'ศูนย์เด็กเล็กขอนแก่น' ไว้อาลัย คุมเข้ม รปภ. ป้องซ้ำเหตุหนองบัวลำภู

‘ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขอนแก่น’ ร่วมไว้อาลัยเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู สั่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ป้องซ้ำรอยจนเกิดการสูญเสีย

7 ต.ค. 2565 – เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลบ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายจักรพงศ์ เพ็ชรแสน นายกเทศบาลมนตรีตำบลบ้านค้อ นำคณะ ครู นักเรียน และเจ้าหน้าที่เทศบาลกว่า 200 คนร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติพร้อมลดธงครึ่งเสา และการ ติดริบบิ้นสีดำ สวมชุดดำ สวดมนตร์แผ่เมตตาและกล่าวคำไว้อาลัยและยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับเหตุการณ์กราดยิงที่เกิดขึ้นที่ จ.หนองบัวลำภู จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

นายจักรพงศ์ กล่าวว่า กิจกรรมเข้าแถวหน้าเสาธงร่วมกันไว้อาลัย เป็นการส่งบุญให้เพื่อนจากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ที่หนองบัวลำภู ซึ่ง ทต.บ้านค้อมีศูนย์พัฒนาเด็กเล็กภายใต้การดูแล 1 ศูนย์ จากกรณีที่เกิดขึ้นถือเป็นเหตุทำให้เกิดความสลดใจเป็นอย่างยิ่ง จึงจัดกิจกรรมแสดงถึงความสูญเสียให้กับ ลูก หลาน ญาติ พี่น้อง เพราะเป็น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากยาเสพติด

“เทศบาลต้องมาตระหนักและทบทวนในพื้นที่ว่า เจ้าหน้าที่เรามีปัญหาเรื่องเหล่านี้หรือไม่ และการป้องกันในศูนย์เด็กเล็กต้องมีมาตรการสอดส่องดูแลเอาใจใส่มากขึ้นดูพฤติกรรมสังเกตให้มากขึ้น คือมาตรการป้องกันเบื้องต้นที่จะสามารถทำได้ทันที ส่วนมาตรการอื่นทางผู้บริหารและส่วนที่รับผิดชอบต้องมานั่งถอดบทเรียนและปรับใช้ในอนาคตต่อไป ส่วนในบริบทพื้นที่ตำบลบ้านค้อมีความกังวลบ้างไหมเรากังวลอย่างมาก แต่ผู้ปกครองก็ยังให้ความเชื่อมั่นว่าคณะครูที่อยู่ในนี้จะสามารถดูแลเด็กๆ ได้ และในวันนี้การส่งลูกหลานมาเรียนเหมือนเดิม เพราะเทศบาลใช้สื่อโซเชียลติดต่อสื่อสารกับผู้ปกครองตลอดรายงานทุกอย่างให้ผู้ปกครองสบายใจได้ โดยการอาศัยสื่อเป็นตัวเชื่อมโยง มาตรการในการตรวจสารเสพติดในองค์กรเป็นสิ่งดำเนินการมาตลอดและมีแนะทางจะขับเคลื่อนในช่วงวันเวลาจะมีการสุ่มตรวจสารเสพติดคัดกรองหากพบเจอจะจัดการขั้นเด็ดขาดทันที” นายจักรพงศ์ ระบุ

ขณะที่ นางจันทร์เพ็ง สาบุตร อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/2 ม.4 ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ปกครอง กล่าวว่า กังวลใจอย่างมากเมื่อได้ดูข่าวเหตุการณ์เมื่อวาน กลัวเพราะว่าเป็นแม่และมีลูกเล็กก็รู้สึกกังวลใจ อยากให้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้น ตรวจเช็กคนที่จะเข้ามา ไม่ใช่เฉพาะช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่อยากให้มีการคัดกรองตลอด ป้องกันเหตุต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับเด็กด้วย อยากให้มีการตรวจเข้มเวลาเด็กหลับอยากให้มีเวรยามเฝ้าระวังเดินตรวจ ไม่ใช่แค่เรื่องเข้ามายิงบางครั้ง จะเป็นการป้องกันการลักขโมยเด็กที่จะเกิดขึ้นด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้สมัคร สว.สอบตก ร้อง กกต.ค้านผลเลือกระดับจังหวัด ชี้พบผิดปกติอื้อ

ผู้สมัคร สว.จากหลายกลุ่มที่ไม่ผ่านการเลือกระดับจังหวัด เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ กกต. เพื่อคัดค้านกรณีภายหลังจากทราบผลคะแนนการเลือก สว.ระดับจังหวัด

ปปช. บุกตรวจโรงพัก พังทั้งหลังแต่ยังเปิดใช้งาน เร่งสอบฮั้วประมูลหรือไม่

นายธีรัตน์ บางเพ็ชร ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและบูรณาการการมีส่วนร่วมต้านทุจริต สำนักงาน ปปช.รักษาการ ผอ. ปปช.ขอนแก่น ลงพื้นที่ ตรวจสอบอาคารที่ทำการ สภ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

'หนุ่ม-แท่ง' ทัวร์วัดป่าชื่อดัง พร้อมพาไปไหว้ขอพรหลวงปู่ผาง

สัปดาห์นี้ รายการ "หนุ่มแท่ง อารามทัวร์" โดย 2 พิธีกรดัง หนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ และ แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง พาผู้ชมมาเที่ยววัดป่าชื่อดังของขอนแก่น วัดอุดมคงคาคีรีเขต เป็นวัดป่าที่สงบ ร่มรื่น ร่มเย็น สมกับเป็นวัดป่าจริง ๆ โดยแวดล้อมไปด้วยภูเขา ต้นไม้ แหล่งน้ำ และความเงียบสงบ

ผู้สมัคร สว.สอบตก ร้อง กกต.เอาผิดผู้สมัครกลุ่มเดียวกันหลังพบฮั้ว!

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น นายธนวิชญ์ ไชยนิลวงศ์ ผู้สมัคร สว. หมายเลข2 กลุ่มที่ 11 ประเภทกลุ่ม