'ทีมวอลเลย์สาวไทย' ไหว้ขอพรย่าโม ก่อนลุยศึกอาเซียน กรังด์ปรีซ์

9 ก.ย. 2565 – เมื่อเวลา 08.30 น. ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา ส.ส.นครราชสีมา, ดร.ปทุม พรรณพิสุทธิ์ รองประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา และหัวหน้าสำนักงานจัดหารายได้และสาธารณะประโยชน์ จ.นครราชสีมา, นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ที่ปรึกษาสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา พร้อมด้วยตัวแทนรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และป้องกันจังหวัดฯ ให้การต้อนรับคณะนักกีฬาหญิงทีมชาติไทยพร้อมด้วยสต๊าฟโค้ช นำโดย โค้ชด่วน-ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และ กัปตันชมพู-พรพรรณ เกิดปราชญ์ ในโอกาสเดินทางมาแข่งขันวอลเลย์บอล ASEAN Grand Prix

หลังจากที่เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา มีกำหนดนำคณะนักกีฬาทีมชาติไทยไปกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี( คุณย่าโม) สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาและชาวไทย แต่มีอุปสรรคเกิดฝนตกอย่างกหนักจึงได้เลื่อนการเดินมาไปกราบไหว้สักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม) มาในวันนี้ ( 9 ก.ย. 2565 ) แต่ก็ยังเกิดฝนตกโปรยปรายลงมาอย่างหนักเช่นเดียวกัน สร้างความชุ่มฉ่ำชุ่มชื่น โดยคณะนักกีฬาต้องสวมเสื้อกันฝนทุกคน และกางร่มกันฝนตลอดเวลาขณะประกอบพิธีบวงรวงสักการะท่านท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) เพื่อขอบารมีคุณย่าโม เพื่อความเป็นสิริมงคลและปกป้องคุ้มครอง ซึ่งการกราบไหว้สักการะของทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลฯ จะทำเป็นประเพณีที่ทุกครั้งที่ได้มาแข่งขันที่ จ.นครราชสีมา หรือมีโอกาสแวะเวียนมาก็จะมากราบสักการะคุณย่าโมเป็นประจำไม่ได้ขาด เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักกีฬา

ขณะที่นายวัชรพล โตมรศักดิ์ เป็นประธานนำกล่าวตั้งนโม 3 จบ และท่องคาถา บูชาท่านท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) 3 จบ พร้อมกับโค้ชด่วน และสต๊าฟโค้ช รวมถึงคณะนักกีฬาทุกคน ก่อนวางธูป (โดยไม่มีการจุด) ถวายพวงมาลัยดอกดาวเรือง และปิดแผ่นทองที่องค์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม)ด้านล่าง และได้นำผลไม้ ของหวาน ไข่ต้มติดไม้ติดมือไปรับประทานบนรถเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางกลับไปยังโรงแรมสีมาธานีสถานที่พัก

ทางด้านสุดยอดความสนุกกำลัง 2 โดยสมาคมวอลเลย์บอลฯ จับมือกับช่อง One และจังหวัดนครราชสีมา สร้างความสุขเสริมการแสดงสมนาคุณแฟนคลับวอลเลย์บอลชาวไทย การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง วัน อาเซียนกรังค์ปรีซ์ ครั้งที่ 2 ยิมชาติชายฮอล์ล สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ นครราชสีมา ระหว่างรอชมการแข่งขันสมาคมวอลเลย์บอลฯ จับมือกับช่อง One และจังหวัดนครราชสีมา

โดยวันที่ 9 กันยายน 2565 มีการแสดงของนักร้องจากวงดนตรี โรงเรียนบัวใหญ่วิทยา อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา อดีตแชมป์จากรายการชิงช้าสวรรค์ ส่วนวันที่ 10 กันยายน 2565 การแสดงของนักร้องจากวงดนตรีโรงเรียนเทศบาล 4เทศบาลนคร นครราชสีมา รองแชมป์รายการประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง ปี 2565 และวันที่ 11 กันยายน 2565 การแสดงของศิลปิน จากช่อง One 31 เวลา 14.00 น. พบกับ บูม & ภูมิ จากเดอะสตาร์ (The Star) และแอค & โตโต้ จากรายการเดอะโกลเด้นซอง (Golden Song) ห้ามพลาด กับวงดนตรีลูกทุ่งนักเรียนชื่อดังของโคราช และศิลปินนักร้องชื่อดังในดวงใจจาก ช่อง One 3.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โคราชของแทร่! พ่นสีทางเท้าจองที่ขายของช่วงสงกรานต์ เลอะเทอะทั่วเมือง

นายไกรสีห์ หล่อธราประเสริฐ รองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพ่อค้าแม่ค้ามักง่ายฉีดสีสเปรย์พ่นจับจองพื้นที่ขา

สลด! เมืองย่าโมวันเดียวจมน้ำดับ 4 ราย ผู้ใหญ่ 2 เด็กอีก 2 เป็นพี่น้องกัน

พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนันท์ แจะสันเทียะ สวป.สภ.เมืองนครราชสีมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดไชยมงคล ได้รับแจ้งให้ไปช่วยค้นหาบุคคลสูญหายในน้ำ ที่บริเวณสระน้ำบ้านหนองปลิง หมู่ที่ 4

อ่างเก็บน้ำโคราช 27 แห่ง เหลือน้ำเพียง 42% 'ผู้ว่าฯชัยวัฒน์' วอนงดทำนาปรัง

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึงสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำกินน้ำใช้ในพื้นที่เขตเมืองนั้นมีระบบประปาอยู่2ระบบคู่กัน ระบบที่ 1 ของเทศบาลนครนครราชสีมามีโรง

เต็มลานย่าโม'แบงค์ เธียรชัย'พอใจ กระแสตอบรับRWSสัญจร ที่โคราชดีเกินคาด

"แบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ พอใจเป็นอย่างมากหลังศึก RWS โคราชได้รับผลตอบรับดีทั้งในแง่ความสนใจของผู้ชม จำนวนผู้เข้าชม ตลอดจนการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐทั้งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทยและจังหวัดนครราชสีมา ขอบคุณทุกภาคส่วนรวมถึงคนโคราชที่ให้การต้อนรับและจัดงานอย่างราบรื่นในครั้งนี้

รางวัลแด่คนทำงาน! 'อนุทิน' ยินดี อสม. ได้ค่าป่วยการ 2 พันบาทต่อเดือน ย้ำ ไม่ได้นักรบชุดเทา ระบบสาธารณสุขไทย แย่แน่

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะผู้บริหาร ได้เดินทางมาปฏิบัติราชการ และได้มีโอกาสพบปะกับอาสาสมัครสาธารณสุข หรือ อสม. ที่มาต้อนรับ