สลด! รถตู้คณะแสวงบุญ เสียหลักพลิกคว่ำ เสียชีวิต 8 ราย


30 ก.ค.2565 - เมื่อเวลา 05.30 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ สอนวิเศษ รอง ผกก.หน.สภ.ย่อยพระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่น ว่าเกิดอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก เหตุเกิดริมถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ตรงข้ามวัดทุ่งเศรษฐี ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเกตุ พร้อมกับ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่ กู้ชีพ รพ.ขอนแก่น, เจ้าหน้าที่มูลนิธิขอนแก่นสว่างสามัคคีอุทิศ และหน่วยกู้ชีพ ทต.พระลับ

ที่เกิดเหตุ พบรถตู้หมายเลขทะเบียน นข- 2678 นครพนม เสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปริมถนนสภาพพังเสียหายยับเยิน โดยพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุติดอยู่ภายในรถ 6 ราย เป็นหญิงทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในอีก 4 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.ขอนแก่น เพื่อช่วยชีวิต

พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ สอนวิเศษ รอง ผกก.หน.สภ.ย่อยพระลับ กล่าวว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่ารถตู้คันดังกล่าวโดยสารมาทั้งหมด 10 คนพร้อมคนขับ โดยออกเดินทางมาจาก อ.ธาตุพนม จ.นครพนม โดยจะไปไหว้พระ 9 วัด ที่ จ.ชัยภูมิ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับหลับใน ทำให้รถเสียหลักตกข้างทาง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

"ขณะที่คนขับเป็นชายได้รับบาดเจ็บ แต่ยังสามารถให้การกับพนักงานสอบสวนได้โดยมีเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวอยู่ที่ รพ.ฯ ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นเด็กหญิงอายุประมาณ 9 ปี อยู่ในการดูแลของแพทย์ และล่าสุดได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมที่ รพ.ขอนแก่นอีก 2 ราย ทำให้อุบัติเหตุครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตรวม 8 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบรายชื่อผู้เสียชีวิตและจะประสานงานร่วมกับครอบครัวเพื่อนำร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร้านค้าน้ำดื่มขอนแก่น ปรับราคาขึ้นแพ็กละ 3 บาท บางยี่ห้อขาดตลาด โรงงานไม่มีขวดบรรจุ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจร้านขายน้ำดื่มบรรจุขวดหลังมีการปรับขึ้นราคาบ้างแล้ว ขณะที่บางยี่ห้อขาดตลาด โดยเฉพาะที่ร้านศุมาลี ซึ่งตั้งอยู่ ต.ศิลา อ.เมือง ถ.ศิลา-โกทา จ.ขอนแก่น พบว่าน้ำดื่มบางยี่ห้อปรับขึ้นราคา 3 บาทต่อแพ็ค ขณะที่บางยี่ห้อการขนส่งล่าช้ากว่าที่เคยมาส่ง อันมีผลกระทบมาจากอาจรถขนส่งหาน้ำมันเติมยากขึ้น

'พี สะเดิด' ขอบคุณน้ำใจชาวบ้านที่อุตรดิตถ์ เปิดปั๊มให้เติมเต็มถัง โอดวิ่งผ่านหลายจังหวัด แต่ 'น้ำมันดีเซล' หมดทุกปั๊ม

"พีสะเดิด" ขอบคุณน้ำใจจากชาวบ้านเปิดปั๊มน้ำมันในหมู่บ้าน ให้เติมเต็มถัง หลังเจอน้ำมันดีเซลหมดทุกปั๊ม ตั้งแต่กรุงเทพฯถึงอุตรดิตถ์ ฝากถึงทุกภาคส่วนมีเมตตาแบ่งปันกัน จะช่วยให้ทุกคนผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้

เสียหาย! ตำรวจทางหลวง แจ้งรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ 'ดีเซล' รั่วไหลลงถนนมิตรภาพโคราช

ตำรวจทางหลวงหน่วยบริการบ้านส้ม รับแจ้งเหตุรถบรรทุกน้ำมันดีเซลพลิกคว่ำ ก่อนถึงสัญญาณไฟแดงบ้านวัด พื้นที่ตำบลเทพาลัย อำเภอคง นครราชสีมา

'สุวิชยา วินิจฉัยธรรม' จากขอนแก่นสู่เวที'LPGA' เป้าหมายคว้าแชมป์-มือหนึ่งโลก

เส้นทางชีวิตของแต่ละคนสามารถลิขิตได้ด้วยตัวเอง เช่นเดียวกับนักกีฬาที่ต่างมุ่งมั่นสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ “ฮัท” สุวิชยา วินิจฉัยธรรม สาวน้อยจากจังหวัดขอนแก่น ค่อย ๆ ก้าวเดินตามความฝันจนสามารถคว้าทัวร์การ์ดเข้าสู่แอลพีจีเอ ทัวร์ และตั้งเป้าสร้างผลงานบนเวทีระดับโลก ด้วยความหวังที่จะคว้าแชมป์ ลงแข่งขันในโอลิมปิก และก้าวไปสู่ตำแหน่งมือหนึ่งของโลกในอนาคต

เกษตรกรหวั่นมะม่วงเน่าคาโรงคัด ช่วงนี้ต้องเร่งขนส่ง แต่หาน้ำมันเติมยากแถมโดนจำกัด

เกษตรกรขอนแก่นหวั่นภาวะน้ำมันขาดแคลนส่งผลกระทบต่อการขนส่งมะม่วงไม่ทันจนต้องเสียทิ้ง วอน "อนุทิน"แก้ไขด่วน เพราะผ่านมาแล้วหลายเหตุการณ์วิกฤต น่าจะเอาอยู่

ชาวไร่อ้อย ตื่นตี 4 รอเติมน้ำมัน โอดจำกัดปริมาณเสี่ยงตัดอ้อยไม่ทันโรงงานปิด

คนขอนแก่น แห่เติมน้ำมันแน่นปั๊ม ขณะที่พาณิชย์ย้ำยืนยันน้ำมันมีพอเพียงวอนอย่าตื่นตระหนก ด้านขณะชาวไร่อ้อยโอดจำกัดเติมวันละ 3,000 บาท เสี่ยงตัดอ้อยไม่ทันโรงงานปิด