'ชาวโคราช' รวมพลังปลูกต้นไม้ประจำในหลวง ร.10 เฉลิมพระเกียรติในโอกาสมหามงคล

28 ก.ค.2565 - ที่สวมภูมิรักษ์ 2 ถ.มุขมนตรี ชุมชนสวายเรียง เขตเทศบาลนครนครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2565 โดยมีนายชูศักดิ์ ชุนเกาะ รอง ผวจ.นครราชสีมา , นายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีต รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี , นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ตัวแทนกองทัพภาคที่ 2 ทหาร ตำรวจ ผู้นำชุมชน ภาคเอกชน ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ , ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 , ห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี , เทสโก้โลตัส องค์สโมสร นักเรียน นักศึกษา เยาวชน รวมกิจกรรมด้วยการสวมใส่เสื้อสีเหลืองกันอย่างพร้อมเพียงกว่า 500 คน

ทั้งการกิจกรรมดังกล่าวได้ร่วมกันปลูกต้นไม้ประจำพระองค์รัชกาลที่ 10 ในวันมหามงคลเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2565 อันได้แก่ ต้นรวงผึ้ง รวมทั้งต้นทองอุไร บริเวณสวนภูมิรักษ์ 2 และบริเวณสองฝั่งตลอดคงามยาวของถนนเลียบนครระยะทาง 3 กม. รวมจำนวน 10,010 ต้น เพื่อเป็นการอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของเมืองให้สวยงาม และเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้มากขึ้น และเป็นการเพิ่มปอดของเมืองที่จะก่อให้เกิดการช่วยลดปัญหามลพิษทางอากาศ ตลอดจนเป็นการช่วยลดภาวะโลกร้อน การสร้างความร่มรื่น เขียวขจี และสวยงามให้แก่เมืองนครราชสีมา

ทั้งนี้เทศบาลนครนครราชสีมา ส่วนราชการ ภาคเอกชน ผู้นำชุมชน และพี่น้องประชาชนชาว จ.นครราชสีมาพร้อมใจกันจัดกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่ดีที่ควรแก่การสนับสนุนส่งเสริมเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เพื่อจะเป็นการรณรงค์ให้ทุกภาคส่วนเพิ่มการปลูกต้นไม้ตามถนนต่างๆที่อยู่ในสภาพที่เสื่อมโทรมให้กลายเป็นสวนสาธารณะแห่งใหม่ที่มีความร่มรื่นสวยงาม นอกจากเป็นการเพิ่มปอดของเมืองแล้วยังเป็นการเพิ่มสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและสันทนาการของคนเมือง และยังเป็นแลนด์มาร์กสำหรับครอบครัวได้พักผ่อน รวมทั้งเด็ก เยาวชนอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โคราชสะเทือนใจ เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู ร่วมโศกนาฏกรรม ลดธงครึ่งเสา ปชช.สวมเสื้อดำไว้อาลัย

จากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงเด็กและเจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) อุทัยสวรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู และประชาชนส่งผลให้มีเด็กและประชาชนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา

'สุวัจน์' ให้กำลังใจครอบครัวเหยื่อกราดยิง บี้รัฐหามาตรการป้องเกิดเหตุซ้ำ

'สุวัจน์' เสียใจเศร้าสลดเหตุกราดยิงทำร้ายครูและนักเรียน ขอรัฐเร่งช่วยเหลือเยียวยา หาสาเหตุป้องเกิดขึ้นซ้ำ

'ดร.ปริญญา' ฟันธง! เหตุโคราช-หนองบัวฯ รัฐบาลต้องตอบ ดูแลกองทัพ-สตช.ไม่ให้เอาปืนมายิงเด็กได้อย่างไร

การที่คนก่อเหตุทั้งสองครั้งเป็นทหารและตำรวจ ไม่น่าจะเป็นเพียงปัญหาที่ตัวคนลงมือที่เครียดหรือติดยาเท่านั้น แต่น่าจะเป็นปัญหาบางอย่างภายในกองทัพและในสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ต้องแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้

โคราชอ่วม น้ำหลากซัดถนนพังยับ วอนหน่วยงานซ่อมด่วนก่อนเกิดอุบัติเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อิทธิพลของพายุโนรูส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา และสร้างความเสียหายให้แก่เส้นทางสัญจรหลายสาย อย่างเช่นที่ถนนสายบ้านหนองรัง - ครบุรี ช่วงปากทางเข้าหมู่บ้านหนองรัง ต.แชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

พิษพายุโนรู! โคราชอ่วมหนัก อ.ชุมพวง น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

นายนิมิต ปัทมเจริญ นายอำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.ชุมพวงว่า อำเภอชุมพวงเป็นพื้นที่รับน้ำจากแหล่งน้ำ 3 แหล่งใหญ่คือ แม่น้ำมูล , ลำน้ำเค็ม จาก อ.พิมาย และลำน้ำมาสา จาก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

โดนหนัก 3 ข้อหา โจ๋วัย 15 ซิ่งเก๋งชนบัณฑิตเกียรตินิยมดับคาที่

คืบหน้าอุบัติเหตุหนุ่มวัย 15 ปี ซิ่งเก๋งฝ่าไฟแดงชนบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์เกียรตินิยมเสียชีวิตคาที่ ตำรวจจ่อแจ้ง 3 ข้อหาคนขับ