'เทวัญ' แนะ 'มส.' เร่งจัดการพระฉาว 'พศ.' ทุกพื้นที่สอดส่องดูแลเข้มข้น

13 พ.ค. 2565 – นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ในฐานะอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวถึงกรณีที่ช่วงนี้เกิดเหตุการณ์ที่มัวหมองเกี่ยวกับพระสงฆ์ ควรจะมีมาตรการอย่างไรว่า ในฐานะชาวพุทธคนหนึ่งคิดว่าพระสงฆ์ที่มีกิจสงฆ์ที่ดีก็มีมากมายและยังมีที่พี่น้องประชาชนพุทธศาสนิกชนญาติโยมเลื่อมใสศรัทธาเคารพนับถือ แต่อาจจะมีบ้างที่เห็นตามข่าว ซึ่งตรงนี้เป็นเรื่องของมหาเถรสมาคมที่จะต้องไปดำเนินการว่าจะต้องมีมาตรการอย่างไร และ พศ. แต่ละพื้นทุกจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดที่เกิดปัญหาที่จะต้องเข้าไปดูแลเข้มข้นขึ้น เพื่อที่จะได้รายงาน หากสมมุติเห็นตรงไหนที่มีอะไรพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ซึ่งตรงนี้ก็ดีที่จะให้ทาง พศ. ทุกจังหวัดเข้าไปดำเนินการอย่างเคร่งครัดในการไปสอดส่องดูแล

ส่วนจะฝากไปยังพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะญาติโยมอย่างไรนั้น ตนคิดว่าพี่น้องประชาชนทุกคนก็มีความศรัทธาในพุทธศาสนาอยู่แล้ว คงเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่ต้องไปดูว่าพระภิกษุสงฆ์องค์ใดมีความเหมาะสมขนาดไหน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฐานผมยังแน่น! ‘เทวัญ’ สยบข่าวเปลี่ยน หน.พรรค ชพน. ‘กรณ์’ เสียบ กก.บห.

‘ชาติพัฒนา’ จัดประชุมใหญ่วิสามัญ เสนอชื่อ ‘กรณ์’ นั่งกก.บห.แทนที่ว่าง แต่ ไร้เงาเจ้าตัวร่วมประชุม ขณะที่ ‘เทวัญ’ สยบข่าวเปลี่ยนหัวหน้าพรรค บอกฐานผมยังแน่น

'ชาติพัฒนา' ประชุมใหญ่พรุ่งนี้ จับตาเปลี่ยนชื่อพรรค

“วรรณรัตน์" เผย ชาติพัฒนาจัดประชุมใหญ่พรุ่งนี้ "กรณ์" พร้อมทีมงานร่วมประชุมด้วย ปัดตอบจะนั่งตำแหน่งไหน-เปลี่ยนชื่อพรรคหรือไม่

สะพัด 'เทวัญ' จ่อลาออกหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เปิดทาง 'กรณ์' ขึ้นแท่น

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคชาติพัฒนา เปิดเผยว่า นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นัดประชุมกรรมการบริหารพรรค วันที่ 9 ก.ย.ที่ทำการพรรคชาติพัฒนา จ.นครราชสีมาในเวลา 14.00 น.

'เทวัญ' ไม่กังวล ชาติพัฒนาถูกยื่นสอบปมคนนอกครอบงำพรรค ยันทำตามกฎหมาย

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไต่สวนกรณีนายกรณ์ จาติกวณิช ครอบงำพรรคชาติพัฒนา ว่า ตนไม่กังวล เพราะขั้นตอนของพรรคชาติพัฒนา

เอาแล้ว! ชง กกต. สอบ 'กรณ์-สุวัจน์' เข้าข่ายชี้นำพรรคการเมือง โทษถึงขั้นยุบ

การที่ประธานพรรคชาติพัฒนา ยินยอมให้นายกรณ์ ซึ่งยังมิได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกและหัวหน้าพรรคกล้าก่อนนั้น

'กรณ์' หิ้ว 'กอร์ปศักดิ์' ซบพรรคสุวัจน์ 'อรรถวิชช์' ลังเลเทพรรคกล้า

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า แถลงภายหลังนายกรณ์ จาติกวณิช อดีตหัวหน้าพรรคกล้า ไปร่วมงานกับพรรคชาติพัฒนา