ชาวนราฯยึดแนวทางสันติสุข แห่ร่วมงานสร้างความสามัคคีในพื้นที่

แฟ้มภาพ

รองโฆษกฯ เผยกิจกรรมสร้างสันติสุขชายแดนใต้รัฐบาลราบรื่น  แม้เหตุระเบิดที่รือเสาะไม่กระทบงานแข่งกีฬา ชาวนราธิวาสแห่ร่วมงานคึกคัก

12 มิ.ย.2565 –  น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการผู้แทนพิเศษของรัฐบาล กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้มอบหมายให้ตนเองลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนและติดตามการขับเคลื่อนงานด้านการมีส่วนร่วมภาคประชาชนและการส่งเสริมบทบาทสตรีในจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 65 ได้ลงพื้นที่ร่วมกับพลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่4  ที่เป็นประธานเปิดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาต้านภัยยาเสพติด ครั้งที่ 21 องค์การบริหารส่วนตำบลลาโละ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน ถึง 10 กรกฎาคม 2565

น.ส.รัชดา กล่าวว่า โดยมีผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น นักกีฬา และประชาชนเข้าร่วม กิจกรรมจำนวนมาก ในงานยังได้มีการเดินพาเหรดของแต่ละหมู่บ้าน และการแสดงทางวัฒนธรรมของชาวไทยพุทธและมุสลิม รวมถึงการแสดงปันจักสีลัตโดยนักกีฬาที่ชาติไทยชาวนราธิวาสที่คว้าเหรียญทองและทองแดงจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์และอีกหลายเวทีระดับนานาชาติ

น.ส.รัชดา กล่าวว่า แม้ว่าในพื้นที่อำเภอรือเสาะ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นบริเวณถนนสาย 4066 ตำบลตะโละหะลอ บ้านบือเเนลือโบะ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แต่การขับเคลื่อนกิจกรรมเมื่อวานนี้ยังคงเป็นไปได้ด้วยดี บรรยากาศเปี่ยมไปด้วยความสุข มีคนมาร่วมงานมากมาย ประชาชนให้การต้อนรับแม่ทัพภาค4 อย่างอบอุ่น และเป็นกันเอง แต่ละชุมชนจัดขบวนพาเหรดแต่งกายสวยงาม และทุกคนร้องเพลงชาติไทยร่วมกัน โดยมีนักกีฬาทีมชาติเป็นผู้ชักธงขึ้นสู่ยอดเสา และคนในงานร้องเพลงชาติร่วมกัน

น.ส.รัชดา กล่าวว่า ได้ลงพื้นที่เพื่อนำความห่วงใยจากท่านนายกรัฐมนตรีมามอบให้ประชาชน พร้อมสร้างความมั่นใจว่ารัฐบาลมุ่งมั่นขับเคลื่อนกิจกรรมดีๆสร้างความปรองดองสมานฉันท์ ให้เกิดขึ้นในพื้นที่อย่างยั่งยืน รวมถึงเสริมสร้างบทบาทผู้หญิงให้เป็นพลังสร้างสันติสุขควบคู่ไปกับการพัฒนา สำหรับการจัดงานการแข่งขันกีฬาต้านภัยยาเสพติดในครั้งนี้ของ อบต.ลาโละ  เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าชื่นชม แสดงให้เห็นถึงการทำงานร่วมกันของทุกฝ่าย ใช้กิจกรรมกีฬาเป็นสื่อสร้างความเข้าใจสานสัมพันธ์ ก่อให้เกิดความรักความสามัคคี กลมเกลียวในหมู่คณะ ขจัดพฤติกรรมอันไม่พึงปรารถนาของสังคม โดยเฉพาะปัญหายาเสพติดในกลุ่มวัยรุ่น และในเรื่องการแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่นั้น

“นองจากการส่งเสริมกิจกรรมของถาคประชาชนแล้ว ทางกองทัพภาคที่4 ยังได้ขับเคลื่อนโครงการบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดโดยมีชุมชนเป็นศูนย์กลาง (Community Based Treatment CBTx) ขณะนี้มีตำบลเข้าร่วมโครงการและดำเนินการได้อย่างเป็นรูปธรรม รวม 38 ตำบลนำร่อง  ซึ่งในปีหน้าจะทำการขยายผลให้ครบ 290 ตำบลในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้และสี่อำเภอในจังหวัดสงขลา” น.ส.รัชดา ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ผบ.ตร.’ สั่งล่าคนร้าย ลอบวางระเบิดนราธิวาส ทหารพรานดับ 1 อีโอดีเจ็บ 3 ราย

ผบ.ตร. ได้กำชับสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยที่เกี่ยวข้องร่วมปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง เร่งทำการสืบสวนสอบสวนหาข่าวเชิงรุก เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ

เริ่มแล้ว ‘คลัง’ เปิดให้ร้านค้า ลงทะเบียนร่วมโครงการ ‘คนละครึ่งเฟส 5’ วันแรก

โฆษกรัฐบาลเผย ‘คลัง’ เปิดให้ร้านค้า ลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 วันนี้วันแรก ส่วนปชช.เตรียมยืนยันสิทธิ 19 ส.ค. นี้ผ่านเป๋าตัง

'น้องแรมโบ้' ดึงสติ 'โฆษกเพื่อไทย' รอศาลชี้ขาด วาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่'

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” โต้ทันควัน “โฆษกเพื่อไทย” อย่าออกมาตีความเองว่านายกฯประยุทธ์ จะหลุดเก้าอี้หรือไม่ ขอรอศาล ย้ำนายกฯพร้อมน้อมรับคำตัดสิน ยืนยันเข้ามา ประเทศไม่เสียโอกาส หากจะเสียโอกาสเพราะคนพรรคเพื่อไทยมากกว่าก

ปล่อย 2 พรรคใหญ่ตีกัน! เพื่อไทยตลบหลังลงพื้นที่ภาคใต้

“เพื่อไทย”  ยืนยันความพร้อม สู้สนามภาคใต้ เล็งจัดทัพลงพบประชาชน  ปล่อยสองพรรคใหญ่   ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ซัดกันนัว แย่งชิงพื้นที่ 

รัฐบาลลั่นดูแลประชาชนช่วงดอกเบี้ยขาขึ้นย้ำไม่กระทบหนี้สาธารณะ

รัฐบาลให้ความมั่นใจ กนง.ขึ้นดอกเบี้ยนโยบายไม่กระทบหนี้สาธารณะ สิ้นปีคาด 61.3% ต่อจีดีพี ธนาคารรัฐพร้อมตรึงดอกเบี้ยให้นานที่สุด