อ่างทองสุดต้านเจ้าพระยาไหลทะลักท่วมหมู่บ้านจมน้ำเพิ่มอีก

อ่างทอง สุดแรงต้านทานกระแสน้ำเจ้าพระยาไหลทะลักเขื่อนหน้าอำเภอเก่าป่าโมก จมน้ำกว่า 100 หลังคาเรือน นำเอ่อล้นข้ามถนน เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน

2 ต.ค. 2565 – บ้านเรือนประชานที่บริเวณหน้าว่าการอำเภอป่าโมกหลังเก่า ตำบลบางปลากด อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ได้เกิดน้ำเจ้าพระยาไหลทะลักเข้าท่วมชุมชนเมื่อช่วงเวลาประมาณ03.00น.ของวันที่2ที่ผ่านมา กว่า100หลังคาเรือน น้ำได้เพิ่มปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างรวดย้ายทรัพย์สินออกจากตัวบ้านไปไว้ที่และบางส่วนได้ขนยายสิ่งของมายังริมถนน พบรถยนต์เก๋งจมน้ำทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการลากจูงขึ้นมาไว้ที่ริมถนน และกระแสน้ำยังขยายวงกว้างเอ่อล้นข้ามถนน309สายอ่างทอง-อยุธยา เป็นระยะทางประมาณ 500เมตร บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอป่าโมกถึงสี่แยกไฟแดงป่าโมก นำเอ่อไหลบ่าข้ามถนนสูงกว่า 30-50เชนติเมตรไหลไปยังตำบลโรงช้าง รถยนต์ต้องใช้ความระมัดระวัง ระเล็กไม่สามารถผ่านได้ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้าเร่งตัดกระแสไฟให้พี่น้องประชาชนพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ ด้าน พ.ต.อ.เสวก เสวก เอี่ยมมงคล ผกก.สภ.ป่าโมก นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าโมก เร่งช่วยอำนวยการจราจร ช่วยเหลือประชาชนที่ผ่านเส้นทางพบชาวบ้านขับรถจักรยานยนต์ฝ่ากระแสน้ำเสียหลักได้ทำการเข้าช่วยได้อย่างระทึก ขณะที่กระแสน้ำได้ขยายวงกว้างอย่างรวดเร็ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เฝ้าระวัง! ภาคกลาง 7 จังหวัดลุ่มน้ำเจ้าพระยา เสี่ยงน้ำท่วมหลายพื้นที่

17 – 21 ก.ย.ชลประทาน 12 เตือน 7 จังหวัดลุ่มเจ้าพระยา เฝ้าระวังน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น เสี่ยงเกิดอุทกภัยหลายพื้นที่

ห่มผ้าพระนอน ขอพรพระใหญ่ เมืองอ่างทอง ท่องวิถีเกษตรปลอดภัยช่วงกรีนซีซั่น

ททท. สำนักงานสุพรรณบุรี ชวนคนที่ชื่นชอบเดินสายทำบุญไหว้พระ พลาดไม่ได้กับงาน “ร่มโพธิ์ทอง ห่มผ้าพระนอน เกษตรและของดีเมืองอ่างทอง”

เย้ยกฎหมายกลางวันแสกๆ  โจรดอดกวาดเรียบทรัพย์สินมีค่าบ้านครูเกษียณ

กล้องวงจรปิดจับภาพ คนร้ายงัดประตูเข้าไปลักทรัพย์บ้านอดีตครูวัย 73ปี กลางวันแสกๆ กวาดเรียบทรัพย์สินมีค่า ผวาย้อนกลับมาอีก

ชาวบ้านอ่างทอง ปักหลักเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง

อ่างทอง บรรยากาศประชาชน เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคัก ต่างเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง ก่อนถึงเวลาใช้สิทธิ์ จังหวัดอ่างทอง มี 2 เขตเลือกตั้ง มี ส .ส.ได้จำนวน 2 คน