
11 มี.ค.2565 - เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ คำสั่งคณะกรรมการการเลือกตั้งที่ 207/2565เรื่อง ให้มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโนนสะอาด อำเภอแวงใหญ่ จังหวัดขอนแก่น ใหม่
ตามที่ได้มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโนนสะอาด อำเภอแวงใหญ่ จังหวัดขอนแก่นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2565 นั้น
คณะกรรมการการเลือกตั้งได้พิจารณาสำนวนการไต่สวนการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโนนสะอาด อำเภอแวงใหญ่ จังหวัดขอนแก่น กรณีมีผู้ร้องเรียนว่า นายวิเชียร สุทธิประภา ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโนนสะอาด หมายเลข 2 กระทำการอันเป็นเหตุให้การเลือกตั้งมิได้เป็นไปโดยสุจริตหรือเที่ยงธรรม
อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 107 แห่งพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 คณะกรรมการการเลือกตั้งจึงมีคำสั่งระงับสิทธิสมัครรับเลือกตั้งของ นายวิเชียร สุทธิประภา ไว้เป็นการชั่วคราวเป็นระยะเวลาหนึ่งปีและสั่งให้มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโนนสะอาด อำเภอแวงใหญ่ จังหวัดขอนแก่น ใหม่
สั่ง ณ วันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2565
อิทธิพร บุญประคอง
ประธานกรรมการการเลือกตั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เจษฎ์' ปูดพบพิรุธเงินสะพัดเลือกตั้ง 2 แสนล้าน! ปั่นราคาซื้อเสียงพุ่ง
นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรครักชาติ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนาย เจษฎ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี
เล็งสอบยัดไส้เห็นชอบแก้รธน.
“กกต.” ยังไม่ได้รับรายงานกรณี "จาตุรนต์" ยัดไส้ทีมหมอนทองรณรงค์เห็นชอบแก้ รธน.
กกต. ชี้ซื้อเสียง 7.5 พัน แค่ประเมิน ส่งหน่วยเคลื่อนที่เร็วสกัดโซนแดง
'แสวง' ชี้ผลสำรวจซื้อเสียง 7,500 บาท อาจเพียงแค่ประเมิน ย้ำหน้าที่ กกต. ต้องทำให้เงินไม่มีความหมายต่อผลเลือกตั้ง ระดมหน่วยเคลื่อนที่เร็วสกัดพื้นที่สีแดงทุกภาค เตือนทุกฝ่ายผิดได้หมดแม้แต่เจ้าหน้าที่เอง
เพื่อไทยหนาว! 'กกต.' สอบคลิป 'จาตุรนต์' พาทีมหมอนทองชูป้ายแก้ไขรธน. เข้าข่ายหลอกลวงหรือไม่
‘กกต.’ แจงยังไม่ได้รับรายงานปม ‘จาตุรนต์’ นำทีมหมอนทองรณรงค์ เห็นชอบแก้รธน. ต้องขอตรวจสอบเข้าข่ายกม.หรือไม่ ด้าน“ศรีสุวรรณ“ ยันผิดกฎหมายชัด โดยเฉพาะพรบ.คุ้มครองเด็ก ห้ามแสวงหาประโยชน์จากเด็กโดยมิชอบ
‘กกต.’เตือนอีก ติดป้ายอย่ามั่ว ฝ่าฝืนโดนปลด
เตือนแล้วนะ! พรรคการเมืองฟังไว้ กกต.ย้ำหลักเกณฑ์การจัดทําและติดแผ่นป้ายหาเสียงเลือกตั้ง สส. เน้นความปลอดภัย ไม่บดบังทัศนวิสัยและไม่กีดขวางการจราจร หาก

