ผู้ว่าฯโคราชตื่น! เตือนชาวบ้านระวังภัยจากไฟดูดช่วงน้ำท่วม

ผู้ว่าฯ โคราชออกประกาศเตือนประชาชนระวังภัยจากไฟดูดช่วงน้ำท่วม กำชับ กฟภ.-อปท.ตรวจสอบพื้นที่เสี่ยง

21 ก.ย.2565 - ที่สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังให้ระวังเกิดไฟฟ้ารั่ว ไม่ว่าจะเป็น บริเวณเสาไฟฟ้า ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ต้นไม้ที่อยู่ใกล้เสาไฟฟ้า รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ทั้งนี้ได้กำชับหน่วยงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ในพื้นที่ บูรณาการการปฏิบัติร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในการเร่งตรวจสอบจุดเสี่ยงจุดอันตรายจากกระแสไฟฟ้ารั่ว รวมทั้งเครื่องวัดหน่วยไฟฟ้าที่ติดตั้งบนเสาไฟฟ้า ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ และต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ใกล้เสาไฟฟ้า หากประเมินว่าประชาชนจะได้รับอันตรายให้รีบตัดกระแสไฟฟ้าโดยทันที

ทั้งนี้ในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขัง ให้อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองผู้นำชุมชน อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน และประชาชนจิตอาสา ร่วมตรวจตรา เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงโดยเฉพาะในเขตชุมชน สถานศึกษา ที่มีน้ำท่วมขังบริเวณเสาไฟฟ้า ตลอดจนคอยให้ความช่วยเหลือ แจ้งเตือนประชาชนที่สัญจร ผ่านบริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ตามในช่วงที่มีฝนตก และมีน้ำท่วมขัง ไม่ควรเดินลุยน้ำเข้าใกล้แนวสายไฟ เสาไฟฟ้า หรือสัมผัสวัตถุที่เป็นสื่อนำไฟฟ้า รวมทั้งให้ตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้า ปลั๊กไฟและเครื่องใช้ภายในบ้าน ไม่ควรใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าขณะที่ร่างกายเปียกชื้นหรือยืนแช่น้ำ

“สามารถแจ้งเหตุกรณีไฟฟ้ารั่ว หรือพบจุดเสี่ยงอันตรายจากไฟฟ้ารั่ว ที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สายด่วน 1129 หรือกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา ทางโทรศัพท์ 044-242230 และทางกลุ่มไลน์ ศบก.จังหวัดนครราชสีมา”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โคราชจัดเคานต์ดาวน์ยิ่งใหญ่ 12 วัน 12 คืน!

เมืองย่าโมเตรียมจัดงานเคานต์ดาวน์ยิ่งใหญ่ ดึงเครื่องเล่นจากต่างประเทศ 15 ชนิด สร้างความสุขส่งท้ายปี ผู้ว่าฯ สั่งล้อมคอกตรวจสอบเครื่องเล่นก่อนใช้งานหวั่นซ้ำรอยอุบัติเหตุ

'สส.พัทลุง ปชป.' จี้ รัฐบาล เร่งช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมภาคใต้ทั้งระบบ

'สส.พัทลุง' ปชป.จี้ ‘รัฐบาล’ เร่งช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่น้ำท่วมภาคใต้ เร่งอนุมัติเงินอุดหนุนเพื่อให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในระยะยาวให้ออกแบบวางแผนแก้ไขปัญหาและจัดการน้ำในภาคใต้ทั้งระบบ

ช่วยเหลือประชาชนทั่วประเทศ ! "กฟน." ผนึก "กฟภ." รับลูก "อนุทิน" ให้ผู้มีรายได้น้อยยืดชำระค่าไฟได้ 3 เดือน พร้อมดำเนินการเร็วที่สุด

3 พฤศจิกายน 2566 ที่เพจ การไฟฟ้านครหลวง MEA ได้ปรากฏข้อความ ระบุว่า MEA พร้อมแบ่งเบาภาระประชาชน ตามนโยบาย มท.1 ให้ผู้มีรายได้น้อย ค้างค่าไฟฟ้า 300 บาท/เดือน ไม่เกิน 3 เดือน

แบ่งเบาภาระประชาชน ! “กฟภ.” รับลูก “มท.อนุทิน” ให้ผู้มีรายได้น้อยค้างไฟ ได้ 3 เดือน เริ่มธันวาฯ 66

2 พฤศจิกายน 2566 นายชาติชาย ภุมรินทร์. รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) เปิดเผยความคืบหน้านโยบายของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี

ประกาศแล้ว! ระเบียบมท.ว่าด้วย 'เงิน' ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

ราชกิจจานุเบกษา ระเบียบกระทรวงมหาดไทยว่าด้วยการรับเงิน การเบิกจ่ายเงิน การฝากเงิน การเก็บรักษาเงินและการตรวจเงินขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นพ.ศ. ๒๕๖๖