ผู้ว่าฯโคราชตื่น! เตือนชาวบ้านระวังภัยจากไฟดูดช่วงน้ำท่วม

ผู้ว่าฯ โคราชออกประกาศเตือนประชาชนระวังภัยจากไฟดูดช่วงน้ำท่วม กำชับ กฟภ.-อปท.ตรวจสอบพื้นที่เสี่ยง

21 ก.ย.2565 - ที่สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังให้ระวังเกิดไฟฟ้ารั่ว ไม่ว่าจะเป็น บริเวณเสาไฟฟ้า ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ต้นไม้ที่อยู่ใกล้เสาไฟฟ้า รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ทั้งนี้ได้กำชับหน่วยงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ในพื้นที่ บูรณาการการปฏิบัติร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในการเร่งตรวจสอบจุดเสี่ยงจุดอันตรายจากกระแสไฟฟ้ารั่ว รวมทั้งเครื่องวัดหน่วยไฟฟ้าที่ติดตั้งบนเสาไฟฟ้า ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ และต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ใกล้เสาไฟฟ้า หากประเมินว่าประชาชนจะได้รับอันตรายให้รีบตัดกระแสไฟฟ้าโดยทันที

ทั้งนี้ในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขัง ให้อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองผู้นำชุมชน อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน และประชาชนจิตอาสา ร่วมตรวจตรา เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงโดยเฉพาะในเขตชุมชน สถานศึกษา ที่มีน้ำท่วมขังบริเวณเสาไฟฟ้า ตลอดจนคอยให้ความช่วยเหลือ แจ้งเตือนประชาชนที่สัญจร ผ่านบริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ตามในช่วงที่มีฝนตก และมีน้ำท่วมขัง ไม่ควรเดินลุยน้ำเข้าใกล้แนวสายไฟ เสาไฟฟ้า หรือสัมผัสวัตถุที่เป็นสื่อนำไฟฟ้า รวมทั้งให้ตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้า ปลั๊กไฟและเครื่องใช้ภายในบ้าน ไม่ควรใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าขณะที่ร่างกายเปียกชื้นหรือยืนแช่น้ำ

“สามารถแจ้งเหตุกรณีไฟฟ้ารั่ว หรือพบจุดเสี่ยงอันตรายจากไฟฟ้ารั่ว ที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สายด่วน 1129 หรือกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา ทางโทรศัพท์ 044-242230 และทางกลุ่มไลน์ ศบก.จังหวัดนครราชสีมา”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โคราชหวัง 8 ก.พ.มีผู้ใช้สิทธิเกิน 75%

กกต.โคราช ฟันธงผู้ใช้สิทธิ 75% ดึงเยาชนนักเรียนนักศึกษารณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งและประชามติ ผอ.กกต.เผยมีเรื่องร้องเรียนทำผิดกฎหมายส่วนใหญ่ใส่ร้ายและซื้อเสียง

'ผวจ.โคราช' เปิดตัวเลขเยียวยารายละ 1.69 ล้านบาท ผู้เสียชีวิตเหตุเครนทับรถไฟ

'ผวจ.โคราช' เผยตัวเลขเยียวยาเหตุเครนถล่มทับรถไฟ เร่งจ่ายครอบครัวผู้เสียชีวิตรายละ 1.69 ล้านบาท ขณะที่กู้ภัยฮุก 31 ช่วยส่ง 6 ร่าง คืนภูมิลำเนา โดยไม่มีค่าใช้จ่าย มีรถบริการ 50 คัน เจ้าหน้าที่ 150 นายพร้อม

เศร้า! คนงานก่อสร้างวัย 35 ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต เหตุดัดแปลงใช้พัดลมแอร์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตภายในบ้านที่อยู่ระหว่างก่อสร้างแห่งหนึ่ง

ผู้ถูกตัดสิทธิทางการเมือง 10 ปีบอก ปชน.ได้บริหารประเทศมีเลือกตั้งผู้ว่าฯ แน่

'ธนาธร' กางโรดแมปเลือกตั้งผู้ว่าทั่วประเทศ หาก 'ปชน.' ได้บริหารประเทศ ย้ำจุดยืน อยากให้บ้านเมืองพัฒนาจริง ต้องให้ท้องถิ่นจัดการตนเอง

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%