ระทึก! ท่อส่งก๊าซ LPG แตกรั่ว เหตุพื้นดินทรุดตัว อพยพชาวบ้านจ้าละหวั่น

เกิดเหตุก๊าซรั่วไหล ภายในปั๊มแก๊สแอลพีจี บนถนนสุรินทร์-ลำชี เส้นทางมุ่งหน้าไป จ.บุรีรัมย์ บ้านตะเคียน ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ จนส่งกลิ่นโชยไปทั่วบริเวณกว่า 300 เมตร ประกอบกับบริเวณนั้นน้ำท่วม ทำให้เข้าปฏิบัติการทุลักทุเล เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้

4 ต.ค.2565 - เมื่อเวลา 08.00 น. ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ศูนย์วิทยุกู้ภัยสุรินทร์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุก๊าซ LPG รั่วไหลจากท่อส่งเติมก๊าซ ภายในปั๊มเมืองช้าง LPG บริเวณบ้านตะเคียน ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ ถนนสุรินทร์-ลำชี เส้นทางมุ่งหน้าไป จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเส้นทางที่ปิดการจราจรเพราะน้ำท่วมสูง จึงได้ประสานไปยังบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสุรินทร์, บรรเทาสาธารณภัย อบต.คอโค, เจ้าหน้าที่ตำรวจ, และหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ นำกำลังจนท.พร้อมรถยนต์กู้ภัยเคลื่อนที่เร็วไปตรวจสอบอย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มก๊าซสีขาวพวยพุ่งออกมาอย่างหนาแน่นกลิ่นลอยตามลมกว่า 300 เมตร เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่และประกาศพร้อมกับอพยพชาวบ้าน บริเวณบ้านตะเคียน ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ ให้ห่างจากจุดประมาณ 500 เมตร เพื่อความปลอดภัย พร้อมกับเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลเมืองสุรินทร์ ได้เข้าพื้นที่บริเวณปั๊มก๊าซวาล์วเปิดปิด โดยทำการฉีดน้ำเลี้ยงรอบๆบริเวณที่พื้นคอนกรีตทรุดทับที่ท่อส่งเติมก๊าซรั่วไหลออกมา เพื่อป้องกันการเกิดประกายไฟ จากนั้นพนักงานปั๊มได้มาชี้จุดที่วาล์วเปิดปิดอยู่ เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงได้ทำการปิดวาล์วได้เป็นที่เรียบร้อย โดยไม่เกิดอันตรายใดๆ ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านอีกด้วย

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย บอกว่า จากการตรวจสอบทราบว่า บริเวณถนนช่วงปั๊มดังกล่าวน้ำท่วมสูงมาหลายวันทำให้พื้นคอนกรีตได้ทรุดตัวลงไปทับกับท่อส่งเติมก๊าซจนแตกหัก ทำให้ก๊าซเกิดการรั่วไหลเป็นกลุ่มควันสีขาวพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก โดยเบื้องต้นได้ใช้น้ำฉีดเลี้ยงไว้เพื่อให้ก๊าซเจือจางลง กระทั่งเวลา 09.45 น. น.ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ และเข้าสู่สภาวะปกติไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก๊าซแอมโมเนีย บริษัทห้องเย็นย่านบางปูรั่วไหล คนงานหนีตาย

มีก๊าซแอมโมเนียรั่วไหล ภายใน บริษัท ลัคกี้สตาร์ห้องเย็น จำกัด ซอยเทศบาลบางปู 71/1 (SME) ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง สมุทรปราการ

ร่วมกันอนุรักษ์! ชุมชนเขมร 3 ชนเผ่าพื้นเมือง ลงแขกเกี่ยวข้าวอนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิม

ชุมชนเขมรบ้านเมืองหลวง 3 ชนเผ่าพื้นเมือง เขมร ส่วย ลาว  ลงแขกเกี่ยวข้าว อนุรักษ์วัฒนธรรมแบบดั่งเดิม สืบต่อไปให้ชาวนานรุ่นลูกรุ่นหลาน

กระหึ่ม! สุรินทร์ พับตุ๊กตาช้างจากผ้าพื้นเมืองมากสุดในโลก บันทึกกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด

จังหวัดสุรินทร์ จับมือ ททท. จัดงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ประจำปี 2565 ณ สนามแสดงช้าง จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งมีไฮไลท์ของการจัดงาน คือ กิจกรรมพับตุ๊กตาช้างจากผ้าพื้นเมืองของจังหวัดสุรินทร์ ในโอกาสนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ททท.

'เสถียร ทำมือ' ลุยน้ำมอบของช่วยเหลือผู้ประสบภัย 2 จังหวัดภาคอีสาน

หลังจากที่ห่างหายจากผลงานเพลงในช่วงโควิดคราวนี้ เสถียร ทำมือ กลับมาพร้อมกับภาพประทับใจ เนื่องจากเห็นพี่น้องทางภาคอีสานกำลังอ่วมหนัก หลังเจอพายุ ทำเอาหลายพื้นที่น้ำท่วมฉับพลัน เจ้าตัวจึงได้ยื่นมือช่วยเหลือพี่น้องภาคอีสาน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตนเอง

ควายพิลึกเตี้ยแคระ! คนติดต่อขอซื้อให้ราคาหลายแสน

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ได้เดินทางมาที่บ้านขวาวไซร์ลวก ที่มีชาวบ้านรำลือว่ามีคนในหมู่บ้านหลัง ได้มีควายแปลกเป็นควายแคระ เลี้ยงไว้ที่บ้านนี้ ใน หมู่บ้านขวาวไซร์ลวก ตำบลชุมแสง อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์