ทร. สูญเสียนายทหารเรือ 'ยศเรือโท' เซ่นเพลิงไหม้ผับเมาน์เทนบี เป็นรายที่ 23

2 ก.ย.2565 - จากเหตุเพลิงไหม้ผับ "Mountain B" สถานบันเทิงชื่อดัง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 5 ส.ค.65 ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 13 ราย และเสียชีวิตเพิ่มเติมต่อมาภายหลังที่โรงพยาบาลอีก 9 ราย โดยรายที่ 22 คือ น.ส.ลัดดาวัลย์ เกษกร หรือปลา อายุ 30 ปี อาชีพ ค้าขาย เป็นหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ผับ หลังนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลนานถึง 23 วัน ก่อนทนพิษบาดแผลไม่ไหว สิ้นใจอำลาจากโลกนี้ไปในที่สุด ณ โรงพยาบาลชลบุรี เมื่อเวลา 15.10 น.วันที่ 28 ส.ค.65

ได้รับรายงานการเสียชีวิตของ เรือโท ภานุพงศ์ วงศ์ภัคไพบูลย์ หรือเก๋ง อายุ 27 ปี นักเรียนเตรียมทหาร รุ่น 56 ตำแหน่ง นายทหารศูนย์ยุทธการ เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช หมวดเรือที่ 2 กองเรือฟริเกตที่ 1 กองเรือยุทธการ ซึ่งถือเป็นนายทหารเรือที่มีฝีมือดี และมีความสามารถอย่างมาก เป็นหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B หลังนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลนาน 28 วัน หลังมีอาการโคม่า จากการติดเชื้อ ก่อนทนพิษบาดแผลไม่ไหว สิ้นใจอำลาจากโลกนี้ไปในที่สุด ณ โรงพยาบาลระยอง ถือเป็นรายที่ 23 จากเหตุโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ครั้งนี้ นับเป็นการสูญเสียกำลังพลมือดี ด้านกำลังรบทางเรือของกองทัพเรือ

สืบเนื่อง ผู้ตายนายทหารเรือ ถูกไฟไหม้อาการสาหัส มีบาดแผลลึก 60% ระดับ 3 หน่วยกู้ภัยจึงช่วยเหลือนำส่งรักษายังโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ซึ่งอยู่ได้เพียงคืนเดียว แพทย์ได้ทำการส่งตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลระยอง ก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้! บ้านย่านปากน้ำ 2 ชีวิตหวิดย่างสด

เมื่อเวลา 07.00 น. ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 1184 หมู่ 3 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง สมุทรปราการ มีผู้ติดอยู่ภายในบ้าน

พระเพลิงเผาบ้านเจ้าหน้าที่รถไฟหาดใหญ่ 3 หลังโชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักเจ้าหน้าที่รถไฟหาดใหญ่ ซึ่งเป็นห้องแถวไม้สภาพเก่าเสียหายหมดทั้งสามหลัง โชคดีไร้คนเสียชีวิต แต่น้องแมวน่าจะถูกไฟคลอกตาย

อัยการ เร่งช่วยเหยื่อไฟไหม้ผับชลบุรี เยียวยาค่าสินไหม 52 ราย

นายชัยชนะ พันธุ์ภักดีดิสกุล อธิบดีอัยการ สำนักงานอัยการภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 และผู้แทนกองทัพเรือ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี, สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี,