หยุดยาวคึกคัก ท่าเรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะช้าง รถติดยาว 3 กม.

3 มิ.ย.2565 - ที่ท่าเรือเฟอร์รี่บ้านธรรมชาติ อ.แหลมงอบ จ.ตราด บรรยากาศการเดินทางของนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดในช่วงวันหยุด 3 วัน เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี มีนักท่องเที่ยวนำรถยนต์ส่วนตัวมาต่อแถวรอลงเรือเฟอร์รี่เพื่อข้ามไปเกาะช้างจำนวนมากท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

โดยรถนักท่องเที่ยวหลายร้อยคันทั้งฝั่งที่มาจากฝั่งอนานัยบ้านธรรมชาติล่างและฝั่งที่มาจากอบต.บางปิด จอดรถต่อแถวรอลงเรือยาวกว่า 3 กิโลเมตร (เวลา13.00) ในขณะที่เรือเฟอร์รี่ไม่สามารถวิ่งรับส่งนักท่องเที่ยวได้ครบทุกลำ ซึ่งตอนนี้ทำให้เพียง 3 ลำ เท่านั้น เนื่องจากน้ำทะเลลดลง ประกอบกับมีฝนตกลงมาตลอดเวลา เรือทั้ง 3 ลำ ไม่สามารถทำความเร็ว ต้องลดความเร็วในการเดินเรือเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

อย่างไรก็ตาม ระดับน้ำทะเลจะกลับมาขึ้นเหมือนเดิมในช่วงเวลา 15.00 น. จะทำให้เรือเฟอร์รี่บางลำกลับมาวิ่งรับส่งนักท่องเที่ยวเหมือนเดิม ซึ่งตอนนี้ทางผู้ประกอบการแก้ปัญหาด้วยการวิ่งเรือเปล่าจากฝั่งเกาะช้างมารับนักท่องเที่ยวไปยังเกาะช้างให้ได้มากที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุดาวรรณ' ร่วมทีม 'เศรษฐา' โหมโปรโมตเที่ยว 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

สุดาวรรณ ร่วมคณะนายกรัฐมนตรีร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว “เที่ยวใต้สุดใจ” ที่ปัตตานี ยะลา นราธิวาส หาทางยกระดับและพัฒนาการท่องเที่ยวสามจังหวัดชายแดนใต้

'ในหลวง-พระราชินี' ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในวันมาฆบูชา

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปในการทรงบำเพ็ญ พระราชกุศลเนื่องในวันมาฆบูชา ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระบรมมหาราชวัง