'ปราสาทพนมรุ้ง' คึกคัก! ยอดวันละ 4 พันคนเที่ยวชม-ไหว้ขอพรช่วงหยุดสงกรานต์

นักท่องเที่ยว พาครอบครัวเดินทางขึ้นไปเที่ยวชมความงดงาม ไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์บน “ปราสาทพนมรุ้ง” อารยะธรรมขอมโบราณ จ.บุรีรัมย์ ก่อนจะเดินทางกลับไปทำงานคึกคัก หน.อุทยานเผยช่วงหยุดยาวสงกรานต์มี นทท.ขึ้นมาเที่ยวชมวันละเกือบ 4 พันคน จนท.ตรวจคัดกรองเข้มป้องกันโควิด

16 เม.ย.2565 - ประชาชนที่เดินทางกลับมาเยี่ยมครอบครัวที่ภูมิลำเนา และนักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่างๆ ได้พาครอบครัวเดินทางขึ้นไปเที่ยวชมความงดงาม พร้อมทั้งกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนปราสาทพนมรุ้ง ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางอารยธรรมขอมโบราณที่สำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนจะเดินทางกลับกันอย่างคึกคัก เพิ่มขึ้นจากช่วงวันหยุดปกติกว่าเท่าตัว ขณะที่ทางอุทยานฯ ก็ได้มีการตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวก่อนจะเข้าชมปราสาท ทั้งวัดอุณหภูมิร่างกาย บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ พร้อมขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวเว้นระยะห่าง และสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

นายภาคภูมิ อยู่พูล หัวหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง บอกว่า ช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ แม้ว่าจะมีสถานการณ์โควิดระบาด แต่ก็มีนักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่างๆ เดินทางขึ้นมาเที่ยวชมความงดงามของปราสาท พร้อมกันขอพรสิ่งศักดิ์บนพนมรุ้ง อย่างคึกคักเฉลี่ยวันละ 3,000–4,000คน จากช่วงวันหยุดปกติจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเฉลี่ยวันละประมาณ 1,000 คน และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวคึกคักไปจนถึงวันที่ 17 เม.ย.65 ซึ่งเป็นวันหยุดวันสุดท้าย ซึ่งทางอุทยานฯ ก็ได้มีการตรวจคัดกรองเข้ม และขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดด้วย

ขณะที่นายสมศักดิ์ ทรัพย์สิน อายุ 58 ปี นักท่องเที่ยวชาว​ จ.ลพบุรี บอกว่าตั้งใจจะขึ้นมาขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนปราสาทพนมรุ้ง ให้ทั้งตัวเองและครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ที่ผ่านมาช่วงเทศกาลก็จะพาครอบครัว เดินทางมาเที่ยวและไหว้ขอพรบนเขาพนมรุ้งเกือบทุกปี เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว ยังเป็นโบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์ด้วย

ด้านนางพัชรา ใจไว อายุ 57 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ บอกว่าเพิ่งเดินทางมาเที่ยว และไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนปราสาทพนมรุ้งเป็นครั้งแรก ก็เชื่อว่าการที่ได้มาขอพรที่เขาพนมรุ้งจะประสบผลสำเร็จได้ตามที่ขอ เพราะเป็นโบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศผล 'นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย' เจ้าของเพจ 'เดอะแบก' คว้ารางวัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว โดยการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางและการสร้างสรรค์คอนเทนต์การท่องเที่ยว

บุรีรัมย์ขอล้างตาแบงค็อก กวาด3แชมป์ ชิง'ช้างFAคัพ2022/23'วันอาทิตย์นี้

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย เครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประไทยฯ จัดพิธีแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 รอบชิงชนะเลิศ ณ ห้องเมต้า สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566

'OR BRIC Superbike' เรตติ้งติดลมบน เตรียมดวลสนามสอง 2-4 มิ.ย.นี้

ศึกสองล้อสุดยิ่งใหญ่ของไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 เตรียมระเบิดความมันส์สนาม 2 วันที่ 2-4 มิถุนายนนี้ นักบิดดาวดังมาครบ บอสใหญ่ "สนามช้างฯ โปรโมเตอร์มอเตอร์สปอร์ตเบอร์หนึ่ง ปลื้มยอดผู้ชมพุ่งสูง เรตติ้งดีทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ชี้เป็นผลจากเรซที่เข้มข้นและยกระดับขึ้นสู่การแข่งขันชั้นนำของเอเชีย

พายุถล่มหนักบุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ใหญ่อายุ 100 ปี โค่นทับโรงจอดรถ แม่ลูกบาดเจ็บ

พายุถล่มอย่างหนักที่​ จ.บุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปีโค่นทับบ้านโรงรถ 2 แม่ลูกบาดเจ็บ​ กู้ภัยเร่งนำส่ง รพ. เสาส่งสัญญาณเรือนจำพังต้นไม้ทับบ้านพัก 1 หลังรถยนต์ 3 คัน ป้ายศูนย์ติดตั้งแก๊สล้มทับรถเสียหายอีกหลายคัน ปภ.เทศบาล-กู้ภัยฯ เร่งระดมช่วยเหลือ ชาวบ้านเผยนาทีพายุพัดกระหน่ำต้องยกมือภาวนากลัวต้นไม้ล้มทับบ้าน

พายุถล่มบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองน้ำท่วม ลมพัดหลังคาบ้านปลิว ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับ

เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานเกือบชั่วโมง ส่งผลให้ถนนบางสาย มีน้ำท่วมขัง สูง 30 ซม. ลมกรรโชกแรงพัดกระจกบานใหญ่

ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ พท. โชว์หลักฐานร้อง กกต. นับคะแนนใหม่

นายพรรณธนู วรรณกางซ้าย ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. บุรีรัมย์ เขตเลือกตั้งที่ 7 หมายเลข 10 พรรคเพื่อไทย ได้นำหลักฐานบางส่วน อาทิ ภาพถ่ายป้ายประกาศผลคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. อย่างไม่เป็นทางการ