เกาะช้างคึกคักแม้โลว์ซีซั่น จนท.ห่วงคลื่นแรง ติดธงแดงเตือน นทท.ห้ามเล่นน้ำ

บรรยากาศของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวอำเภอเกาะช้าง จ.ตราดยังเป็นไปด้วยความคึกคัก แม้จะเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของเกาะช้างก็ตาม

3 ก.ค.2565-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์(2-3 ก.ค.2565) ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะช้างอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นคณะ ทำให้เกาะช้างยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมา ท่ามกลางฝนที่จังหวัดตราดยังตกอย่างต่อเนื่อง และทำให้คลื่นลมแรง ทั้งหาดทรายขาว หาดคลองพร้าว และหาดไก่แบ้

ทั้งนี้ นายสัญญา เกิดมณี นายกเทศบาลต.เกาะช้าง ได้ให้เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเกาะช้าง นำธงแดงมาติดในชายหาด เพื่อเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำทะเลในระยะนี้ รวมทั้งเจ้าของสถานประกอบการที่ตั้งอยู่กับชายหาด นำธงแดงไปปักไว้เป็นระยะๆตลอดแนวชายหาด เพื่อเป็นการแจ้งเตือนอันตรายไม่ให้นักท่องเที่ยว ลงเล่นน้ำทะเลในช่วงที่มีคลื่นซัดชายฝั่งรุนแรง เพราะอาจจะถูกคลื่นซัดออกไปห่างชายฝั่งและจมน้ำได้ ถ้าหากช่วยเหลือขึ้นมาไม่ทัน

นายสัญญา ได้ย้ำเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและเจ้าหน้าที่ของสถานประกอบการให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือมาเพื่อคอยเฝ้าระวัง พร้อมอุปกรณ์ประจำอยู่แนวชายหาด เพื่อคอยเฝ้าระวัง ให้คำแนะนำแก่นักท่องเที่ยวไม่ให้ลงเล่นน้ำทะเล นอกจากนี้แล้วก็ยังมีการติดตั้งแผ่นป้ายประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือนอันตรายจากกระแสน้ำดูดออก (Rip cur rent) โดยมีข้อความทั้งภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ

นอกจากนี้ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตราด นายสัมพัน จันเดิม รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.ตราด ได้ร่วมจัดกิจกรรมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวด้วยการตักบาตรในคลองพร้าว โดยให้พระสงฆ์พายเรือมารับบาตรจากชาวเกาะช้าง และนักท่องเที่ยว เพื่อฟื้นฟูวัฒนธรรมดังเดินในอดีตที่ถูกยกเลิกไปนานแล้ว เพื่อใช้เป็นจุดขายทางการท่องเที่ยวต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ท่องเที่ยวสนามบินสุวรรณภูมิ ตามเงิน 3 แสน คืนเจ้าของสำเร็จ

เจ้าหน้าที่ได้ประสานผู้เสียหายและส่งมอบกระเป๋าใบดังกล่าวต่อหน้าพนักงานและผู้เกี่ยวข้อง ก่อนจะตรวจสอบภายในกระเป๋า ซึ่งไม่มีทรัพย์สินใดๆ สูญหายแต่อย่างใด

ทอท.เล็งชงคมนาคมดึง 'แกร็บแท็กซี่’ ให้บริการในสนามบินลดปัญหารอคิวนาน

ทอท.เตรียมชงคมนาคม ลุยเจรจาแท็กซี่สนามบิน ก่อนดึง ‘แกร็บแท็กซี่’ร่วมบริการ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้โดยสารเรียกใช้บริการและแก้ไขปัญหาขาดแคลนรถ อึ้ง ’ดอนเมือง’ บางวันรอถึง 700 คิว