'ศูนย์เด็กเล็กขอนแก่น' ไว้อาลัย คุมเข้ม รปภ. ป้องซ้ำเหตุหนองบัวลำภู

‘ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขอนแก่น’ ร่วมไว้อาลัยเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู สั่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ป้องซ้ำรอยจนเกิดการสูญเสีย

7 ต.ค. 2565 – เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลบ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายจักรพงศ์ เพ็ชรแสน นายกเทศบาลมนตรีตำบลบ้านค้อ นำคณะ ครู นักเรียน และเจ้าหน้าที่เทศบาลกว่า 200 คนร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติพร้อมลดธงครึ่งเสา และการ ติดริบบิ้นสีดำ สวมชุดดำ สวดมนตร์แผ่เมตตาและกล่าวคำไว้อาลัยและยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับเหตุการณ์กราดยิงที่เกิดขึ้นที่ จ.หนองบัวลำภู จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

นายจักรพงศ์ กล่าวว่า กิจกรรมเข้าแถวหน้าเสาธงร่วมกันไว้อาลัย เป็นการส่งบุญให้เพื่อนจากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ที่หนองบัวลำภู ซึ่ง ทต.บ้านค้อมีศูนย์พัฒนาเด็กเล็กภายใต้การดูแล 1 ศูนย์ จากกรณีที่เกิดขึ้นถือเป็นเหตุทำให้เกิดความสลดใจเป็นอย่างยิ่ง จึงจัดกิจกรรมแสดงถึงความสูญเสียให้กับ ลูก หลาน ญาติ พี่น้อง เพราะเป็น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากยาเสพติด

“เทศบาลต้องมาตระหนักและทบทวนในพื้นที่ว่า เจ้าหน้าที่เรามีปัญหาเรื่องเหล่านี้หรือไม่ และการป้องกันในศูนย์เด็กเล็กต้องมีมาตรการสอดส่องดูแลเอาใจใส่มากขึ้นดูพฤติกรรมสังเกตให้มากขึ้น คือมาตรการป้องกันเบื้องต้นที่จะสามารถทำได้ทันที ส่วนมาตรการอื่นทางผู้บริหารและส่วนที่รับผิดชอบต้องมานั่งถอดบทเรียนและปรับใช้ในอนาคตต่อไป ส่วนในบริบทพื้นที่ตำบลบ้านค้อมีความกังวลบ้างไหมเรากังวลอย่างมาก แต่ผู้ปกครองก็ยังให้ความเชื่อมั่นว่าคณะครูที่อยู่ในนี้จะสามารถดูแลเด็กๆ ได้ และในวันนี้การส่งลูกหลานมาเรียนเหมือนเดิม เพราะเทศบาลใช้สื่อโซเชียลติดต่อสื่อสารกับผู้ปกครองตลอดรายงานทุกอย่างให้ผู้ปกครองสบายใจได้ โดยการอาศัยสื่อเป็นตัวเชื่อมโยง มาตรการในการตรวจสารเสพติดในองค์กรเป็นสิ่งดำเนินการมาตลอดและมีแนะทางจะขับเคลื่อนในช่วงวันเวลาจะมีการสุ่มตรวจสารเสพติดคัดกรองหากพบเจอจะจัดการขั้นเด็ดขาดทันที” นายจักรพงศ์ ระบุ

ขณะที่ นางจันทร์เพ็ง สาบุตร อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/2 ม.4 ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ปกครอง กล่าวว่า กังวลใจอย่างมากเมื่อได้ดูข่าวเหตุการณ์เมื่อวาน กลัวเพราะว่าเป็นแม่และมีลูกเล็กก็รู้สึกกังวลใจ อยากให้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้น ตรวจเช็กคนที่จะเข้ามา ไม่ใช่เฉพาะช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่อยากให้มีการคัดกรองตลอด ป้องกันเหตุต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับเด็กด้วย อยากให้มีการตรวจเข้มเวลาเด็กหลับอยากให้มีเวรยามเฝ้าระวังเดินตรวจ ไม่ใช่แค่เรื่องเข้ามายิงบางครั้ง จะเป็นการป้องกันการลักขโมยเด็กที่จะเกิดขึ้นด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบเยาวชน 13-16 ปี ไม่เล่าเรียน ตั้งแก๊งตระเวนลักรถจยย. มาแต่งซิ่งป่วนเมือง

พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนารัตน์ มีทองหลาง ผกก.สภ.ท่าพระ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าพระ ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาซึ่งเป็นเยาวชน อายุ 13-16 ปี ได้ รวม 4 คน

'คลัง' อวดผลงานแก้หนี้ยก 2 ประชาชนเข้าร่วมคึกคัก

“คลัง” อวดผลการจัดมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ยก 2 มีจำนวนรายการที่ขอรับบริการมากกว่า 6 พันรายการ แห่ขอรับคำปรึกษาทางการเงิน-แนวทางประกอบอาชีพมากสุด พร้อมโหมโรงสัญจรแก้หนี้ ยก 3 ต่อ ปักหมุดบุกเชียงใหม่ 16-18 ธ.ค. 2565

ขอนแก่น เร่งล่าชายเฒ่า ฉุดเด็กชาย ม.1 นั่งตักลวนลาม

กรณีที่โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่คลิปพนักงานบริษัทขนส่งเอกชนรายหนึ่ง โพสต์คลิปเตือนภัยหลังขับรถจักรยานยนต์เข้าไปช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่งซึ่งไม่เคยนรู้จักกับน้องฉุดแขนไปนั่งตักหวังกระทำการอนาจาร

ห้ามพลาด 'คลัง' ลุยจัดมหกรรมแก้หนี้ครั้งที่ 2 ยกทัพบุกขอนแก่น

“คลัง” ตีปี๊บเดินหน้ามหกรรมร่วมใจแก้หนี้ มีหนี้ต้องแก้ไข ครั้งที่ 2 ยกทัพสถาบันการเงินของรัฐบุกขอนแก่น ดีเดย์ 18-20 พ.ย. นี้ ต่อยอดความสำเร็จ ปูพรมแก้ไขหนี้เดิม สร้างรายได้ สร้างภูมิคุ้มกันทางการเงินให้ประชาชน

อึ้ง! ขอนแก่นตรวจเข้ม ขรก.ทั้งจังหวัด พบสารเสพติด 21 ราย ลงโทษสูงสุดไล่ออก

พบเจ้าหน้าที่เอี่ยวยาเสพติด 21 ราย เตรียมใช้มาตรการไล่ออกกับเจ้าหน้าที่รัฐ ขณะที่ฝ่ายปกครองขอนแก่น ร่วมตำรวจ เปิดปฏิบัติการ ยุทธการพิทักษ์ขอนแก่น รวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางหลายรายการ