เจ้าของร้านชำเครียดใช้ปืนยิงขมับดับคาบ้าน แม่เผยปมเหตุจากปัญหาในครอบครัว หลังเมียที่อยู่กิน 18 ปี หนีไป ทิ้งหนี้ทั้งนอกและในระบบเกือบล้าน
23 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา พ.ต.ท.วิชัย แสงวิเชียร รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งมีคนยิงตัวตายภายในบ้านเลขที่ 115/1 หมู่ที่ 12 ตำบลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์
ที่เกิดเหตุอยู่ในถนนซอยสุขาภิบาล 21 ห่างจากถนนสายเพชรเกษมเข้าไปประมาณ 1 กม. เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องโถง ด้านหน้าบ้านมีรถยนต์กระบะจอดอยู่ 1 คัน ด้านข้างซึ่งต่อหลังคาสูงยื่นออกไป สำหรับวางอุปกรณ์เครื่องมือทำสวน มีรถกระบะอีก 1 คัน อยู่ใกล้กับเรือไฟเบอร์การ์ดสภาพเก่าจอดตั้งอยู่บนแท่นเหล็ก ภายในบ้านพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายสุรชาติ ชื่นแดง อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล นอนคว่ำจมกองเลือดอยู่บนพื้นห้องโถง สภาพถูกยิงเข้าบริเวณศีรษะตรงขมับด้านขวา มีรอยกระสุนเข้าและทะลุออกด้านซ้าย เป็นรูโบ๋ กระสุนไปตุงติดอยู่กับฝาผนังบ้าน ใกล้มือขวามีอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ จำนวน 1 กระบอก และบนพื้นห้องยังพบปลอกกระสุน จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บอาวุธปืน ปลอกและกระสุน ไว้เป็นหลักฐาน ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวจ่อยิงตนเองเสียชีวิต
จากการสอบถามนางลัดดาวัลย์ ชื่นแดง อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ที่ 6 ตำบลสะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งเป็นแม่ผู้ตายทราบว่า ลูกชายเป็นพ่อม่ายมีลูกติดเป็นผู้หญิง 1 คน อายุ 23 ปี และกำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯโดยตนเองเป็นคนเลี้ยงดูหลานคนนี้เองตั้งแต่เล็ก ต่อมาลูกชายคือผู้ตายมาได้ภรรยาใหม่ ซึ่งมีลูกติด 2 คน อยู่กินกันประมาณ 18 ปี โดยยึดอาชีพทำสวนและเปิดร้านขายของชำอยู่บริเวณสามแยกใกล้บ้าน
นางลัดดาวัลย์ เล่าว่าตลอดระยะเวลาที่ลูกชายอยู่กินกับเมียใหม่ ลูกชายมักจะมาเล่าและปรึกษาปัญหาเรื่องหนี้สิน ที่เมียไปกู้ยืมจากหลายๆที่ ทั้งในระบบและนอกระบบ ตนเองก็พยายามจุนเจือช่วยเหลืออยู่บ่อยครั้ง เพื่อจะได้ประคับประคองให้ครอบครัวของลูกได้เดินต่อ และนับวันปัญหาเรื่องหนี้ก็ยังไม่จบลงง่าย ชนิดจ่ายเก่า สร้างใหม่ จนล่าสุดทราบว่าลูกชายยอดหนี้สินที่เมียไปกู้มาเกือบล้านบาท ทำให้เครียดกับเรื่องหนี้สินเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นโรคซึมเศร้า ไม่ค่อยพูดจากับใคร และซ้ำร้ายล่าสุดเมียได้หอบเสื้อผ้าหนีออกไปบ้านไป ทิ้งภาระหนี้สินให้ลูกชายตามชดใช้
นางลัดดาวัลย์ เล่าต่ออีกว่าก่อนที่ลูกชายก่อเหตุยิงตัวตายนั้นได้โทรมาหาตนเอง เพื่อจะชวนให้ไปซื้อของเข้าร้าน แต่ตนทำธุระอยู่ ไม่ได้รับสาย คาดว่าคงจะคิดมากและน้อยใจมาก ลูกชายได้ถ่ายรูปปืน แล้วส่งรูปไปให้ลูกสาวซึ่งหลานตนที่เรียนอยู่กรุงเทพดู สร้างความตกใจให้กับหลานเป็นอย่างมากเพราะพ่อไม่เคยทำแบบนี้หลานได้โทรมาที่ตนและเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆให้ช่วยมาดู แต่ก็ไม่ทัน ลูกชายได้ใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวปลิดชีพตนเองเสียชีวิตไปแล้ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นิพิฏฐ์' ก็ถุย! 'ขรก.-นักการเมือง' ที่ยอมศิโรราบ
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ภาพของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พูดคำว่าถุย
ผงะ! รวบ ‘หนุ่มพม่า’ พกปืนในงานนายกฯ
ระทึก! ก่อน "นายกฯ" ถึงงาน 5 นาที เป็นประธานเปิดงานวันไหลบางเบิดที่ชุมพร ชุด รปภ.หน้างานตาไวเห็นพิรุธ ไล่จับต่างด้าวเมียนมาซ่อนอาวุธปืน .38 พร้อมกระสุน 6 นัดไว้ในกระเป๋าเป้เตรียมเข้างาน
จับต่างด้าวพกปืนคางานวันไหล ก่อนนายกฯ ถึง 5 นาที
เจ้าหน้าที่คัดกรองงานวันไหลบางเบิด จ.ชุมพร สังเกตพิรุธชายต่างชาติชาวเมียนมาสะพายเป้เดินเข้างา
'อนุทิน' สวมเสื้อลายดอก เปิดงานวันไหลบางเบิดชุมพร
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะ เดินทางมาถึงท่าอากาศยานชุมพร เพื่อเป็นประธานพิธีเปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว “วันไหลบางเบิด” ณ บริเวณชายหาดบางเบิด ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร โดยนายกรัฐมนตรี
อดีตผอ.โรงเรียน จ.กระบี่ ยิงตัวตาย ทิ้งพินัยกรรมยกมรดกให้ลูก
เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขาพนม จ.กระบี่ ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ หน่วยกู้ชีพประชาร่วมใจเขาพนม เข้าตรวจสอบเหตุพบศพผู้เสียชีวิต
สลด! กลางงานบุญ ต้นไม้ใหญ่โค่นทับเต็นท์พิธี ดับ 2 เจ็บระนาว
พ.ต.ท.นพรัตน์ มาเมือง รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเหตุต้นไม้ล้มทับประชาชน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราเหตุเกิดบริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ หรือถ้ำเขาเงิน

