'ทีมวอลเลย์สาวไทย' ไหว้ขอพรย่าโม ก่อนลุยศึกอาเซียน กรังด์ปรีซ์

9 ก.ย. 2565 – เมื่อเวลา 08.30 น. ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา ส.ส.นครราชสีมา, ดร.ปทุม พรรณพิสุทธิ์ รองประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา และหัวหน้าสำนักงานจัดหารายได้และสาธารณะประโยชน์ จ.นครราชสีมา, นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ที่ปรึกษาสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา พร้อมด้วยตัวแทนรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และป้องกันจังหวัดฯ ให้การต้อนรับคณะนักกีฬาหญิงทีมชาติไทยพร้อมด้วยสต๊าฟโค้ช นำโดย โค้ชด่วน-ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และ กัปตันชมพู-พรพรรณ เกิดปราชญ์ ในโอกาสเดินทางมาแข่งขันวอลเลย์บอล ASEAN Grand Prix

หลังจากที่เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา มีกำหนดนำคณะนักกีฬาทีมชาติไทยไปกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี( คุณย่าโม) สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาและชาวไทย แต่มีอุปสรรคเกิดฝนตกอย่างกหนักจึงได้เลื่อนการเดินมาไปกราบไหว้สักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม) มาในวันนี้ ( 9 ก.ย. 2565 ) แต่ก็ยังเกิดฝนตกโปรยปรายลงมาอย่างหนักเช่นเดียวกัน สร้างความชุ่มฉ่ำชุ่มชื่น โดยคณะนักกีฬาต้องสวมเสื้อกันฝนทุกคน และกางร่มกันฝนตลอดเวลาขณะประกอบพิธีบวงรวงสักการะท่านท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) เพื่อขอบารมีคุณย่าโม เพื่อความเป็นสิริมงคลและปกป้องคุ้มครอง ซึ่งการกราบไหว้สักการะของทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลฯ จะทำเป็นประเพณีที่ทุกครั้งที่ได้มาแข่งขันที่ จ.นครราชสีมา หรือมีโอกาสแวะเวียนมาก็จะมากราบสักการะคุณย่าโมเป็นประจำไม่ได้ขาด เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักกีฬา

ขณะที่นายวัชรพล โตมรศักดิ์ เป็นประธานนำกล่าวตั้งนโม 3 จบ และท่องคาถา บูชาท่านท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) 3 จบ พร้อมกับโค้ชด่วน และสต๊าฟโค้ช รวมถึงคณะนักกีฬาทุกคน ก่อนวางธูป (โดยไม่มีการจุด) ถวายพวงมาลัยดอกดาวเรือง และปิดแผ่นทองที่องค์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม)ด้านล่าง และได้นำผลไม้ ของหวาน ไข่ต้มติดไม้ติดมือไปรับประทานบนรถเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางกลับไปยังโรงแรมสีมาธานีสถานที่พัก

ทางด้านสุดยอดความสนุกกำลัง 2 โดยสมาคมวอลเลย์บอลฯ จับมือกับช่อง One และจังหวัดนครราชสีมา สร้างความสุขเสริมการแสดงสมนาคุณแฟนคลับวอลเลย์บอลชาวไทย การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง วัน อาเซียนกรังค์ปรีซ์ ครั้งที่ 2 ยิมชาติชายฮอล์ล สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ นครราชสีมา ระหว่างรอชมการแข่งขันสมาคมวอลเลย์บอลฯ จับมือกับช่อง One และจังหวัดนครราชสีมา

โดยวันที่ 9 กันยายน 2565 มีการแสดงของนักร้องจากวงดนตรี โรงเรียนบัวใหญ่วิทยา อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา อดีตแชมป์จากรายการชิงช้าสวรรค์ ส่วนวันที่ 10 กันยายน 2565 การแสดงของนักร้องจากวงดนตรีโรงเรียนเทศบาล 4เทศบาลนคร นครราชสีมา รองแชมป์รายการประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง ปี 2565 และวันที่ 11 กันยายน 2565 การแสดงของศิลปิน จากช่อง One 31 เวลา 14.00 น. พบกับ บูม & ภูมิ จากเดอะสตาร์ (The Star) และแอค & โตโต้ จากรายการเดอะโกลเด้นซอง (Golden Song) ห้ามพลาด กับวงดนตรีลูกทุ่งนักเรียนชื่อดังของโคราช และศิลปินนักร้องชื่อดังในดวงใจจาก ช่อง One 3.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลื้ม 'โคราชวากิว' ขึ้นโต๊ะผู้นำเอเปก ยกเนื้อวัวไทยอร่อยไม่แพ้ชาติใด ราคากก.ละ 5-7 พัน

ประธานชมรมร้านอาหารโคราช ดีใจโคราชวากิวเนื้อขั้นเทพถูกนำไปปรุงเป็นเมนูอาหารให้กับผู้นำเอเปก ถือเป็นเรื่องดีที่ต่างประเทศจะได้รู้จักกับเนื้อโคราชวากิว ทุกฝ่ายจะได้ช่วยกันพัฒนา และผลักดันให้การเลี้ยงวัวโคราชวากิวเป็นสัตว์เศรษฐกิจ.

สุดปลื้ม! 'ผ้าไหมปักธงชัย' ได้รับเลือกผลิตของที่ระลึกมอบผู้นำเอเปก

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงการใช้ผ้าไหมของอำเภอปักธงชัยถูกคัดเลือกให้นำไปผลิตเป็นของที่ระลึกในการประชุมเอเปค 2022 ว่า หลังจากที่ผ้าไหมของอำเภอปักธงชัยได้ถูกคัดเลือก

สลด! เด็ก ม.3 โดดตึกโรงเรียนชื่อดังดับ

เกิดเหตุนักเรียนตกตึกภายในโรงเรียนมัธยมศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่ง ต.หัวทะเล อ.เมือง จึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา และหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาฯ

เก็บอัฐิ 'สรพงศ์' ตั้งในวิหารหลวงพ่อโต สีคิ้ว ภรรยาพร้อมสืบสานดูแลวัด-มูลนิธิ

น.ส.ดวงเดือน จิไธสงค์ ภรรยา พร้อมลูกชาย ลูกสาว พี่สาวของสรพงศ์ รวมถึงกัลยาณมิตร แฟนหนัง แฟนละครเข้าร่วมพิธีเก็บอัฐิในครั้งนี้ โดยอัฐิเถ้ากระดูกของสรพงศ์ ได้ถูกเก็บรวบรวมไว้บนผืนผ้าสีขาว

พ่อ ด.ญ.วัย 11 ปี ถูกกระบะซิ่งชน เจ็บสาหัส โอดคนขับไม่เคยมาเยี่ยมลูก วอนช่วยค่ารักษา

เด็กถูกรถกระบะซิ่งชน อาการสาหัส สมองกระทบกระเทือน เข้ารักษานานกว่าสัปดาห์ยังไม่ฟื้น วอนคนขับกระบะมีจิตสำนึกดูแลมาเยี่ยมบ้าง พ่อแม่กระทบอาชีพต้องลางานเฝ้า หมดเงินแล้ว วอนคนใจบุญช่วยค่ารักษา

‘ปชป.’ เปิดตัว 8 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.โคราช มั่นใจปักธงได้แน่

‘จุรินทร์’ ควง ‘ดร.กัลยา’ เปิดตัว 8 ผู้สมัคร โคราช คึกคักยิ่งใหญ่ มั่นใจปกธงได้แน่แม่ค้ารถเข็นวิ่งมาขอจับมือจุรินทร์ ขอให้เป็นนายกคนต่อไป