นักเที่ยวทะลัก 'เกาะช้าง' วันหยุดยาว อุทยานฯ ชื่นชม 'ณเดชน์' ควักเงิน 1.6 แสนช่วยปางช้าง

29 ก.ค.2565 - ที่ อ.เกาะช้าง จ.ตราด ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวเต็มไปด้วยความคึกคัก มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากนับหมื่นคน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย เดินทางไปขึ้นเรือนำเที่ยวเพื่อไปดำน้ำ ดูปะการังตามหมู่เกาะต่างๆในท้องทะเลตราด โดยเฉพาะหมู่เกาะรัง ซึ่งมีประการังน้ำตื้นจำนวนมาก

นายดุสิต สมุทรกะพงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทั้งสองวัน 28-29 ก.ค. มีจำนวนนับหมื่นคน โดยจำนวนหนึ่งเดินทางไปท่องเที่ยวที่หมู่เกาะรัง ซึ่งมีแหล่งดำน้ำชมประการังที่สวยงาม และเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว ทำให้บริเวณท่าเรือบ้านบางเบ้าเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยที่เกาะรังมีจนท.อุทยานฯคอยดูแลอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย ขณะที่หมู่เกาะรังทางอุทยานฯได้ทำสะพานทุ่นลอยน้ำทั้งที่เกาะง่าม และเกาะรัง ทำให้สะดวกและป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในการทำลายประการังด้วย

“วันนี้ ผมไปร่วมกิจกรรมที่ปางช้างคลองสน ซึ่งมีดาราหนุ่มคือ ณเดชน์ คูกิมิยะ ซึ่งเดินทางมากับเพื่อน ซึ่งเขาเดินทางมาเที่ยวเกาะช้างหลายครั้งแล้วเพราะเห็นเกาะช้างสวยงาม และมีความสงบ รวมทั้งการเข้าไปร่วมทำกิจกรรมที่ปางช้าง และวันนี้เขาและเพื่อนได้นำเงินมามอบให้ปางช้าง 1.6 แสนบาทเพื่อช่วยเป็นค่าอาหาร หลังจากได้ทำการแต่งเพลงเกี่ยวกับช้าง และขายไปตามแฟนคลับได้เงินมาจึงนำมามอบให้วันนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมและดีใจกับเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นโดยการเดินทางมาครั้งนี้ของณเดชน์ได้ช่วยการท่องเที่ยวของเกาะช้างได้มากในเรื่องภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวให้ดีขึ้น”หน.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างกล่าว

สำหรับบรรยากาศที่เกาะช้างวันนี้ ท้องฟ้าแจ่มใส และทะเลไม่มีคืนลม โดยนักท่องเที่ยวยังเดินทางไปเกาะช้างในวันนี้ตั้งแต่เช้าถึงช่วงบ่ายก็ยังมีนักท่องเที่ยวลงไปอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการเดินทางกลับ ทำให้มีรถยนต์รอลงเฟอร์รี่จำนวนหนึ่ง แม้จะต้องต่อแถวแต่จำนวนไม่มากนัก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คลัง' หนุนไทยลงทุนเวียดนาม

นเวียดนาม เข็นท่องเที่ยว-โรงแรม-ซอฟท์พาวเวอร์ เปิดตัวตลาดนอก สร้างรายได้เข้าประเทศ เอ็กซิมแบงก์โชว์ยอดสินเชื่อคงค้างตลาดเวียดนาม 8 เดือน พุ่งเฉียด 1.5 หมื่นล้านบาท

ททท. จับมือ TikTok ชวนสร้างสรรค์คลิปวิดีโอ 'เที่ยวแบบใหม่สไตล์คุณ'

นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัยและพัฒนา ททท. กล่าวว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เป็นปัจจัยเร่งสำคัญที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนผ่านทางนวัตกรรมและเทคโนโลยี โดยเฉพาะเทคโนโลยีดิจิทัลที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ททท.เห็นถึงความสำคัญในการใช้เทคโนโล

เปิดตัวโครงการ 'เที่ยวเมืองไทยให้หายคิดถึง' พลิกโฉมท่องเที่ยวไทยยั่งยืน

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในการแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เที่ยวเมืองไทยให้หายคิดถึง” เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทย พร้อมจัดกิจกรรม

EIC ลุยขยับจีดีพีปีนี้โตแตะ 3% อานิสงส์ท่องเที่ยวฟื้น คาดเงินเฟ้อพุ่ง

EIC ลุยขยับคาดการณ์จีดีพีปี 2565 โตเพิ่มเป็น 3% รับอานิสงส์เปิดประเทศ-ผ่อนคลายมาตรการเดินทางข้ามพรมแดน หนุนท่องเที่ยวไทยฟื้นตัว เคาะต่างชาติเข้าไทยปีนี้ 10.3 ล้านคน ก่อนเพิ่มเป็น 28.3 ล้านคนในปี 2566 พร้อมขยับคาดการณ์เงินเฟ้อปีนี้แตะ 6.1% หลังราคาพลังงาน-อาหารยังทะยาน มอง กนง. ขยับดอกเบี้ยต่อ สิ้นปี 2565 อยู่ที่ 1.25%