พ่อค้าแม่ค้าพิษณุโลกโอด วอนรัฐบาลเลิกขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม

พ่อค้าแม่ค้าพิษณุโลกวอนภาครัฐหยุดปรับเพิ่มราคาก๊าซหุงต้มได้แล้ว แค่นี้ก็อ่วมหนักต้นทุนเพิ่มค้าขายก็ไม่ดี ปีนี้ปรับ 6 ครั้ง เพิ่มมาถังละ 90 บาทแล้ว

01 ก.ย.2565 - สถานการณ์การปรับราคาก๊าซหุงต้มเพิ่มอีกกิโลกรัมละ 1 บาท เป็นการปรับราคาที่ปรับมาอย่างต่อเนื่องทุกเดือน ในรอบ 6 เดือนหลังสุดเฉลี่ยแล้วปรับเพิ่มไปถึงถังละ 90 บาทแล้ว ผู้สื่อข่าวสำรวจร้านจำหน่ายก๊าซหุงต้ม และพ่อค้าแม่ค้าที่ประกอบอาชีพขายอาหารต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากให้ภาครัฐพิจารณาหยุดการปรับเพิ่มก๊าซหุงต้มได้แล้ว เพราะแค่นี้ทั้งคนขายก๊าซและประชาชนก็เดือดร้อนหนัก ด้วยต้นทุนการใช้ชีวิตเพิ่มขึ้นทุกอย่าง

ที่ร้านชมบุญการค้า 3 ถนนพระองค์ดำ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ร้านจำหน่ายแก๊สหุงต้ม นางจิรวดี วงศ์ชัย เจ้าของร้านได้เปิดเผยว่า การปรับราคาก๊าซหุงต้มครั้งล่าสุด 1 ก.ย.2565 นี้ ปรับเพิ่มอีกกิโลกรัมละ 1 บาท เป็นการปรับเพิ่มอย่างต่อเนื่องมา 6 ครั้งใน 6 เดือนนี้แล้ว และหวังว่าภาครัฐควรจะพิจารณาหยุดการปรับเพิ่มได้แล้ว เพราะได้ข่าวว่า ครม.จะมีการพิจารณาว่าเดือนตุลาคมนี้จะมีการปรับเพิ่มก๊าซหุงต้มอีกหรือไม่ การปรับเพิ่ม 6 ครั้งต้นทุนก๊าซหุงต้มพุ่งไปแล้วถังละ 90 บาท ร้านต้นไม่ได้เดือดร้อนมากนัก เพราะเพิ่มราคาขายตามราคาที่ปรับเพิ่ม แต่เห็นใจประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าที่เป็นลูกค้าร้านเป็นอย่างมาก

ขณะที่ตลาดเทศบาล 4 ตลาดโคกมะตูม อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ร้านโตเจริญ ร้านจำหน่ายหัวหมู ไก่ต้ม เป็ดพะโล้ รายใหญ่ของจังหวัดพิษณุโลก นางจินตนา อินคุ้ม เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ร้านใช้ก๊าซหุงต้มเป็นเชื้อเพลิงหลักในการประกอบอาหารถึงเดือนละ 130 ถัง ขอวิงวอนให้ภาครัฐ หยุดพิจารณาการเพิ่มค่าก๊าซหุงต้มอีก ปีนี้เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ต้นทุนของร้านเพิ่มขึ้นทุกอย่างทั้งราคาหมูเป็น และก๊าซหุงต้ม การค้าขายในช่วงนี้ก็ไม่ค่อยดีประชาชนซื้อของน้อยลง

เช่นเดียวกับร้านไก่ทอดในตลาดโคกมะตูม เปิดเผยว่าได้รับผลกระทบจากราคาก๊าซหุงต้มเพิ่มขึ้นมาก เพราะราคาสินค้าที่ขายทั้งไก่ทอด หมูทอด ข้าวเหนียว ไม่สามารถปรับเพิ่มขึ้นได้อีกแล้ว เพราะจะกระทบกับการซื้อของประชาชนที่ปัจจุบันการค้าขายก็ซบเซาอยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้กองปูเค็ม' ลุยร้องผู้ว่าฯพิษณุโลก-ปปช.ภาค6 สอบผู้บริหาร อบต.สมอแข

ผู้กองปูเค็ม ตะโกนเรียกผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก หน้าศาลากลางจังหวัด เพื่อขอยื่นหนังสือให้ตรวจสอบ อบต.สมอแข หลังพบการทำงานไม่โปร่งใสเกี่ยวกับ ยานพาหนะราชการโดยทุจริต ,ตรวจสอบผู้บริหาร อบต.สมอแข เปลี่ยนทรายกรองน้ำ และตรวจสอบถนน

รัฐบาลหนุนงาน “Thailand Smart City Expo 2022” เต็มสูบ ในฐานะเวทีเปิดตัวเทคโนโลยี เพื่อพัฒนาเมืองอัจฉริยะทั่วประเทศ เสริมคุณภาพชีวิตประชาชน

รองนายกรัฐมนตรีให้เกียรติร่วมเปิดงาน “Thailand Smart City Expo 2022” งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีระดับนานาชาติด้านเมืองอัจฉริยะ ระหว่าง 30 พ.ย.–2 ธ.ค. นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

'บิ๊กตู่' ยิ้มร่าโชว์ผลงานหารือผู้บริหารชั้นนำ 'สหรัฐ-ยุโรป'

'บิ๊กตู่' โพสต์ผลหารือผู้บริหารบริษัทชั้นนำสหรัฐ-ยุโรป 2 วันติด เป็นโอกาสทองของไทย เปิดทางสู่ความร่วมมือทางเศรษฐกิจ สะท้อนความเชื่อมั่นภาคธุรกิจระดับโลกต่อไทย

เปิดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน ก.ค.-ก.ย.65 ผู้เข้าร่วมกว่า 1 ล้านคน

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ได้รายงานให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 29 พ.ย. 65 รับทราบความคืบหน้าการดำเนินโครงการจิตอาสาพระราชทาน ประจำเดือน ก.ค.-ก.ย. 65

ครม. เห็นชอบผลประชุม รมต.เอเปก หนุนธุรกิจเอสเอ็มอีประยุกต์ใช้ BCG โมเดล

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 ว่าที่ประชุมครม. เห็นชอบรับทราบผลการประชุมรัฐมนตรีวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเอเปค