หนุ่มเครียดใช้ปืนยิงขมับดับคาบ้าน คาดเหตุปัญหาครอบครัว เมียหนี ทิ้งหนี้เกือบล้าน

เจ้าของร้านชำเครียดใช้ปืนยิงขมับดับคาบ้าน แม่เผยปมเหตุจากปัญหาในครอบครัว หลังเมียที่อยู่กิน 18 ปี หนีไป ทิ้งหนี้ทั้งนอกและในระบบเกือบล้าน

23 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา พ.ต.ท.วิชัย แสงวิเชียร รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งมีคนยิงตัวตายภายในบ้านเลขที่ 115/1 หมู่ที่ 12 ตำบลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุอยู่ในถนนซอยสุขาภิบาล 21 ห่างจากถนนสายเพชรเกษมเข้าไปประมาณ 1 กม. เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องโถง ด้านหน้าบ้านมีรถยนต์กระบะจอดอยู่ 1 คัน ด้านข้างซึ่งต่อหลังคาสูงยื่นออกไป สำหรับวางอุปกรณ์เครื่องมือทำสวน มีรถกระบะอีก 1 คัน อยู่ใกล้กับเรือไฟเบอร์การ์ดสภาพเก่าจอดตั้งอยู่บนแท่นเหล็ก ภายในบ้านพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายสุรชาติ ชื่นแดง อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล นอนคว่ำจมกองเลือดอยู่บนพื้นห้องโถง สภาพถูกยิงเข้าบริเวณศีรษะตรงขมับด้านขวา มีรอยกระสุนเข้าและทะลุออกด้านซ้าย เป็นรูโบ๋ กระสุนไปตุงติดอยู่กับฝาผนังบ้าน ใกล้มือขวามีอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ จำนวน 1 กระบอก และบนพื้นห้องยังพบปลอกกระสุน จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บอาวุธปืน ปลอกและกระสุน ไว้เป็นหลักฐาน ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวจ่อยิงตนเองเสียชีวิต

จากการสอบถามนางลัดดาวัลย์ ชื่นแดง อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ที่ 6 ตำบลสะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งเป็นแม่ผู้ตายทราบว่า ลูกชายเป็นพ่อม่ายมีลูกติดเป็นผู้หญิง 1 คน อายุ 23 ปี และกำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯโดยตนเองเป็นคนเลี้ยงดูหลานคนนี้เองตั้งแต่เล็ก ต่อมาลูกชายคือผู้ตายมาได้ภรรยาใหม่ ซึ่งมีลูกติด 2 คน อยู่กินกันประมาณ 18 ปี โดยยึดอาชีพทำสวนและเปิดร้านขายของชำอยู่บริเวณสามแยกใกล้บ้าน

นางลัดดาวัลย์ เล่าว่าตลอดระยะเวลาที่ลูกชายอยู่กินกับเมียใหม่ ลูกชายมักจะมาเล่าและปรึกษาปัญหาเรื่องหนี้สิน ที่เมียไปกู้ยืมจากหลายๆที่ ทั้งในระบบและนอกระบบ ตนเองก็พยายามจุนเจือช่วยเหลืออยู่บ่อยครั้ง เพื่อจะได้ประคับประคองให้ครอบครัวของลูกได้เดินต่อ และนับวันปัญหาเรื่องหนี้ก็ยังไม่จบลงง่าย ชนิดจ่ายเก่า สร้างใหม่ จนล่าสุดทราบว่าลูกชายยอดหนี้สินที่เมียไปกู้มาเกือบล้านบาท ทำให้เครียดกับเรื่องหนี้สินเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นโรคซึมเศร้า ไม่ค่อยพูดจากับใคร และซ้ำร้ายล่าสุดเมียได้หอบเสื้อผ้าหนีออกไปบ้านไป ทิ้งภาระหนี้สินให้ลูกชายตามชดใช้

นางลัดดาวัลย์ เล่าต่ออีกว่าก่อนที่ลูกชายก่อเหตุยิงตัวตายนั้นได้โทรมาหาตนเอง เพื่อจะชวนให้ไปซื้อของเข้าร้าน แต่ตนทำธุระอยู่ ไม่ได้รับสาย คาดว่าคงจะคิดมากและน้อยใจมาก ลูกชายได้ถ่ายรูปปืน แล้วส่งรูปไปให้ลูกสาวซึ่งหลานตนที่เรียนอยู่กรุงเทพดู สร้างความตกใจให้กับหลานเป็นอย่างมากเพราะพ่อไม่เคยทำแบบนี้หลานได้โทรมาที่ตนและเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆให้ช่วยมาดู แต่ก็ไม่ทัน ลูกชายได้ใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวปลิดชีพตนเองเสียชีวิตไปแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชุมพร' ตื่นล้อมคอกอุบัติเหตุ เดือนเดียว 10 ศพ เจ็บอื้อ จวกสร้างซ่อมถนนซ้ำซาก

นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 4/2565 เพื่อติดตามผลการดำเนินงานการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในพื้นที่จังหวัดชุมพร

'วีรยุทธ รสโอชา' อดีตพระเอกดัง ใช้ปืนปลิดชีพตัวเอง

นับเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงอีกครั้ง เมื่ออดีตพระเอกดัง เบิ้ม-วีรยุทธ รสโอชา ได้ใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเอง ภายในบ้านพักแห่งหนึ่งริมถนนเส้นทาง ป่าโมก-สุพรรณบุรี โดยทางเจ้าหน้าที่ได้รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายวีรยุทธ รสโอชา อายุ 59 ปี อดีตนักแสดงชาวไทย ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ขมับด้านขวา บาดเจ็บอาการสาหัส ทีมแพทย์ช่วยกันยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผล และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ผัวหึงโหด! ยิงเมียดับ ก่อนฆ่าตัวตายตาม

ร.ต.อ.อำนาจ อ่อนปาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าบ้านพักเลขที่ 139 ถนนไชยบุรี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

รัฐบาลโชว์ตัวเลขไกล่เกลี่ยหนี้ช่วยประชาชนสำเร็จ 4.8 หมื่นราย

โฆษกรัฐบาลเผยคืบหน้าไกล่เกลี่ยหนี้ 60 ครั้ง สำเร็จ 48,523 ราย คิดเป็นร้อยละ 94.87 รวมทุนทรัพย์กว่า 10,162 ล้านบาท “สมศักดิ์”เดินหน้าสานต่อนโยบาย "นายกฯ" จัด "มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน" ทั่วประเทศ อีก 17 ครั้ง ถึงเดือนส.ค.

“ดร.นฤมล”หนุนป้องกันความเสี่ยงรับดอกเบี้ยขยับ แนะรัฐดูแลหนี้นอกระบบหวั่นเจ้าหนี้ฉวยเอาเปรียบ

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้โพสต์ Facebook ส่วนตัวแสดงความเห็นถึงกรณีที่ธนาคารกลางยุโรป(ECB)

หนุ่มเครียดติดหนี้ธนาคาร ขับเก๋งจอดกลางสะพานภูมิพล กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา

ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ ไชยมณีย์ พนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีชายขับรถยนต์เก๋งขึ้นไปจอดกลางสะพานภูมิพล 2 ฝั่งเข้ามุ่งหน้าถนนสุขสวัสดิ์ ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ