ยาย-หลาน 9 ชีวิต สุดซึ้ง! คนใจบุญแห่บริจาคไถ่บ้านคืนได้แล้ว

22 ก.ค. 2565 - จากกรณี นางฉลอง จันทร์หอม อายุ 72 ปี กับ ลูกสาว ลูกเขย และหลานๆ อีก 5 คน รวมทั้งหมด 9 ชีวิต ที่อาศัยอยู่ในบ้านเลขที่ 83/1 หมู่ 5 ต.ไกรใน อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ได้รับความเดือดร้อนหนัก หลังจากสามี (เสียชีวิตแล้ว) นำโฉนดที่ดินไปจำนองโดยคนในบ้านไม่รู้ จนถูกเจ้าหนี้ฟ้องยึดบ้านที่ดิน ประกาศขายทอดตลาด และแจ้งให้ย้ายออกภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม 2565 ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น

ล่าสุด มีผู้ใจบุญช่วยกันบริจาคเข้าบัญชีของ นางฉลอง จันทร์หอม จำนวน 210,000 กว่าบาท ทำให้สามารถไถ่ถอนโฉนดที่ดินราคา 110,000 บาท คืนมาได้ โดยเจ้าของคนใหม่ใจดีลดให้ 16,000 บาท พร้อมได้ปิดหนี้กองทุนหมู่บ้าน จำนวน 46,000 บาท และยังเหลือเงินใช้จ่ายสิ่งจำเป็นอีกส่วนหนึ่ง ขณะที่นายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์ นายอำเภอกงไกรลาศ ก็พร้อมให้การช่วยเหลือด้านต่างๆ และจะช่วยหางบมาปรับปรุงซ่อมแซมบ้านที่มีสภาพทรุดโทรมด้วย

ยายฉลอง กล่าวด้วยความซาบซึ้งใจว่า ตอนนี้ได้ปิดบัญชีรับบริจาคแล้ว และขอกราบขอบพระคุณผู้ใจบุญทุกคน รวมทั้งนายอำเภอกงไกรลาศ, นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไกรใน, ปลัด อบต.ไกรใน, กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน และหน่วยงานเกี่ยวข้อง ที่ได้เมตตาช่วยเหลือตนกับลูกหลานทั้ง 9 ชีวิต ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์อวยพรทุกท่าน ให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นตลอดไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กมธ.คมนาคม ซัดหน่วยงานรัฐบกพร่องซ้ำซาก ปมอุบัติเหตุรถทัวร์ทัศนศึกษาที่สุโขทัย

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะประธานมูลนิธิปลอดภัย และรองประธานคณะกรรมการการคมนาคมสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นักเรียนทัศนศึกษา

‘ตำบลดงเดือย’ จัดการน้ำแก้แล้ง-ท่วม สู่ต้นแบบชุมชนเข้มแข็ง

ฤดูแล้งมาเยือนหลายชุมชนเผชิญภาวะวิกฤตภัยแล้ง แต่ชุมชนตำบลดงเดือย อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย กลับมีน้ำอุดมสมบูรณ์ เกิดจากแนวทางพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน

มูลนิธิซิโก้-ครอบครัวน้องดอม แจ้งไม่เปิดรับบริจาคเงิน ป้องกันมิจฉาชีพแอบอ้าง

เพจเฟซบุ๊กมูลนิธิซิโก้ "Zico Foundation" ของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย ได้โพสต์ภาพ "น้องดอม" นายดวงเพชร พรหมเทพ 1

'โค้ชแบน'เตือนแข้งเทพ เกมรุกต้องละเอียด เพื่อคว้า3แต้มจากสุโขทัย

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 19 ที่ ทรู สเตเดียม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง เปิดบ้านพบกับ สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 10 ในวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18.00 น.

'อิชิอิ'เตือนแข้งบุรีรัมย์ เยือนสุโขทัยไม่ง่าย ตั้งเป้าไร้พ่ายจนจบฤดูกาล

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 16 ที่ ทะเลหลวง สเตเดียม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง บุกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 9 ในวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 เวลา 19.00 น. สำหรับ ปราสาทสายฟ้า เป็นจ่าฝูงในเลกแรก และยังไม่แพ้ใคร ส่วน ค้างคาวไฟ จบเลกแรกด้วยการเป็นที่ 9