'สปีดโบ๊ท' ระเบิดกลางทะเลชุมพร 20 ชีวิตกระโดดหนีตาย อุทยานฯส่งเรือช่วยขึ้นฝั่ง

20 ก.ค.2565 - เพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช รายงานว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เข้าช่วยเหลือผู้โดยสาร หลังเกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ทระเบิด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2565

นายอลงกรณ์ เศรษฐเชื้อ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 เปิดเผยว่า วันนี้ เมื่อเวลา 16.17 น. สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 ได้รับรายงานจากหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร หลังชาวประมงพื้นบ้านแจ้งเกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ท ของบริษัท เรือเร็วลมพระยา ระเบิดและมีเพลิงไหม้ บริเวณเกาะกา หมู่ที่ 3 ต.หาดทรายรี อ. เมือง จ.ชุมพร

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จึงได้รีบจัดส่งเรือยางของอุทยานฯ จำนวน 2 ลำ พร้อมเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกู้ชีพ เข้าดำเนินการตรวจสอบช่วยเหลือ เมื่อไปถึงได้พบผู้โดยสารบนเรือ ใส่ชูชีพ ลอยคออยู่ในน้ำ สภาพเรือถูกเพลิงไหม้มีควันไฟขึ้นสาเหตุทราบเบื้องต้นว่าเกิดจากระบบไฟฟ้าขัดข้อง จนท.อุทยาน ฯ จึงได้ทำการนำผู้ประสบเหตุทั้งหมดขึ้นเรือยาง

ทั้งนี้มีผู้โดยสารจำนวน 18 คน / คนเรือ 2 คน รวม 20 คน เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บ 2 คน ไม่มีผู้ใดเสียชีวิตพร้อมได้ประสานกับรถปฏิบัติการหน่วยพยาบาล 1669 มารับผู้บาดเจ็บ และได้นำเรือยางจำนวน 2 ลำ บรรทุกผู้ประสบเหตุทั้งหมด กลับขึ้นสู่ฝั่งอย่างปลอดภัย

สำหรับเรือสปีดโบ๊ทโดยสารของ บริษัท เรือเร็วลมพระยา เป็นเรือที่วิ่งรับผู้โดยสาร ระหว่างท่าเรือเร็วลมพระยา ไปเกาะเต่า อ.เกาะพงัน จ.สุราษฏร์ธานี ทั้งนี้พื้นที่เกิดเหตุอยู่นอกเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! คลื่นซัดเรือหางยาวล่มทะเลกระบี่ นักท่องเที่ยวมาเลเซียดับ 2 สาหัส 2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเรือหางยาวนำเที่ยวล่มบริเวณแหลมหางนาค ม.2 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ ทำให้นักท่องเที่ยว ชาวมาเลเซีย 3 คน พ่อแม่ลูก พร้อมกับกัปตันเรือ ลอยคออยู่กลางทะเล โชคดีได้มีชาวประมงพื้นบ้าน

ปิดตำนาน 'เสือโคร่งวิจิตร' เสือหนุ่มห้วยขาแข้ง บาดแผลเต็มตัว คาดต่อสู้แย่งชิงอาณาเขต

นายรุ่งโรจน์ อัศวกุลธารินท์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เปิดเผยถึงกรณีพบเสือโคร่งตายภายในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชรว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2566 ได้รับรายงานจากอุทยานแห่งชาติแม่วงก์

ฤๅการอับปางจะเป็นเรื่องธรรมาภิบาล

บทความนี้เขียนโดยไม่มีอคติ ไม่มีการเมือง ไม่มีเจตนาจะด้อยค่าผู้ใด แต่เขียนในแง่ของหลักการ การมีระบบที่ดี มีธรรมาภิบาล เขียนในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่รักและศรัทธาข้าราชการดีๆ