ภาค 7 สูญเสีย 'ดาบไผ่' ตร.สืบสวนมือดี

19 ส.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดกาญจนบุรีรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น.ของวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามยาเสพติดภาค 7 (ศป.ปส.ภ.7) ที่มี พล.ต.ต.ปรีดา อิ่มเจริญ ผบก.ศฝร.ภ.7เป็นหัวหน้าชุด ได้ทำการสืบสวนขยายผลการปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี และได้เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า คัมรี่ สีบอรนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กน 877 นครปฐม เสียหลักพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 3086 โค้งบ้านเขาดินสอ หมู่ 9 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวน สภ.บ่อพลอย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมบ่อพลอยร่วมใจร่วมทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

พบว่ารถยนต์เก๋งคันดังกล่าวอยู่ในสภาพพังยับเยินลักษณะพลิกคว่ำหลายตลบ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น จากนั้นจึงรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลบ่อพลอย ทราบชื่อต่อมาคือ ร.ต.ต.อนุชิต คลังนาค รอง สว.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี อายุ 53 ปี ช่วยราชการ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามยาเสพติดภาค 7 (ศป.ปส.ภ.7) ที่มี พล.ต.ต.ปรีดา อิ่มเจริญ ผบก.ศฝร.ภ.7เป็นหัวหน้าชุด เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บมีแผลเปิดที่ศรีษะถึงกะโหลก แขนขวาหักผิดรูป ขาขวาท่อนบนท่อนล่างหักผิดรูป มีอาการแน่นหน้าอกหายใจเร็ว จากการสอบถามเจ้าตัวจำเหตุการณ์ไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นทราบว่า ร.ต.ต.อนุชิต คลังนาค รองสว.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี อายุ 53 ปี ได้ไปปฏิบัติหน้าที่ในการขยายผลล่อซื้อยาบ้าขณะปฏิบัติงานเข้าทำการจับกุมขบวนการค้ายาบ้าเครือข่าย “เอริด หนองกระทุ่ม” ในพื้นที่ อ.บ่อพลอย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ภาค 7สามารถตรวจยึดยาบ้า ได้ 6,800 เม็ด

โดย ผลการปฏิบัติในครั้งนี้สามารถขยายผลจับยาบ้าในครั้งนี้รวม ประมาณ 8,800 เม็ด จับกุมผู้ต้องหาร่วมเครือข่าย “เอริด หนองกระทุ่ม” จำนวน 3 คน จากนั้นได้มีการขยายผลเพื่อจับกุมผู้ร่วมขบวนการ

แต่ในระหว่างการเข้าจู่โจมในปฏิบัติการครั้งนี้ ร.ต.ต.อนุชิต ได้ขับรถยนต์เก๋งไปเพียงคนเดียว เพื่อติดตามรถของคนร้ายเมื่อถึงบริเวณทางโค้ง รถยนต์เกิดเสียหลักพลิกคว่ำ ร.ต.ต.อนุชิต ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบ่อพลอย

สำหรับการเสียชีวิตของ ร.ต.ต.อนุชิต คลังนาค หรือที่เพื่อนๆ ตำรวจด้วยกันเรียกชื่อกันติดปากว่า “ดาบไผ่” ถือว่าสูญเสียตำรวจน้ำดีอีก 1 นาย โดยมีผลงานการจับกุมคดีต่างๆ มากมาย ซึ่งการเสียชีวิตของ ร.ต.ต.อนุชิต เป็นการเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่โดยแท้จริง

ซึ่ง ร.ต.ต.อนุชิต คลังนาค มีบุตร จำนวน 2 คน คนโตเป็นหญิง ส่วนคนเล็กเป็นชาย ซึ่งลูกชายคนเล็กเคยไปสอบตำรวจมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว และปีนี้ลูกชายคนเล็กของ ร.ต.ต.อนุชิต คลังนาค มีความตั้งใจว่า ปีนี้จะไปสอบเพื่อให้ติดตำรวจให้ได้ เพื่อต้องการเดินตามรอยเท้าพ่อ ซึ่งนิสัยส่วนตัวของ ร.ต.ต.อนุชิต คลังนาค หรือดาบไผ่ เป็นคนไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุหรี่ นิสัยดี เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนตำรวจ และเพื่อนๆที่อยู่นอกวงการเป็นอย่างมาก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับ 34 แรงงานเถื่อน ลักลอบข้ามชายแดน เสียค่าหัว 3 หมื่น มุ่งเข้าเมืองใหญ่

กกล.สุรสีห์ โดย ฉก.ลาดหญ้า/ร.9 ได้รับการเเจ้งข้อมูลจาก ประชาชนในพื้นที่ เเละ ชป.ขว.กกล.สุรสีห์ ว่าจะมีขบวนการนำพาผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จึงได้ทำการสนธิกำลัง ลาดตระเวน-ซุ่มตรวจ จุดตรวจ ร่วมกับ ชป.ขว.กกล.สุรสีห์, สถานีตำรวจภูธร,

'แกรมมี่ โกลด์' ส่งศิลปินให้กำลังใจผู้ต้องขัง เรือนจำกาญจนบุรี

นับเป็นโครงการดีๆ ที่แกรมมี่ โกลด์ ร่วมกับกระทรวงยุติธรรม ทำมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับกิจกรรม “ส่งกำลังให้ผู้ต้องขัง” ครั้งนี้ จัดที่เรือนจำจังหวัดกาญจนบุรี โดยมีกิจกรรมที่ศิลปินแกรมมี่ โกลด์ จะเข้าไปร้องเพลง เล่นเกม และพูดให้กำลังใจแก่ผู้ต้องขังในเรือนจำทั่วประเทศ ในครั้งนี้ศิลปินแกรมมี่ โกลด์ นำโดย อิสร์ อิสรพงศ์, แสน นากา, ข้าวทิพย์ ธิดาดิน และ มิ้วส์ อรภัสญาน์ โดยได้รับเกียรติจาก นายประมวล พูลสวัสดิ์ ผู้บัญชาการเรือนจำเรือนจำจังหวัดกาญจนบุรี ให้การต้อนรับและดูแลความเรียบร้อย

ทบ. ปลด 'สิบเอกหื่น' พ้นราชการแล้ว ประพฤติชั่วร้ายแรง

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่พนักงานราชการหญิงสังกัด มณฑลทหารบกที่ 17ได้เข้าร้องเรียนว่าถูก นายทหารชั้นประทวนคือ ส.อ.กิตติศักดิ์ ดวงประสาท ได้ล่วงละเมิดทางเพศในหน่วยงานเดียวกัน

'สิบเอก' มอบตัวกลางดึก ตร.ตั้ง 4 ข้อหาหนัก คุกคามทางเพศสาวธุรการทหาร

จากกรณีที่ “กัน จอมพลัง” นำเหยื่อสาวธุรการทหารที่ถูก สิบเอกหื่น บุกปล้ำจะข่มขืน พบตำรวจ สภ.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดีถูกละเมิดทางเพศ ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ก.ย. 65 พ.ต.อ.เตชินท์ บรรจง ผกก.สภ.ลาดหญ้า

เอาแล้ว! ปชป.ขวาง กม.กัญชาบอกหละหลวมชงทบทวนกลับเป็นยาเพสติด

ปชป.งัดข้อภูมิใจไทย มีมติขอ กมธ. ถอนร่าง กม.กัญชาใหม่ ชี้เขียนกฎหมายหละหลวม ส่งผลกระทบสังคม ชง รัฐบาล-สธ.โยกกัญชากลับเป็นยาเสพติด ยันไม่ใช่เรื่องการเมือง