ชาวบ้านแตกตื่น 'อนาคอนดา' กินเด็ก แจ้งกู้ภัยจับ พบงูเหลือมยาว 4.5 เมตร ท้องบวมเป่ง

26 ก.ย.2565 - เจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่างูตัวใหญ่คล้ายงูอนาคอนด้าในสารคดีทีวีเขมือบอะไรบางอย่างลงท้องจนบวมเป่งภายในสวนสมรมของชาวบ้านพื้นที่หมู่ 3 บ้านเขากลาย อ.ทุ่งสง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบช่วยเหลือ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบนายชัย จันทร์พอบ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 พาเจ้าหน้าที่ไปจุดที่พบงูตัวใหญ่ ตรวจสอบเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ยาว 4 – 5 เมตร สภาพท้องบวมเป่ง อย่างไรก็ตามเมื่องูเหลือมเห็นเจ้าหน้าที่พยายามเลื้อยหนีลงหนองน้ำริมสวน เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น เนื่องจากงูเหลือมตัวนี้ใหญ่กว่างูเหลือมที่เคยจับมา ก่อนงูเหลือมจะเลื้อยลงหนองน้ำ เจ้าหน้าที่จึงใช้บ่วงคล้องจับงูเหลือมได้สำเร็จวัดความยาวได้ 4.5 เมตร ก่อนจะนำใส่กระบอบด้วยความทุลักทุเล

สอบถามนายชัย ผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า นายเขียว ลูกบ้าน วิ่งหน้าตาตื่นมาบอกว่าระหว่างตนตัดหญ้าในสวน พบงูตัวใหญ่คล้ายกับงูอนาคอนด้าในทีวี ที่สำคัญงูตัวดังกล่าวท้องบวมเป่ง เกรงว่าจะกินเด็กเล็กในหมู่บ้าน จึงประสานกู้ภัยช่วย นอกจากนี้ตรวจสอบเด็กเล็กในหมู่บ้านพบว่าไม่มีใครสูญหาย คาดว่างูเหลือมน่าจะกินหมูดินที่อาศัยในสวนหลายตัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วันนอร์' มั่นใจกวาด 12 ที่นั่งชายแดนใต้ เย้ย 'ประยุทธ์' จะไม่ได้เป็นนายกฯอีกแน่นอน

นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ พร้อมด้วยนายอารีเพ็ญ อุตรสินธุ์ รอง หน.พรรคประชาชาติ และคณะผู้บริหารพรรคประชาชาติ ได้เดินทางพบปะกับคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนายหล้อ สายวารี ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับ

ผู้การเมืองคอน เต้นสั่งสอบบ่อนพนันใหญ่กลางเมือง เคยบุกทลายมาแล้ว 4 ครั้ง

พล.ต.ท.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.นัฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ตรวจสอบกรณีที่สื่อมวลชนช่องยักษ์ใหญ่ส่วนกลางเผยแพร่คลิปการลักลอบเล่นการพนันในโรงจัดเลี้ยงแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช โดยในคลิปถือเป็นบ่อนมาตรฐานขาดใหญ่

จับแล้ว! หนุ่มทาสยานรก คลั่งทุบหัวแทงซ้ำสาววัย 47 ปางตาย โดน 4 ข้อหาหนัก

จากกรณีที่นายอภิสิทธิ์ หรือบอล อายุ 20 ปีหนุ่มทาสยาเสพติดก่อเหตุบุกใช้ค้อนทุบหัวนางจิราพร รัตน์แก้ว อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 184 หมู่ 6 บ้านเหนือโตน ต.บ้านลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช

ฝนถล่มเมืองคอน ผู้ว่าฯสั่งเกาะติดสถานการณ์

ถึงคิวเมืองคอนฝนถล่มหนักทะลักท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน สิชลอ่วมหนัก เจ้าหน้าเข้าตรวจสอบ ช่วยเหลือวัด ปชช.ที่ได้รับความเดือดร้อน ขณะที่ผู้ว่าฯสั่งเกาะติดสถานการณ์ในพื้นที่