บ่อน้ำสยอง! ชาวบ้านผวา จระเข้โผล่เป็นว่าเล่น

ชาวบ้านสมุทรปราการ ผวาหนัก พบจระเข้ยาวเมตรกว่าลอยคอในบ่อน้ำบริเวณกลางชุมชน คาดหลุดจากบ่อเลี้ยงมาเป็นครั้งที่ 3

2 ต.ค.2565 – ชาวบ้านสมุทรปราการพบจระเข้ ลอยคอภายในบ่อน้ำ บริเวณกลางซอยนกแก้ว 2 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยชาวบ้านต่างพากันยืนมุงดูกันอยู่ริมบ่อ โดยพบว่า จระเข้อยู่ในบ่อน้ำ ความยาวประมาณ 1.5 เมตร ลอยคออยู่กลางบ่อน้ำ ด้านนางนัยเนตร ทองเงิน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.ท้ายบ้าน ได้ประสานเจ้าหน้าที่หน้าที่ของฟาร์มจระเข้ ที่อยู่ในละแวกดังกล่าวเข้าช่วยจับ แต่ยังไม่สามารถจับได้จระเข้ได้ว่ายน้ำหนีไป

นายสมคิด บุตรวิลัย  ระบุว่า เมื่อช่วงเช้าประมาณ เวลา 07.00 น. ตนเองได้นำอวนไปดักปลา ที่บ่อดังกล่าว พบเจอจระเข้ ยาวประมาณ 1 เมตรกว่า ลอยคออยู่ในน้ำ 1 ตัว ด้วยความตกใจจึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านเข้ามาดู

นายพุทธ อุดม เจ้าหน้าที่ของฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ กล่าวว่า หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบจระเข้อยู่ในบ่อน้ำแห่งหนึ่ง จึงเดินทางมาช่วยเหลือพร้อมอุปกรณ์ และเตรียมอุปกรณ์การช็อตไฟฟ้าไว้เรียบร้อย โดยไปขอต่อไฟที่บ้านชาวบ้าน แต่เมื่อเจอจระเข้ตัวดังกล่าวจึงได้ลงมือใช้ไฟฟ้าช็อตจระเข้ ปรากฏว่าระบบเซฟตี้ป้องกันไฟฟ้าช๊อตที่ติดตั้งไว้ที่บ้านหลังดังกล่าวทำงาน ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งบ้าน ระบบไฟฟ้าถูกตัดไป ทำให้จระเข้หลบหนีไปได้ ตอนนี้ตนเองเอาตาข่ายหรืออวนมาล้อมเอาไว้ก่อน เพื่อจำกัดพื้นที่ไม่ให้จระเข้ไปที่อื่น และจะตีสังกะสีปิดตรงรั้วที่ชาวบ้านเข้ามา เพื่อไม่ให้เข้ามาในบริเวณอันตรายนี้ และจะเริ่มดำเนินการจับจระเข้ให้ได้โดยเร็ว 

“ครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งที่สามแล้ว ที่พบจระเข้ในบ่อน้ำนี้   คาดว่าน่าจะเป็นจระเข้ของฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ ซึ่งมีพื้นที่ติดซอยนกแก้วหลุดออกมาจากบ่อเลี้ยง สร้างความหวาดผวากับชาวบ้านที่ไปหาปลาในบ่อน้ำกลัวจะโดนจระเข้กัด” นายพุทธ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก๊าซแอมโมเนีย บริษัทห้องเย็นย่านบางปูรั่วไหล คนงานหนีตาย

มีก๊าซแอมโมเนียรั่วไหล ภายใน บริษัท ลัคกี้สตาร์ห้องเย็น จำกัด ซอยเทศบาลบางปู 71/1 (SME) ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง สมุทรปราการ

เด็กแว้นประลองความเร็ว เฉี่ยวชนกันดับ 1 เจ็บ 5

เมื่อเวลา 01.00 น. พ.ต.ท.กวีรัตนะ บังคมธรรม รองผกก.สอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ เฉี่ยวชนกันหลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ตร.ท่องเที่ยวสนามบินสุวรรณภูมิ ตามเงิน 3 แสน คืนเจ้าของสำเร็จ

เจ้าหน้าที่ได้ประสานผู้เสียหายและส่งมอบกระเป๋าใบดังกล่าวต่อหน้าพนักงานและผู้เกี่ยวข้อง ก่อนจะตรวจสอบภายในกระเป๋า ซึ่งไม่มีทรัพย์สินใดๆ สูญหายแต่อย่างใด

คดีเสาไฟกินรียังไม่จบ! อบต.ราชาเทวะ เคาะจัดซื้อเพิ่มอีก 727 ต้น วงเงิน 69 ล้าน

ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีการประชุมเคาะมติ เห็นชอบอนุมัติการใช้จ่ายเงินสะสม รวม 148 ล้านบาทเศษ เพื่อดำเนินการ 4 โครงการ ตามที่นายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ เสนอ

ระทึก! ไฟไหม้บ้านใช้เก็บของเก่าวอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ระทึกกลางดึก ได้ยินเสียงระเบิด สุดท้ายเจอไฟไหม้บ้านที่ใช้เก็บของเก่า จนท.เร่งสกัดจนเพลิงสงบ คาดไฟฟ้าลัดวงจร พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

หนุ่ม นศ. ซิ่งเก๋งชนแท่งแบริเออร์บนทางด่วนไฟลุกท่วม โชคดีหนีทัน

มีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง ชนแบริเออร์ แล้วเกิดไฟลุกไหม้ บนทางด่วนกาญจนาภิเษก สายบางพลี-สุขสวัสดิ์ หลักกิโลเมตรที่ 11 + 700 B ทิศทางมุ่งหน้าบางนา บริเวณก้างปลาทางร่วม ด่านบางเมือง