 กระสอบ ประกอบด้วย ยาบ้า 2,286,000 เม็ด, ยาอี 15,000 เม็ด และยาเสพติดรอการตรวจสอบชนิด 10,407 เม็ด ซึ่งยาอีที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้มีการปั๊มเป็นเม็ดรูปหัวใจหลากสี เช่น สีเขียว สีฟ้า สีเหลือง และสีส้ม มูลค่ายาเสพติดรวมประมาณ 100 ล้านบาท

นายมนต์สิทธิ์ กล่าวว่า การตรวจยึดในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 2105 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียงเข้าทำการตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทย โดยการลำเลียงข้ามแม่น้ำโขง ช่วงบ้านน้ำเป ต.รัตนาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ซึ่งในช่วงกลางดึกวันที่ 1 มี.ค.65 เจ้าหน้าที่พบเรือเพลายาวติดเครื่องยนต์ท้ายแล่นมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้าเทียบท่าฝั่งไทย จากนั้นมีชายฉกรรจ์ 3 คน ขนย้ายวัตถุบางอย่างลงจากเรือ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น เมื่อกลุ่มชายฉกรรจ์เห็นเจ้าหน้าที่จึงโยนสิ่งของลงพื้นแล้ววิ่งลงเรือแล่นกลับไป คาดว่ายาบ้าทั้งหมดนี้จะเตรียมนำเข้าพื้นที่ตอนในของประเทศจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบยาเสพติด 6 กระสอบ ดังกล่าวจึงได้ทำการตรวจยึดและจะนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนวาปี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.อ.มงคล กล่าวว่า หน่วยงานด้านความมั่นคงในจังหวัดหนองคายได้บูรณาการทำงานร่วมกัน จนส่งผลให้มีการจับกุมและตรวจยึดยาเสพติดมูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท และยับยั้งไม่ให้ขบวนการค้ายเสพติดลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศ พร้อมกันนี้ได้ขอความร่วมมือประชาชนและผู้มีเบาะแสได้แจ้งข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่เจ้าหน้าที่เพื่อความสะดวกในการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ว่าที่ผบ.ตร. 'บิ๊กต่อ' ลุยจับยาเสพติดล็อตใหญ่กลางเมืองนครปฐม มูลค่า 300 ล้านบาท

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร , พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร.สั่งการให้ พล.ต.ต.ภานพ วรธนัชชากุล ผบก.สปพ. , พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รอง ผบก.สปพ. , พ.ต.อ.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ ผกก.สายตรวจ , พ.ต.ท.โชติช่วง รัศมี ,

วิสามัญ 'เหน่ง บ้านถิ่น' นักค้ายาตัวเอ้เมืองแพร่ เหิมยิงดาบตำรวจ ขณะปิดล้อมจับกุม

ร.ต.ท.หญิง ธนัญญา เสมอใจ รอง สว.(สอบสวน) ทำหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุตำรวจวิสามัญพ่อค้ายาบ้าเสียชีวิต 1 ศพ ตำรวจบาดเจ็บ 1 นาย เหตุเกิดที่หอพักแห่งหนึ่ง ต.ทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.นรินทร์ วรรณมณี ผกก.สภ.เมืองแพร่ ทราบ

ตำรวจหาดใหญ่จับเฮโรอีนล็อตใหญ่ 272 แท่ง มูลค่า 50 ล้าน ลักลอบส่งมาเลเซีย

พ.ต.อ.ภูมิ บาลทิพย์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ ,พ.ต.ท. มาชา แก้วทอง รอง ผกก.(ป)ฯ, พ.ต.ท. อนุวัฒน์ ฤทธิชัย รอง ผกก.(สส)ฯ ,ร.ต.อ.พิชเยศ ชูเมือง รอง สว.(สส) หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จับกุมเฮโรอีนล็อตใหญ่ 272 แท่ง มูลค่าประมาณ 50 ล้านบาท พร้อมเครือข่ายค้าเฮโรอีนข้ามชาติ 3 คน

'ชาดา' เดิมพัน 6 เดือน ล้างบางมาเฟีย ทำไม่ได้พร้อมไขก๊อก

“ชาดา” ขอเวลา 6 เดือนล้างบางผู้มีอิทธิพล ลั่นแก้ไม่ได้ไม่อยู่ต่อ คาดโทษ นอภ.-ผู้ว่าฯ ละเลยให้มีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ โชว์ฟิล์มเอกซเรย์ “กระดูกคอเอียง” ทำบุคลิกแปลก ไม่เกี่ยวยาเสพติด พร้อมตรวจฉี่

'เศรษฐา' โผล่คุมประชุมยาเสพติด ทุบโต๊ะปราบยาบ้า กัญชาต้องเพื่อการแพทย์

นายกฯ ฟิต บินจากเชียงใหม่ประชุมยาเสพติดทันที ลั่นนั่งหัวโต๊ะแก้ปัญหาเองตามคำหาเสียง ลั่นภายใต้รบ.ยาบ้าต้องหมดไป ดึงทุกภาคส่วนร่วมทำงาน