นักเที่ยวทะลัก 'เกาะช้าง' วันหยุดยาว อุทยานฯ ชื่นชม 'ณเดชน์' ควักเงิน 1.6 แสนช่วยปางช้าง

29 ก.ค.2565 - ที่ อ.เกาะช้าง จ.ตราด ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวเต็มไปด้วยความคึกคัก มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากนับหมื่นคน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย เดินทางไปขึ้นเรือนำเที่ยวเพื่อไปดำน้ำ ดูปะการังตามหมู่เกาะต่างๆในท้องทะเลตราด โดยเฉพาะหมู่เกาะรัง ซึ่งมีประการังน้ำตื้นจำนวนมาก

นายดุสิต สมุทรกะพงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทั้งสองวัน 28-29 ก.ค. มีจำนวนนับหมื่นคน โดยจำนวนหนึ่งเดินทางไปท่องเที่ยวที่หมู่เกาะรัง ซึ่งมีแหล่งดำน้ำชมประการังที่สวยงาม และเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว ทำให้บริเวณท่าเรือบ้านบางเบ้าเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยที่เกาะรังมีจนท.อุทยานฯคอยดูแลอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย ขณะที่หมู่เกาะรังทางอุทยานฯได้ทำสะพานทุ่นลอยน้ำทั้งที่เกาะง่าม และเกาะรัง ทำให้สะดวกและป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในการทำลายประการังด้วย

“วันนี้ ผมไปร่วมกิจกรรมที่ปางช้างคลองสน ซึ่งมีดาราหนุ่มคือ ณเดชน์ คูกิมิยะ ซึ่งเดินทางมากับเพื่อน ซึ่งเขาเดินทางมาเที่ยวเกาะช้างหลายครั้งแล้วเพราะเห็นเกาะช้างสวยงาม และมีความสงบ รวมทั้งการเข้าไปร่วมทำกิจกรรมที่ปางช้าง และวันนี้เขาและเพื่อนได้นำเงินมามอบให้ปางช้าง 1.6 แสนบาทเพื่อช่วยเป็นค่าอาหาร หลังจากได้ทำการแต่งเพลงเกี่ยวกับช้าง และขายไปตามแฟนคลับได้เงินมาจึงนำมามอบให้วันนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมและดีใจกับเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นโดยการเดินทางมาครั้งนี้ของณเดชน์ได้ช่วยการท่องเที่ยวของเกาะช้างได้มากในเรื่องภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวให้ดีขึ้น”หน.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างกล่าว

สำหรับบรรยากาศที่เกาะช้างวันนี้ ท้องฟ้าแจ่มใส และทะเลไม่มีคืนลม โดยนักท่องเที่ยวยังเดินทางไปเกาะช้างในวันนี้ตั้งแต่เช้าถึงช่วงบ่ายก็ยังมีนักท่องเที่ยวลงไปอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการเดินทางกลับ ทำให้มีรถยนต์รอลงเฟอร์รี่จำนวนหนึ่ง แม้จะต้องต่อแถวแต่จำนวนไม่มากนัก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูเก็ต' ยังขาดแคลนแรงงานกว่า 3 พันตำแหน่ง ป้อนตลาดอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

นายดนัย สุนันทารอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ลดลง คนส่วนใหญ่สามารถปรับตัวและดำรงชีวิตได้กับโรคดังกล่าว

ทะเลหมอกยามเช้า จุดชมวิวท่องเที่ยวแห่งใหม่ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก

นักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆกันอย่างคึกคึก  โดยเฉพาะที่สวนตายาย บ้านหนองล๊วก หมู่ที่  2 ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก

บขส.คึกคักแต่เช้ามีผู้โดยสารกลับเข้ากรุงเทพกว่า 5.8 หมื่นคน

บขส.เผยบรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ เช้านี้ คึกคัก มีผู้โดยสารเดินทางกว่า 58,000 คน บขส. จัดรถอำนวยความสะดวกกว่า 3,900 เที่ยว ไม่พบผู้โดยสารตกค้าง

นายกฯ ห่วงเดินทางกลับหลังฉลองปีใหม่ สั่งตรวจเข้มรถ-เรือสาธารณะ

นายกฯ ติดตาม ปชช.เดินทางกลับจากท่องเที่ยวในเทศกาลปีใหม่ใกล้ชิด กำชับหน่วยงานเกี่ยวข้องอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย คงเข้มตรวจรถ-เรือโดยสารสาธารณะ

ดัชนีเชื่อมั่นภาคใต้พุ่ง 'เคาท์ดาวน์' เป็นแรงหนุน

ผศ.ดร.วิวัฒน์ จันทร์กิ่งทอง ผู้จัดการศูนย์วิจัยนวัตกรรมทางธุรกิจ รายงานผลการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นของประชาชนในภาคใต้ ด้านเศรษฐกิจและสังคม