ถือศีลอดวันแรก ชายไทยมุสลิมไม่ทิ้งหน้าที่ รายงานตัวตรวจเลือกทหาร

ถือศีลอดปัตตานีวันแรก ชายไทยมุสลิมเดินทางมารายงานตัวตรวจเลือกทหาร ขณะที่แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางมาให้กำลังใจ

 3 เม.ย. 2565 –   ที่ว่าการอำเภอปานาเระ จังหวัดปัตตานี พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยคัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2565 ซึ่งมีจำนวน 413 ราย เดินทางมาคัดเลือกทหารอย่างคึกคึก แม้วันนี้จะเป็นวันเเรกของเดือนรอมฎอน  โดยผู้เข้ารับการตรวจเลือกทหารที่นับถือศาสนาอิสลาม และต้องถือศีลอด ก็ยังคงเดินทางมาทำหน้าที่ลูกผู้ชายไทยได้อย่างพร้อมเพรียง

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยดี พลโทเกรียงไกร  ได้เดินพบปะ พูดคุย และให้กำลังใจบุคคลที่เข้ามารายงานตัวตามกระบวนการการคัดเลือกทหาร และผู้ปกครองที่มาให้กำลังใจ พร้อมระบุว่า  ขอบคุณทุกคนที่มารายงานตัวตามกระบวนการคัดเลือกทหารฯ ในวันนี้น้องๆที่นับถือศาสนาอิสลาม ต้องถือศีลอดก็ยังคงเดินทางมาทำหน้าที่ลูกผู้ชายไทยอย่างต่อเนื่อง ชื่นชมผู้ร้องขอเข้าเป็นทหารกองประจำการทุกคน เป็นทหารได้อะไรมากกว่าที่คิด เข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกันเเล้ว ทหารจะสร้างระเบียบวินัย สร้างโอกาสให้ความเจริญก้าวหน้าในชีวิตได้อีกหนึ่งหนทาง

ด้านนายกนกศักดิ์ รัตนคำ หนึ่งในผู้ที่ร้องขอเข้าเป็นทหารกองประจำการ ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี กล่าวว่า  วันนี้มีความตั้งใจที่จะเดินเข้ามาเพื่อร้องขอเป็นทหารกองประจำการ เพราะมีความใฝ่ฝันอยากเป็นทหารมาตั้งแต่เด็ก เมื่อมีโอกาสเข้ารับการฝึกก็อยากที่จะตั้งใจศึกษา ฝึกตนเองในทุกด้าน เพื่อที่จะให้ได้เป็นนายสิบ ได้ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวในอนาคตได้ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 15 ให้ 8 จังหวัดภาคใต้ระวังฝนถล่ม 27-30 ม.ค.นี้

อธิบดีกรมอุตุฯ ออกประการเตือนฉบับ 15 เรื่องฝนตกหนักบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ย้ำ 8 จังหวัดเตรียมตัวเจอฝนฟ้าคะนองและคลื่นสูง 4 เมตรในห้วงวันที่ 27-30 ม.ค.นี้

คนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ โจมตีจุดตรวจที่ปัตตานี จนท.เจ็บ 1 นาย

ร.ต.อ.สุพิชัย สร้อยนาค รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายขว้างระเบิดใส่จุดตรวจบ้านโต๊ะตีแต ตั้งอยู่ริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.1 ต.ตันหยงจึงงา หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

25-30 ม.ค.ภาคใต้เตรียมเผชิญฝนถล่มหนักและคลื่นสูง 2-4 เมตร

อธิบดีกรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนฉบับที่ 13 เรื่องฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ในช่วงวันที่ 25-30 ม.ค.นี้ ชี้ถล่มหนักและคลื่นสูงถึง 2-4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

แสนยานุภาพ ทร. โชว์อาวุธเสริมเขี้ยวเล็บป้องกันภัยทางอากาศ

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ(ผบ.ทร.) พร้อมคณะทำงาน ตรวจเยี่ยมหน่วยกำลังรบป้องกันภัยคุกคามทางอากาศ