อาจารย์สาวค้างค่าเช่า 2 เดือน เจ้าของหอพักติดต่อไม่ได้ งัดห้องเจอขยะสูงท่วมหัว!

เจ้าของหอพักถึงกับผงะ หลังติดต่อเจ้าของห้องไม่ได้ ซึ่งเป็นอาจารย์ จบปริญญาโทค้างค่าเช่าอยู่ 2 เดือน งัดห้องเข้าไปเจอขยะเต็มห้อง จิ้งจกตายในตู้เย็น ราขึ้นเพียบ วอนกลับมาพูดคุยและรับผิดชอบ

9 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 06.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3” ที่ได้มีการโพสต์คลิปซึ่งถ่ายโดยเจ้าของหอพักแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น หลังเปิดเข้าไปยังห้องของลูกค้าที่มาพักพบว่าเต็มไปด้วยขยะ หลังจากติดต่อไม่ได้ค้างค่าเช่าอยู่ 2 เดือน พร้อมข้อความระบุว่า “สงสารเจ้าของห้องเลย..อยู่ไปได้ไง-นักศึกษา ป.โท เหรอครับ/ ไม่อยากจะบอกว่าตอนนี้เป็น อาจารย์ ม.แห่งหนึ่ง ขอบคุณติ้กต๊อก @EasyMoney.Wedding

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังหอพักดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่หลังวัดป่าอดุลยาราม ใกล้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยได้พบกับ นางปิยพร มหาศิริพันธุ์ อายุ 57 ปี เจ้าของหอพักซึ่งเป็นคนถ่ายคลิปเอาไว้ โดยได้พาผู้สื่อข่าวดูห้องพักห้องดังกล่าวที่ปรากฏภายในคลิปที่เต็มไปด้วยขยะจากฝีมือเจ้าของห้อง โดยทางหอพักได้ให้พนักงานเข้ามาทำความสะอาดออกไปทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงสิ่งของของหอพัก คือตู้เสื้อผ้า ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ซึ่งทุกอย่างอยู่ในสภาพทรุดโทรม ตู้เย็นมีราขึ้นมีจิ้งจกตายติดภายใน มีคราบราขึ้นบนพื้นเต็มห้อง

นางปิยพร กล่าวว่า หลังทำความสะอาดในเบื้องต้นแล้วเสร็จ จะให้ช่างมาตรวจสอบประเมินราคาว่าจะต้องซ่อมแซมในส่วนใดบ้างเพื่อให้ห้องกลับมาสู่ภาวะปกติและสามารถบริการลูกค้ารายอื่นได้ ทั้งนี้ลูกค้าที่มาเช่าห้องนั้นอยู่มาตั้งแต่ปี 2555 รวม 10 ปีแล้ว โดยทราบว่าเรียนจบปริญญาโทของมหาวิทยาลัยชื่อดัง และได้สมัครเป็นอาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน เขต จ.มหาสารคาม ซึ่งที่ทราบเพราะเคยเห็นในเฟซบุ๊กของมหาวิทยาลัยดังกล่าวที่โพสต์ยินดีต้อนรับอาจารย์ใหม่เข้ามาเป็นบุคลากรของทางมหาวิทยาลัย

"ส่วนตัวเท่าที่เคยคุยเคยสัมผัสกับลูกค้ารายนี้ พบว่าเป็นคนไม่ค่อยพูด เจอกันก็ทักทายกันตามปกติแต่จะเจอเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ เพราะลูกค้าจะมาเรียนปริญญาโท ต่อมาเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาเริ่มค้างค่าเช่า แต่ยังทวงได้อยู่ และล่าสุดปีการศึกษา 2565 นักศึกษาใหม่มีจำนวนมาก จึงเกิดการจองซ้อนกัน ทางหอพักจึงแก้ปัญหาโดยจะขอลูกค้าห้องดังกล่าวให้คนอื่นก่อนเพราะเจ้าตัวไม่อยู่แล้วเนื่องจากเรียนจบแล้วแต่ยังจ่ายค่าเช่าอยู่เดือนละ 4,400 บาท จึงพยายามติดต่อทั้งโทรทั้งทั้งไลน์แต่ก็ติดต่อไม่ได้ ทั้งที่ผ่านมาจะพูดคุยจ่ายเงินค่าเช่าผ่านไลน์มาโดยตลอด เมื่อแจ้งไปทางลูกค้าก็จะโอนเงินมาทันที แต่ตอนนี้ติดต่อไม่ได้จึงต้องแก้ปัญหาเพื่อให้ลูกค้ารายใหม่ที่จองซ้อนกันได้เข้าไปอยู่แทนก่อน และหากลูกค้าเดิมจะมาอยู่ก็จะจัดห้องใหม่ให้ จึงตัดสินใจงัดห้องดังกล่าวเพราะติดต่อไม่ได้ พอเปิดเข้าไปก็ต้องตกใจอย่างหนักถึงกับผงะ เพราะสภาพห้องเละเทะเต็มไปด้วยขยะตามในคลิปที่ถ่ายเอาไว้ และที่ยิ่งตกใจกว่าขยะคือ กองผ้าอนามัยที่กองอยู่บนพื้นพูนสูงขึ้นมา จึงให้พนักงานมาช่วยกันเก็บขยะออกไปทิ้ง ซึ่งต้องทิ้งทั้งหมดเพราะสภาพไม่น่าใช้ รวมๆขยะที่เก็บออกไปนั้นใช้ถุงดำกว่า 20 ถุง และจะให้ช่างมาตรวจสอบสภาพห้องว่าต้องแซมจุดใดและตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆทั้งตู้เย็น ทีวี แอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ส่วนตู้เสื้อผ้าและโต๊ะคงต้องทิ้งด้วยเช่นกัน"

นางปิยพร กล่าวต่ออีกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวยังไม่ได้แจ้งความ ซึ่งถ้าหากเจ้าตัวได้ดูข่าวก็อยากจะให้ติดต่อกลับมา มาพูดคุยกันเพื่อหาทางออกชดใช้ค่าเสียหายต่างๆที่เกิดขึ้น ก็จบกันไป ซึ่งเท่าที่สังเกตคิดว่าเจ้าตัวคงหาทางออกไม่ได้เพราะสะสมขยะในห้องมาเป็นเวลานาน แต่พอไม่ได้พักก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงจึงยอมจ่ายค่าเช่าทุกๆเดือน จนล่าสุดติดต่อไม่ได้และค้างค่าเช่าอยู่ 2 เดือนเป็นเงิน 8,800 บาท และอยากจะฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ทั้งผู้เช่าผู้ให้เช่า โดยเฉพาะผู้เช่าก็อยากจะขอความร่วมมือว่าอย่าสะสมขยะเยอะขนาดนี้ หอพักเข้าใจว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลแต่ก็อยากให้เห็นใจทางหอพักไม่ควรทำสกปรกมากถึงขนาดนี้ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอนแก่นอ่วม! น้ำทะลักท่วมบ้านเรือนกว่า 100 หลังคา ถนนใกล้ขาด วอนหน่วยงานช่วยเหลือ

ที่บ้านมูลตุ่น ม.2 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น นายพยุง เหล็กดี นายอำเภอมัญจาคีรี พร้อมด้วย นายพสิษฐ์ ถมปัด นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสวนหม่อน และนายบุญประสงค์ นวลสาย หัวหน้าสำนักงานป้องกัน

ตร.จ่อเอาผิดวินัย 'ส.ต.ท.หญิง' สังกัดสันติบาล อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณอดีตทหารรับใช้

จากกรณีนายกันต์ จอมพลัง นำผู้เสียหายเป็นอดีตทหารหญิงเข้าร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจิญพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี รักษาราชการแทน ผกก.เมืองราชบุรี ถูกภรรยาของสมาชิกวุฒิสภาชื่อดังข่มขู่ทำร้ายร่างกาย โดยการชอร์ตไฟฟ้า ใช้ไม้บรรทัดเหล็กสับหน้า ใช้ไม้ตีดั้งหักหัวแตก พร้อมเอาสเปรย์ฉีดใส่หัวแล้วจุดไฟ

ตร.ภ.4 เผยรู้ตัวตำรวจเก็บส่วยร้านนวดแล้ว ผู้การฯลั่นฟันไม่เลี้ยง

กรณีผู้ประกอบกิจการร้านนวดในจังหวัดหนองคาย ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจจากส่วนกลาง เก็บส่วยจากทางร้านและยังบอกอีกว่าสิ้นเดือนนี้จะมาเก็บอีก ซึ่งในกรณีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรับการเปิดเผยจาก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ว่าชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจจากส่วนกลางนั้น

ร้องผู้แทนฯช่วยลูกชาย ถูกทหารกะเหรี่ยงจับตัว เรียกค่าไถ่ 1 ล้านบาท

นายสมใจ อังคะบุตร ยื่นหนังสือร้องเรียนถึง นายสุเทพ อู่อ้น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การแรงงาน

เร่งล่าตัวโจรใจเย็นพี้กัญชา ก่อนขโมยของในห้องเช่า

โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัดขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ที่บันทึกภาพคนร้ายสวมใส่ชื้อแขนยาวสีดำ สวมหมวกแก๊ป กางเกงลายขาสั้น