โคราชจราจรเริ่มติดขัด คาดพรุ่งนี้รถทะลักเต็มพื้นที่ถนน

การจราจรช่วงปากช่อง-สีคิ้ว ถนนมิตรภาพปริมาณรถหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวได้ดี โดยภาพรวมสภาพการจราจรดี คาดวันที่ 12 เม.ย.ปริมาณรถหนาแน่นทะลักเต็มพื้นที่ถนน

11 เม.ย. 2565- นครราชสีมา ช่วงบ่ายวันนี้ สภาพจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงผ่าน อ.ปากช่อง และ อ.สีคิ้ว , อ.เมืองนครราชสีมา มุ่งหน้าไปภาคอีสานตอนบน และภาคอีสานติอนล่างเข้าจังหวัดนครราชสีมา มุ่งหน้าจังหวัดทางภาคอีสาน ปริมาณรถมากและยังสามารถเคลื่อนตัวได้ดี ทำความเร็วได้ตามกฎหมายกำหนด ส่วนหนึ่งมีปริมาณรถบรรทุกขนส่งสินค้าสัญจรบนเส้นทางมาก ซึ่งคาดว่า ช่วงบ่ายถึงค่ำวันนี้ จะมีรถสัญจรเพิ่มขึ้นอีก เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงและหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องจัดเวรยามตรวจตราตามเส้นทาง พร้อมวางกรวยยางสีส้ม 4 ช่วง เขต ต.กลางดง อ.ปากช่อง , ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว , เส้นบายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมา , ช่วง อ.คง และมีการตั้งจุดบริการประชาชน อำนวยความสะดวกปลอดภัยด้านการจราจร ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกเส้นทาง

ส่วนการจราจรถนนมิตรภาพเส้นบายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมาปริมาณรถมาก โดยเฉพาะบริเวณ กม.ที่ 2-3 ช่วงทางขึ้น-ลงมอเตอร์เวย์ถึงปั๊ม ปตท.มุ่งหน้าไป ต.จอหอ มีปริมาณรถมากชะลอตัวเกิดการสะสม เนื่องจากรถที่เลี้ยวเข้าปั๊มและรถที่ออกจากปั๊ม ประกอบกับร้านค้าร้านขายผลไม้แพงขายไข่เป็ด และรถกระบะบรรทุกผลไม้ทุเรียนมาจอดข้างทางจำหน่ายมีรถจอดแวะซื้อทำให้รถเกิดการชะลอตัวสะสมเป็นอุปสรรคต่อการสัญจรอย่างมากทำให้รถเกิดการติดขัดระยะทาง 1 กม. เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดคุยให้ขยับเขยื่น โดยคาดว่าปริมาณรถจะเดอินทางมากขึ้นในช่วงเย็น ค่ำ และในวันที่ 12 เม.ย. คาดว่าปริมารณรถจะมากหลายเท่าตัว

ขณะที่ที่สถานที่ขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมา แห่งที่ 2 นายปิยะ โยมา ขนส่งจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เรามีการเชิญผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะหารือเกี่ยวกับการสำรองเที่ยวรถรองรับประชาชนที่จะเดินทางมาใช้บริการรถสาธารณะเป็นจำนวนมากทั้งช่วงกลับภูมอลำเนา และวันเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯและจังหวัดต่างๆ ยืนยันว่ารถให้บริการอย่างเพียงพอรองรับประชาชนที่จะเดินทางอย่างแน่นอน โดยเที่ยวรถปรับอากาศสายกรุงเทพฯ-โคราช รองรับประชาชนจัดรถไว้ 200 าเที่ยว จึงมั่นใจได้ว่า ในช่วงสงกรานต์นี้ไม่น่าจะมีปัญหา โดยช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมามีพี่น้องประชาชนส่วนหนึ่งเดินทางกลับภูมิลำเนาต่อเนื่อง ประกอบกับส่วนใหญ่มักจะใช้รถส่วนตัวมากขึ้น และคาดว่าในวันที่ 12 เม.ย. จะมีพี่น้องประชาชนอีกจำนวนมากที่จะเดินทางโดยรถโดสารประจำทางทางกลางคืนและกลางวัน แต่ส่วนใหญ่จะเดินทางช่วงเย็น กลางคืน เนื่องจากช่วงกลางวันสภาพอากาศที่ร้อนจัด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลื้ม 'โคราชวากิว' ขึ้นโต๊ะผู้นำเอเปก ยกเนื้อวัวไทยอร่อยไม่แพ้ชาติใด ราคากก.ละ 5-7 พัน

ประธานชมรมร้านอาหารโคราช ดีใจโคราชวากิวเนื้อขั้นเทพถูกนำไปปรุงเป็นเมนูอาหารให้กับผู้นำเอเปก ถือเป็นเรื่องดีที่ต่างประเทศจะได้รู้จักกับเนื้อโคราชวากิว ทุกฝ่ายจะได้ช่วยกันพัฒนา และผลักดันให้การเลี้ยงวัวโคราชวากิวเป็นสัตว์เศรษฐกิจ.

สลด! เด็ก ม.3 โดดตึกโรงเรียนชื่อดังดับ

เกิดเหตุนักเรียนตกตึกภายในโรงเรียนมัธยมศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่ง ต.หัวทะเล อ.เมือง จึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา และหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาฯ

เก็บอัฐิ 'สรพงศ์' ตั้งในวิหารหลวงพ่อโต สีคิ้ว ภรรยาพร้อมสืบสานดูแลวัด-มูลนิธิ

น.ส.ดวงเดือน จิไธสงค์ ภรรยา พร้อมลูกชาย ลูกสาว พี่สาวของสรพงศ์ รวมถึงกัลยาณมิตร แฟนหนัง แฟนละครเข้าร่วมพิธีเก็บอัฐิในครั้งนี้ โดยอัฐิเถ้ากระดูกของสรพงศ์ ได้ถูกเก็บรวบรวมไว้บนผืนผ้าสีขาว

พ่อ ด.ญ.วัย 11 ปี ถูกกระบะซิ่งชน เจ็บสาหัส โอดคนขับไม่เคยมาเยี่ยมลูก วอนช่วยค่ารักษา

เด็กถูกรถกระบะซิ่งชน อาการสาหัส สมองกระทบกระเทือน เข้ารักษานานกว่าสัปดาห์ยังไม่ฟื้น วอนคนขับกระบะมีจิตสำนึกดูแลมาเยี่ยมบ้าง พ่อแม่กระทบอาชีพต้องลางานเฝ้า หมดเงินแล้ว วอนคนใจบุญช่วยค่ารักษา

‘ปชป.’ เปิดตัว 8 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.โคราช มั่นใจปักธงได้แน่

‘จุรินทร์’ ควง ‘ดร.กัลยา’ เปิดตัว 8 ผู้สมัคร โคราช คึกคักยิ่งใหญ่ มั่นใจปกธงได้แน่แม่ค้ารถเข็นวิ่งมาขอจับมือจุรินทร์ ขอให้เป็นนายกคนต่อไป