ผู้ว่าฯภูเก็ต แจง ด.ช.12ปี ตาบอด ไม่เกี่ยวฉีดวัคซีนโควิด ส่งหน่วยงานช่วยเหลือแล้ว

9 พ.ค.2565 - นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า กรณีมีข่าว ด.ช.นนทพัทธ์ แซ่อ๋อง อายุ12 ปี มีอาการตาบอด หลังรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทีมแพทย์ได้ชี้แจงว่าป่วยจากติดเชื้อแบคทีเรีย ลุกลามเข้าตาและฐานสมอง ไม่เกี่ยวข้องกับวัคซีนนั้น

เมื่อทางจังหวัดทราบเรื่องนี้ ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และชี้แจงเร่งด่วนซึ่งทุกฝ่ายในพื้นที่ได้ลงไปดูแลแล้ว โดย นายอำเภอถลาง ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงไปเยี่ยมเยียนดูแลช่วยเหลือเบื้องต้น ติดตามการรักษาและเยียวยาดูแล

" สิ่งที่ไม่สบายใจคือ ตอนนี้ ดวงตามองไม่เห็น จะดูแลกันต่ออย่างไรในการใช้ชีวิตและการเรียน ทางผู้ปกครองเด็ก ได้ขอให้ผู้เชี่ยวชาญส่งตัวเด็กไปดูแลแนวทางรักษาเพิ่มเติม ซึ่ง ทางจังหวัดได้พูดคุยหารือการฟื้นฟูกับการรักษาจะทำตามที่ผู้ปกครองมีความประสงค์ โดย ทางหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดภูเก็ต จะนำเด็ก ไปรักษาที่รพ.ศิริราช ในเร็วๆนี้ ส่วนการฟื้นฟู จะเป็นที่ รพ.สงขลานครินทร์ " นายณรงค์ กล่าว

ในส่วนของ หน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดภูเก็ต ได้ประสานแจ้งอำเภอ อบต. และเขตพื้นที่การศึกษา รวมทั้ง ผอ.โรงเรียนที่เด็กได้ทำการเรียนอยู่ รวมทั้ง ได้บรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น คือ รับจดทะเบียนคนพิการเมื่อวันที่ 11 ก.พ.65 ในประเภทการมองเห็นและการเคลื่อนไหว ได้เบี้ยยังชีพของผู้พิการ ประมาณเดือนละ 1,000.-บาท

ส่วนแนวทางช่วยเหลือต้องมีค่าใช้จ่ายรักษาตัวและศึกษาต่อในโรงเรียนเฉพาะทาง นั้น ทางหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ตจะรับเข้ากระบวนการ กองทุนคุ้มครองเด็ก จะมีการช่วยเหลือต่อเนื่อง ประสานเรื่องการเดินทางที่จะเข้ารักษาในรพ.ร่วมกับบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดภูเก็ต และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระลอกใหม่! 'หมอยง' เผยโควิดระบาดหนักแล้ว คาดตัวเลขมากกว่า 10 เท่าที่รายงาน

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความว่า โควิด 19 การระบาดระลอกใหม่ ต้องยอมรับความจริงว่า โควิด 19

'แพท พาวเวอร์แพท' ติดโควิด! แฟนคลับแห่ส่งกำลังใจ

คนวงการบันเทิงออกมาแจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19 กันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นคิวของนักร้องหนุ่ม แพท พาวเวอร์แพท หรือ วรยศ บุญทองนุ่ม ที่ได้ออกมาแจ้งข่าวผ่านไอจีสตอรี่ หลังตรวจ ATK ผลปรากฏว่าติดโควิด

สธ.แจง 'โอมิครอน' สายพันธุ์ย่อย BA.4 และ BA.5 ยังไม่ชี้ชัดรุนแรงมากขึ้น

นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่ข้อความทางสื่อโซเชียลว่าเชื้อโควิด 19 สายพันธุ์โอมิครอน BA.4 และ BA.5

ซีซั่นนี้ไม่รอด 'โอม ภวัต' ติดโควิด-19

แม้ว่าตัวเลขของการติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยจะลดลงไปแล้ว แต่วงการบันเทิงก็ยังมีคนติดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ทาง GMMTV ได้ออกประกาศแจ้งให้ทราบว่า พระเอกหนุ่ม โอม-ภวัต จิตต์สว่างดี ได้ตรวจพบเชื้อ COVID-19 แพทย์ผู้รักษาได้ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ให้ทำการแยกกักตัวที่บ้าน

หมอจุฬาฯ เผยอาการผู้ป่วยโควิดที่พบมากขึ้นในช่วงนี้ รพ.เริ่มแน่นขึ้น แต่คนไข้หนักไม่เพิ่ม

ผศ.นพ.โอภาส พุทธเจริญ หัวหน้าศูนย์โรคอุบัติใหม่ทางคลินิก รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Opass Putcharoen กล่าวถึงโอมิครอนสายพันธุ์ย่อย BA.4 และ BA.5 ว่า ขณะนี้กำลังเพิ่มขึ้นปนกับสายพันธุ์อื่นที่ระบาดก่อนหน้านี้