สาวพม่าอาการดีขึ้น ถูกแมลงสาบกัดแพ้หนัก เวียนหัว แน่นหน้าอก จนถูกหามส่งรพ.

5 ก.ย.2565 - จากกรณีอาสาสมัครชุดปฏิบัติการกู้ชีพขุนรัตนาวุธ มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ได้ช่วยเหลือ นางมิม่อ ชาวเมียนมา อายุ 40 ปี หญิงชาวเมียนมามีอาการเจ็บแสบที่หัวไหล่ซ้าย หัวเข่าขวามีรอยบวมแดง และปวดหัวหน้ามืดอย่างรุนแรง โดยนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 เพื่อรักษาอาการจนปลอดภัย

ล่าสุด นพ.สมชาย ไวทิตานันท์ ผอ.รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องผู้ป่วยถูกแมลงสาบกัดมารักษาตัว ว่า กรณีเคสสาวเมียนมา ได้เข้ารับการรักษาเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 5 กันยายน มาด้วยอาการหายใจไม่สะดวกแล้วก็มีผื่นขึ้นตรงบริเวณเข่าด้านขวา ได้แจ้งว่าถูกแมลงสาบกัดมา พอหมอตรวจก็พบว่าอาการทั่วไปก็ปกติดีมีผื่นแดงๆตรงที่เข่าขวาเล็กน้อยแล้วก็มีผื่นขึ้นตามตัว หมอก็รักษาด้วยการฉีดยาแก้แพ้ไป คนไข้ก็อาการดีขึ้น จากนั้นก็ให้ไปนอนดูอาการที่ตึกผู้ป่วยใน ช่วงเช้ามาก็อาการดีขึ้นคนไข้ก็ขอกลับบ้านเพราะว่าคนไข้ก็อาการดีแล้ว

นพ.สมชาย กล่าวต่อว่า สำหรับอาการแพ้ก็แพ้ได้หลายอย่าง เช่นถูกแมลงกัดก็แพ้ได้เพราะแต่ละคนนั้นแพ้ไม่เหมือนกันไม่ใช่ว่าทุกคนถูกแมลงสาบกัดแล้วจะแพ้ คล้ายๆเราแพ้อาหาร บางคนก็แพ้กุ้ง บางคนก็แพ้อาหารทะเล บางคนก็แพ้อาหารที่เป็นแมลง แต่ละคนแพ้ไม่เหมือนกันและความรุนแรงก็ไม่เท่ากันบางคนก็คันๆนิดหน่อยบางคนก็มีอาการถึงช็อคได้
สำหรับแมลงสาปก็จะมาตามกลิ่นอาหารถ้าบ้านไหนสุขลักษณะของบ้านไม่ดี ทำความสะอาดไม่ดีมีเศษอาหารหล่นแมลงสาบมันก็จะเข้ามากินบางทีแมลงสาบเห็นเนื้อมนุษย์ผิวหนังมนุษย์แมลงสาบก็อาจจะคิดว่าเป็นอาหารก็อาจจะเข้าไปกัดแทะได้เพราะฉะนั้นถ้าดูแลความสะอาดในบ้านพวกนี้ก็จะไม่ค่อยมี

ต่อมาเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่ห้องพักคนงานแห่งหนึ่งริมคลองชลประทาน ในตำบลทุ่งทองอำเภอท่าม่วงจังหวัดกาญจนบุรี เป็นบ้านเช่า 2 ชั้น พบกับนางมิม่อ อายุ 40 ปี หญิงเมียนมาที่ถูกแมลงสาบกัดนั่งอยู่ที่หน้าห้องจึงเข้าไปสอบถาม

โดยนางมิน่อเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวานเล่าว่าในขณะที่นอนอยู่กับสามีก็รู้สึกเหมือนโดนกัดก็ลุกขึ้นมาดูเปิดไฟก็เห็นแมลงสาบวิ่งออกไปจากตัวไปในห้องน้ำจึงช่วยกันจับแล้วก็ตี แล้วเอาแมลงสาบใส่ถุงพลาสติกไว้แล้วโทรให้มูลนิธินำตัวส่งโรงพยาบาลตอนนั้นก็ถูกกัดก็เป็นรอยอย่างที่เห็นโดยนางมิน่อได้เปิดให้ดูรอยถูกกัดที่บริเวณใกล้หัวเข่าด้านขวาเป็นรอยก็ยังพบว่ามีรอยตั้มแดงๆอยู่เป็นรอยจุดดำๆลักษณะของการถูกกัดก็มีอาการบวมอยู่นิดหน่อย

หลังออกจากโรงพยาบาลเมื่อเช้าก็ไปทำงานที่ร้านขายผักที่บ้านหนองขาวตามปกติ เพิ่งกลับมาจากทำงาน ตอนนี้ยังเก็บซากแมลงสาบไว้เป็นที่ระลึกอยู่เลย

หลังจากนั้นก็ได้พาผู้สื่อข่าวเข้าไปดูในห้องนอนในห้องในห้องน้ำแต่ที่สั่งแต่ที่สังเกตก็คือในห้องบ้านนี้เลี้ยงแมวไว้หลายตัวน้อยยังเล่าอีกว่าที่ผ่านมาก็ไม่เคยเจอว่ามีแมลงสาบเข้ามาก็ไม่รู้จะแก้ไขยังไง ส่วนทางโรงพยาบาลไม่ได้นัดให้ไปตรวจหรือให้ยามากินหรือให้เอกสารใดๆมา

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผงะ! พบศพหญิงวัย 54 ดับปริศนา แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นมีเชื้อโควิด

พ.ต.ท.สุกิจ วรนาม สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาว ได้รับแจ้งว่าพบผู้เสียชีวิตที่บ้านร้างในดงอ้อย หมู่ 5 บ้านกร่างทอง ต.ทุ่งทอง อ.ท่าม่วง

เอาแล้ว! 5 ส.ส.พลังประชารัฐจับมือจัดงานกัญชาทางการแพทย์ที่เมืองกาญจน์

5 ส.ส.พลังประชารัฐจับมือ 450 วิสาหกิจกัญชาทางการแพทย์ เปิดงานสัมมนาวิชาการกัญชาทางการแพทย์ World Weed West ที่กาญจนบุรี คนร่วมกว่า 3 พัน

เบิกได้! แอมเนสตี้ยื่นหนังสือจี้รัฐบาลให้จุ้นเรื่องเมียนมาในฐานะจัดเอเปก

แอมเนสตี้โผล่! ยื่นจดหมายถึงรัฐบาลไทยเรียกร้องยุติการนองเลือดในเมียนมา อ้างในฐานะเป็นเจ้าภาพประชุมเอเปก

หนุ่มเมียนมาโหด! บีบคอเพื่อนรักดับ

พ.ต.ต.อุทิศ พาราษฎร สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายร่างกายถูกนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดในห้องเช่าไม่มีเลขที่

หนุ่มเมียนมาเมากร่างยิงฟัน ลุงรปภ.วัย 62 ปี เพื่อนข้างห้องบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ร.ต.ท.หญิง.ณัฏฐณิชา เริงขวัญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ