ถือศีลอดวันแรก ชายไทยมุสลิมไม่ทิ้งหน้าที่ รายงานตัวตรวจเลือกทหาร

ถือศีลอดปัตตานีวันแรก ชายไทยมุสลิมเดินทางมารายงานตัวตรวจเลือกทหาร ขณะที่แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางมาให้กำลังใจ

 3 เม.ย. 2565 –   ที่ว่าการอำเภอปานาเระ จังหวัดปัตตานี พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยคัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2565 ซึ่งมีจำนวน 413 ราย เดินทางมาคัดเลือกทหารอย่างคึกคึก แม้วันนี้จะเป็นวันเเรกของเดือนรอมฎอน  โดยผู้เข้ารับการตรวจเลือกทหารที่นับถือศาสนาอิสลาม และต้องถือศีลอด ก็ยังคงเดินทางมาทำหน้าที่ลูกผู้ชายไทยได้อย่างพร้อมเพรียง

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยดี พลโทเกรียงไกร  ได้เดินพบปะ พูดคุย และให้กำลังใจบุคคลที่เข้ามารายงานตัวตามกระบวนการการคัดเลือกทหาร และผู้ปกครองที่มาให้กำลังใจ พร้อมระบุว่า  ขอบคุณทุกคนที่มารายงานตัวตามกระบวนการคัดเลือกทหารฯ ในวันนี้น้องๆที่นับถือศาสนาอิสลาม ต้องถือศีลอดก็ยังคงเดินทางมาทำหน้าที่ลูกผู้ชายไทยอย่างต่อเนื่อง ชื่นชมผู้ร้องขอเข้าเป็นทหารกองประจำการทุกคน เป็นทหารได้อะไรมากกว่าที่คิด เข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกันเเล้ว ทหารจะสร้างระเบียบวินัย สร้างโอกาสให้ความเจริญก้าวหน้าในชีวิตได้อีกหนึ่งหนทาง

ด้านนายกนกศักดิ์ รัตนคำ หนึ่งในผู้ที่ร้องขอเข้าเป็นทหารกองประจำการ ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี กล่าวว่า  วันนี้มีความตั้งใจที่จะเดินเข้ามาเพื่อร้องขอเป็นทหารกองประจำการ เพราะมีความใฝ่ฝันอยากเป็นทหารมาตั้งแต่เด็ก เมื่อมีโอกาสเข้ารับการฝึกก็อยากที่จะตั้งใจศึกษา ฝึกตนเองในทุกด้าน เพื่อที่จะให้ได้เป็นนายสิบ ได้ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวในอนาคตได้ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กปู' แม่ทัพภาค 1 คนใหม่ น้อมรับด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ลั่นเทิดทูนสถาบันกษัตริย์ไว้ด้วยชีวิต

พล.อ.สุขสรรค์ หนองบัวล่าง ส่งมอบหน้าที่ แม่ทัพภาคที่ 1 ให้แก่ พล.ท.พนา แคล้วปลอดทุกข์ โดยมีผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 1 เข้าร่วมพิธี โดย พล.อ.สุขสรรค์ระบุว่า แม่ทัพฯ คนใหม่เป็น ผู้มีความรู้ ความสามารถ ดำรงตำแหน่งผู้บังคับหน่วยสำคัญในกองทัพมาตลอด

ทบ. ช่วยประชาชนรับมือพายุโนรู เปิดค่ายทหารเป็นลานตากข้าว ลุยเก็บผลผลิตหนีน้ำท่วม

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ประชุมติดตามการปฏิบัติงานของหน่วยทหารทั่วประเทศและได้ขอบคุณกำลังพลในทุกพื้นที่ที่เข้าช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์อุทกภัยอย่างเต็มที่

ปัตตานีระทึก รถรับส่งนักเรียนเข้าด่านตรวจ พลิกคว่ำเจ็บ 6 คน

ที่ จ.ปัตตานีเกิดเหตุการณ์เกือบสูญเสียชีวิตของกลุ่มเด็กนักเรียนในพื้นที่ โดยเมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดคลิปรถกระบะรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ

โฆษก กมธ.ปปช. อุบเงียบสอบปม ส.ต.ท.หญิง บอกคืบหน้าแต่ไม่ขอแถลงรายละเอียด

นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์กรณีความคืบหน้าผู้เข้าชี้แจงกรณี ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม

กองกำลังผาเมือง ร่วมกรอกกระสอบทราย ป้องกันน้ำเอ่อล้นเข้าบ้านเรือนปชช.

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับส่วนราชการ อ.ไชยปราการ และประชาชนในพื้นที่ ดำเนินการกรอกกระสอบทราย เพื่อนำไปทำผนังกั้นน้ำ ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากเหตุฝนตกหนักในพื้นที่