แผงหวยขอนแก่น ยืนยันสลากดิจิทัล 80 บาทไม่กระทบยอดขาย ลูกค้าเป็นคนละกลุ่ม

ร้านขายลอตเตอรี่ขอนแก่น ไม่ได้รับผลกระทบ แม้สลากดิจิทัลจะขายหมดเกลี้ยง แต่หากเพิ่มโควตาขายออนไลน์เกิน 5 ล้านใบกระทบแน่เพราะกระแสซื้อสลากดิจิทัลคนกำลังฮิต

7 มิ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการซื้อ-ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในเขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังจากกองสลากเปิดขายแบบออนไลน์โดยผ่านแพลตฟอร์ม สลากดิจิทัล ด้วยแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ในราคา 80 บาท โดยพบว่าที่ร้านทุ่งสร้างเศรษฐกิจ38/4 ถ.กสิทุ่งสร้าง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบว่ายังคงมีลูกค้ามาเลือกซื้อสลากแบบใบอย่างต่อเนื่อง ในราคาจำหน่ายใบละ 80 บาท
 
นางสุจินดา สุนนท์ อายุ 66 ปี เจ้าของร้านทุ่งสร้างเศรษฐกิจ กล่าวว่า การเปิดจำหน่ายสลากดิจิตอล ของสำนักงานสลากฯ ไม่ส่งผลกระทบอะไรกับลูกค้าที่เคยมาซื้อกับทางร้าน และก็ยังเดินทางมาซื้อเหมือนเดิมเพราะว่าร้านจำหน่ายสลากฯ ใบละ 80 บาท และที่สำคัญคือลูกค้าสามารถเลือก และได้จับสลากใบจริงได้ด้วยทำให้ลูกค้าสบายใจมากกว่าที่จะซื้อแบบออนไลน์ 
 
"ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาซื้อกับทางร้านจะเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีอายุ เป็นลูกค้าที่ไม่มีอินเตอร์เน็ต, โทรศัพท์เล่นอินเตอร์เน็ตไม่ได้ หรือไม่ได้เติมเงินเข้าไปในแอปเป๋าตัง จึงใชเงินสดมาซื้อกับที่ร้าน ซึ่งลูกค้าบอกว่าซื้อแบบนี้สบายใจกว่าเพราะซื้อแล้วได้สลากเป็นใบกลับไปด้วย อีกทั้งหลายคนบอกว่าซื้อแบบ ออนไลน์ยุ่งยากซื้อไม่เป็น"
 
นางสุจินดา กล่าวต่ออีกว่า และถ้าหากกองสลากฯ เพิ่มโควตาขายออนไลน์มากกว่า 5 ล้านใบ น่าจะมีผลกระทบกับพ่อค้า แม่ค้า ขายปลีกอย่างแน่นอนเพราะฟังจากผู้ค้าแผงที่เดินผ่านไปมาบ่นว่าขายไม่ค่อยได้ตั้งแต่มีออนไลน์ เพราะกลุ่มคนที่จะใช้บริการออนไลน์ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่น วัยทำงานที่ใช้โทรศัพท์กันเกือบทุกคนทำให้ลูกค้ากลุ่มนี้หายไปซื้อออนไลน์ในจำนวนที่มากขึ้น ดังนั้นหากปรับโควต้าเกิน 5 ล้านใบ จะมีผลกระทบกับผู้ขายแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกศิษย์ 'ครูบาไก่' มอบดอกไม้ให้กำลังใจตำรวจทำคดีเอาผิด 'อิคคิว-บุ๋ม'

ที่สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น นางวงเดือน พุทธวงศ์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านป่าผุ ม.4 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ศิษย์สายบุญของพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ นำญาติธรรมพร้อมสายบุญอีกหลายคน ถือแจกันดอกไม้ขอเข้าพบ

ทนายครูบาไก่ ร้อง ปปง. สอบเส้นทางการเงิน 'อิคคิว-บุ๋ม' รับขี่เจ็ตสกีเล่นน้ำไม่เหมาะสม

ที่วัดป่าปฐมเทวาราม บ้านป่าผุ ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ยังคงมีประชาชนเดินทางมากราบนมัสการพระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร ครูบาไก่ หรือครูบาไก่ ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม อย่างไม่ขาดสาย โดยครูบาไก่มีหน้าตาที่สดใส พูดคุยกับสายบุญตามปกติ

'นอท กองสลากพลัส' แจงยิบเส้นทางเงิน และ 'นาย อ.'

'นอท กองสลากพลัส' ติดประชุมมอบทนายพบดีเอสไอ แจงเส้นทางการเงิน 39 รายการ รวม 1,000 ล้านบาท เผยเหตุไว้ใจ 'นาย อ.' ให้นำสลากฯไปขึ้นเงิน เพราะต้องการทุนจำนวนมาก และมีเลขาฯอยู่ด้วยไม่ห่าง

เด็กดื้อ! 'ชูวิทย์' ฟันธง 'นอท กองสลากพลัส' รอดยาก

'ชูวิทย์' เดินหน้าลากไส้ทุนสีเทา จับสัญญาณ 'นอท กองสลากพลัส' โคม่า หลังทำตัวเป็นเด็กเดื้อวาดลวดลายยืนยันความถูกต้อง แต่เส้นทางเงินดูสับสนวกวน

ไร้เงา 'อิคคิว-บุ๋ม' พบตร. หลังครูบาไก่แจ้งเอาผิด 3 ข้อหา ลูกศิษย์รอดูหน้าคู่กรณี

ที่ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น มีชาวบ้านจากหลายพื้นที่ซึ่งเป็นลูกศิษย์ลูกหาของพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ ต่างทยอยเดินทางมาให้กำลังใจครูบาไก่ และดูหน้าอิคคิวและบุ๋ม ที่จะเดินทางมาพบตำรวจตามที่มีหมายเรียก

สึกแล้ว! เจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น เซ่นคลิปโผล่โซเชียลร่วมรักชายหนุ่ม

พระอธิการปรีดี ผลญาโน ที่ปรึกษาคณะสงฆ์วัดป่ากิตติญาณ เจ้าคณะตำบลสงเปือย ฝ่ายธรรมยุติอ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พระนาวิน อนาลโย พระเลขานุการเจ้าคณะอำเภอภูเวียง