โคราชอ่วม น้ำหลากซัดถนนพังยับ วอนหน่วยงานซ่อมด่วนก่อนเกิดอุบัติเหตุ

5 ต.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อิทธิพลของพายุโนรูส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา และสร้างความเสียหายให้แก่เส้นทางสัญจรหลายสาย อย่างเช่นที่ถนนสายบ้านหนองรัง - ครบุรี ช่วงปากทางเข้าหมู่บ้านหนองรัง ต.แชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ถูกน้ำหลากกัดเซาะถนนพังเสียหายเกือบ 100 เมตร โดยเฉพาะช่วงบริเวณที่มีการวางท่อลอดเพื่อให้เป็นเส้นทางน้ำไหลผ่าน ถูกกระแสน้ำกัดเซาะไหลทางจนทรุดสูงประมาณ 2.5 เมตร ยาวประมาณ 10 เมตร สร้างความหวาดเสียให้กับชาวบ้านที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าวสัญจรไปมาเป็นประจำรวม 4 หมู่บ้าน เบื้องต้นทางองค์การบริหารส่วนตำบลแชะได้นำกรวยและเครื่องกั้นมาวางแจ้งเตือนประชาชนไปก่อน และหลังจากนี้จะได้จัดสรรงบประมาณเพื่อมาดำเนินการซ่อมแซมต่อไป

จากการสอบถามนายช่วง แม้นกระโทก กำนันตำบลแชะ บอกว่า ถนนสายดังกล่าวเริ่มชำรุดมาตั้งแต่เมื่อ ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลแชะก็ได้มาทำการสำรวจและอยู่ระหว่างการจัดหารงบประมาณเพื่อมาดำเนินการซ่อมแซม แต่มาเมื่อวันที่ 3 ต.ค.เกิดมีฝนตกหนักตลอดทั้งวันทำให้มีมวลน้ำหลากทะลักผ่านเส้นทางสายนี้จนทำให้เกิดถนนทรุดหนักอย่างที่เห็น โดยถนนที่พังเสียหายระยะทางยาวประมาณ 100 เมตร แต่ที่เสียหายหนักก็จะอยู่ประมาณ 10 เมตร ตนเองเกรงว่าหลังจากนี้ถนนจะพังเสียหายจนขาด หรืออาจจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง โดยเฉพาะในช่วงที่มีน้ำหลากล้นถนน จึง จากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งเข้ามาทำซ่อมแซมเป็นการเร่งด่วนด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเลย! สภาพอากาศประจำวันทั่วไทย

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคใต้ตอนล่างมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก

อุตุฯ ประกาศฉบับ 8 เตือนอากาศแปรปรวน ใต้ฝนตกหนักถึงหนักมาก

ว่าที่ร้อยตรี ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบนและฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 8

เตือนฉบับ 7 'อากาศแปรปรวน' อีสานอุณหภูมิลดวูบ 2-4 องศา 2 ธ.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบนและฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้" ฉบับที่ 7 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 1-4 ธ.ค. 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน

'เสรี ศุภราทิตย์' เผยเหตุภาคใต้มีฝนตกหนัก 3-5 ธ.ค. และ 8-10 ธ.ค.

รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ รองประธานกรรมการมูลนิธิสภาเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #เฝ้าระวังฝนตกหนักภาคใต้ 3-5 ธันวาคม และ 8-10 ธันวาคม 2565

กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 6 ย้ำไทยตอนบนอากาศแปรปรวน 15 จว.ใต้ฝนถล่มหนัก

อธิบดีกรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนฉบับที่ 6 เรื่องประเทศไทยตอนบนอากาศแปรแปรวน ส่วนภาคใต้ฝนถล่มหนัก ย้ำช่วง 2-4 ธ.ค. พระพิรุณถล่มหนักใน 15 จังหวัด

กรมอุตุฯ เตือน 'อากาศแปรปรวน' ฉบับที่ 3 ฝนตกหนักในหน้าหนาว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน และฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 3 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 30 พ.ย.–4 ธ.ค. 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน