
4 ก.ย.2565-ความคืบหน้าคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายปรีเชษฐ์ สมพงษ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 243 หมู่ 4 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ก่อเหตุยิงนายชัยยุทธ เต่าจันทร์ อายุ 35 ปี เกิดบ้านเลขที่ 78 หมู่ 4 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น
เมื่อเวลา 13.00 น. หลังจากนำผู้ต้องหาที่ควบคุมได้มาสอบปากคำ เสร็จ พ.ต.อ.สุริยา ปัญญามัง พ.ต.อ.ภาคิน ณ.ระนอง รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงค์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.พัทลุง พ.ต.ต.จำเริญ อินแก้ว หัวหน้าชุดปราบปรามผู้มีอิทธิพลฯ สตช. นปพ.พัทลุง ชุด.ฉก.เสือดำ ตำรวจ สภ.ศรีนครินทร์ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ กก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.9 นำตัวนายปรีเชษฐ์ สมพงษ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 243 หม. 4 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุยิงนายชัยยุทธ เต่าจันทร์ อายุ 35 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส
เบื้องต้นพบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นอาวุธปืนลูกซอง คอมมาร์โด ของน้องชายที่เป็นทหาร และเป็นอาวุธปืนที่นายทะเบียนอำเภอออกให้ และผู้ต้องหายอมรับว่ายิงไป 4 นัด กระสุนด้าน 2 นัด ก่อนหลบหนี แล้วนำปืนไปเก็บใส่ถุงพลาสติก 2ชั้น จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว
อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นนั้นทั้งผู้ก่อเหตุ และผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเพื่อนด้วยกัน แต่พอมาระยะหลังผู้ก่อเหตุ เสพยาจนหลอนระแวงถูกฆ่าและกล่าวหาว่าผู้ได้รับบาดเจ็บที่เป็นเพื่อนช้อมเมียตัวเองจนได้รับบาดเจ็บ ทั้งที่ตนเองเป็นคนกระทำ และตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุไม่นอน เดินวนเวียนในหมู่บ้านจนรุ่งสาง ก่อนนำอาวุธปืนน้องชาย ไปก่อเหตุ ยิงเพื่อนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจปรับแผน 'เออร์ลี่รีไทร์' เหลือปีละ 1 ครั้ง หวั่นตำแหน่ง 'นายพล' ขาดช่วง
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช.ครั้งที่ 2/2569 และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 6/2569 ซึ่งเป็นการประชุมตามวาระปกติ
สลด! เด็กนร.เข้าค่ายคุณธรรม ไฟช็อตขณะอาบน้ำดับคาวัด
ช่วงค่ำเวลา 19.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฉวาง ว่ามีเด็กนักเรียนถูกไฟฟ้าช็อตระหว่างเข้าค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรม
นายกฯ ปลื้มผลงานเพื่อน 'ปราบสแกมเมอร์-ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ' โอ่ช่วยไทยไต่ระดับเชื่อมั่นนานาชาติ
‘อนุทิน’ นำแถลงผลปราบสแกมเมอร์ - ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ เผยพอใจทุกหน่วยงานมุ่งมั่นทำงาน ทำไทยไต่ระดับความเชื่อมั่นจากนานาชาติดีขึ้น
รัฐบาลลุยปราบแก๊งข้ามชาติ ดัน SHIELD ผนึก AI จับตาพื้นที่เสี่ยง
รัฐบาลเดินหน้าปราบอาชญากรรมข้ามชาติเต็มรูปแบบ ดัน SHIELD เชื่อมข้อมูลนานาชาติ ผสาน AI เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง
เลือกตั้งพัทยาวุ่น! 'น้องนัท' โร่แจ้งความ มือมืดย้ายป้ายหาเสียง
น.ส.ณัฐภัทรศรา เมทินีกิตติกีรติ หรือน้องนัท ผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา (สม.) เบอร์ 4 เขต 2 เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง
สองแม่ลูกโหด! รุมทำร้ายสาวแคดดี้สาหัส เก็บมือถือได้ไม่คืน
เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางพลี รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือพาหญิงสาวรายหนึ่งส่งโรงพยาบาล หลังจากที่เธอถูกทำร้ายร่างกายมาและกลับมาพักที่ห้องพัก

