'หลวงเจ๊' ยังล่องหน! สำนักพุทธขอนแก่นสั่งเจอตัวที่ไหนจับสึกได้ทันที

13 พ.ค. 2565 – จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3” โพสต์คลิปพระสงฆ์ 2 รูปกำลังร่วมเพศกันภายในห้องน้ำของวัดแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความระบุว่า “วงการแครอทมาแรงงง ภาพนี้จากคลิปนัวกันเพลินตำ แซ่บรัวๆ ด้วย (มีคลิปไม่สามารถลงได้ รอชมตามสื่อข่าวหลัก) พิกัดพระมหา….พำนักอยู่ที่อำเภอน้ำพอง จ.ขอนแก่น” ซึ่งภายหลังจากที่มีการโพสต์คลิปดังกล่าวและมีการแชร์ออกไปในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก นายชินกร แก่นคง นายอำเภอน้ำพอง พร้อมด้วย นายสมพร จันอุด ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น,พระครูสุตศาสการ รองเจ้าคณะอำเภอน้ำพอง, พระสมวราวุฒิ ชินแสง เจ้าอาวาสวัดอีสาณ ผู้นำชุมชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันตรวจสอบ พบว่า เป็นคลิปที่ไม่ได้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เนื่องจากห้องน้ำเป็นสีครีมไม่ตรงกับที่ปรากฏภายในคลิปที่เป็นสีเขียว

ส่วนพระสงฆ์ในคลิปได้ตรวจสอบจากทะเบียนพระ พบว่าชื่อพระมหานภารัตน์ นนฺทโก อายุ 30 ปี อุปสมบทเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2555 ที่วัดศิริโภคาภิรมย์ ต.ช่องแมว อ.ลำทะเมนชัย จ.นครราชสีมา และเคยมาจำพรรษาที่วัดอีสาณ บ้านหนองแสง ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เมื่อปี 2562 เป็นเวลา 3 เดือนในช่วงเข้าพรรษา พร้อมทั้งศึกษาที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. นายสมพร จันอุด ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่มีคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกมาในสื่อโซเชียลมีเดีย จนเกิดการตรวจสอบร่วมกันของคณะสงฆ์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพบว่าไม่ได้เกิดขึ้นในพื้นที่ขอนแก่น และขณะนี้ยังไม่พบว่าปรากฏตัวอยู่ในพื้นที่ ขอนแก่นแต่อย่างใด

” ได้ทำเรื่องประสานไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.นครราชสีมาแล้ว เบื้องต้นทาง จ.นครราชสีมา ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และมีความเห็นพ้องตรงกันว่า ในคลิปนั้นถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว เป็นการอาบัติปาราชิก ขาดจากการเป็นพระสงฆ์ ซึ่งหากพบตัวภายในพื้นที่ จ.ขอนแก่น หรือ จ.นครราชสีมา ก็จะไม่สามารถรับเข้าสังกัดคณะสงฆ์ได้ในพื้นที่ 2 จังหวัดนี้ และให้จับสึกได้ทันที แต่ล่าสุดนั้นยังไม่พบตัวแต่อย่างใด” นายสมพร ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯขอนแก่น สั่งสำนักพุทธจังหวัด สอบคลิปพระสงฆ์จัดปาร์ตี้ดื่มเบียร์ในกุฏิ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากเพจเฟซบุ๊กชื่อ “แม่ทัพลิง 3/1” ที่ได้โพสต์คลิปพระสงฆ์จัดงานปารตี้ดื่มเบียร์สังสรรค์ภายในกุฏิวัด ทั้งร้องทั้งเต้น ก่อนมานั่งดื่มเบียร์แล้วพูดในคลิป

ขอนแก่นคึกคักรับหน้าฝน อึ่งอ่าง-เขียด ราคาพุ่ง กก.ละ 400 บาท

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่ตลาดสดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อสำรวจโซนอาหารอีสานพื้นบ้าน หลังในระยะนี้ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น เกิดพายุฝนตกอย่างต่อเนื่องจากการประกาศเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ

แฟนบอลหงส์แดงขอนแก่นแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่องฉลองแชมป์ 2 ถ้วยแรก

แฟนบอลลิเวอร์พูลที่ขอนแก่น แจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง ฉลองแชมป์ 2 ถ้วยแรก พร้อมระบุหากคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกได้แจกข้าวเหนียวทุเรียน ทันที

ฟัน 'หลวงเจ๊' ขาดจากความเป็นพระแล้ว หากพบห่มเหลือง ผิดแต่งเลียนแบบสงฆ์

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี พระมหานภารัตน์ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ซึ่งพำนักอยู่ที่วัดอิสาณ บ้านหนองแสง ตำบลท่ากระเสริม อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น แต่มีพฤติกรรมชายรักชาย ชอบตระเวนไปตามวัดต่างๆ ที่มีสามเณรอยู่จำนวนมาก แล้วจะเข้าไปชักชวนให้สามเณรมาขายบริการทางเพศให้กับตนเอง ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

รวบ 'เจ๊พร' เจ้าแม่จำนำรถรายใหญ่ขอนแก่น

ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น (กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น) พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทธา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น (รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น) พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัฎฐ์ โหม่งพุฒ ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น