นักท่องเที่ยวคึกคัก แห่สัมผัสลมหนาว ยอดเขา’ปราสาทพนมรุ้ง’

นักท่องเที่ยวเริ่มพาครอบครัวเดินทางขึ้นไปเที่ยวชมความงดงามของปราสาทพนมรุ้ง และสัมผัสลมหนาวบนยอดเขาพนมรุ้งในช่วงหยุดยาวคึกคัก หลังอากาศเริ่มหนาวเย็น ล่าสุดอุณหภูมิลดลงอยู่ที่ 22 องศา

17 ต.ค.2565-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงวันหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัดได้พาครอบครัวบุตรหลานเดินทางขึ้นไปเที่ยวชมความงดงามของปราสาทพนมรุ้ง และสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนยอดเขาพนมรุ้ง ที่ตั้งอยู่ตำบลตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางอารยธรรมขอมโบราณอายุหลายพันปีกันอย่างคึกคัก หลังสภาพอากาศเริ่มเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ฤดูหนาว ซึ่งวันนี้อุณหภูมิทั่วไปในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ก็จะอยู่ที่ 22 องศาเซลเซียส แต่ปราสาทพนมรุ้งตั้งอยู่บนยอดเขาสูงก็จะมีอากาศหนาวเย็นกว่าพื้นราบ หากใครเดินทางขึ้นมาเที่ยวช่วงนี้ก็จะได้สัมผัสกับลมหนาวและทัศนียภาพที่สวยงามด้วย

โดยช่วงหยุดยาวได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาเที่ยวชมเฉลี่ยวันละ 2,000-3,000 คน และคาดว่าหากอากาศหนาวเย็นมากขึ้นก็จะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆด้านแม่ค้าที่ขายของฝากของที่ระลึกบริเวณลานจอดรถประตู 1 บนอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง บอกว่า หลังสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลายก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางขึ้นมาเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็ส่งผลดีต่อบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของฝากของที่ระลึกบนอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งมีรายได้มากขึ้นตามไปด้วย จากที่ช่วงโควิดระบาดก็ซบเซาหนักแทบไม่มีรายได้เลย

“ช่วงนี้หากไม่ใช่วันหยุดยาวก็จะมีรายได้เฉลี่ยวันละ 3-4 พันบาท แต่หากเป็นช่วงหยุดยาวหรือมีกรุ๊ปทัวร์มาก็จะมีรายได้จากการขายของฝากของที่ระลึกวันละเป็นหมื่น ก็คาดว่าช่วงหน้าหนาว หรือช่วงไฮซีซันปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวคึกคักอย่างต่อเนื่อง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นครินทร์-สิรภพ-ปัณณสรณ์'แรง ลงซ้อมครั้งแรก ศึก'ซูเปอร์ไบค์'สนาม 2

สุดยอดศึกสองล้อเบอร์หนึ่งของไทย OR BRIC Superbike 2023 เข้าโปรแกรมสนาม 2 อย่างเป็นทางการ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยังฟอร์มแรงรั้งจ่าฝูงวันแรกในรุ่นใหญ่ ขณะ สิรภพ พูลศรี จาก ไบค์สตอรี่ บริดจสโตน บีบีเค ยูนิแบ็ต เรซซิ่ง ทีม ครองหัวแถวในรุ่น ซูเปอร์สต็อก ส่วน “นิว” ปัณณสรณ์ แก้วสนธิ นักบิดระดับเอเชียจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เร็วสุดในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ก่อนลุ้นชัยชนะสุดสัปดาห์นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ประกาศผล 'นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย' เจ้าของเพจ 'เดอะแบก' คว้ารางวัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว โดยการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางและการสร้างสรรค์คอนเทนต์การท่องเที่ยว

บุรีรัมย์ขอล้างตาแบงค็อก กวาด3แชมป์ ชิง'ช้างFAคัพ2022/23'วันอาทิตย์นี้

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย เครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประไทยฯ จัดพิธีแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 รอบชิงชนะเลิศ ณ ห้องเมต้า สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566

'OR BRIC Superbike' เรตติ้งติดลมบน เตรียมดวลสนามสอง 2-4 มิ.ย.นี้

ศึกสองล้อสุดยิ่งใหญ่ของไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 เตรียมระเบิดความมันส์สนาม 2 วันที่ 2-4 มิถุนายนนี้ นักบิดดาวดังมาครบ บอสใหญ่ "สนามช้างฯ โปรโมเตอร์มอเตอร์สปอร์ตเบอร์หนึ่ง ปลื้มยอดผู้ชมพุ่งสูง เรตติ้งดีทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ชี้เป็นผลจากเรซที่เข้มข้นและยกระดับขึ้นสู่การแข่งขันชั้นนำของเอเชีย

พายุถล่มหนักบุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ใหญ่อายุ 100 ปี โค่นทับโรงจอดรถ แม่ลูกบาดเจ็บ

พายุถล่มอย่างหนักที่​ จ.บุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปีโค่นทับบ้านโรงรถ 2 แม่ลูกบาดเจ็บ​ กู้ภัยเร่งนำส่ง รพ. เสาส่งสัญญาณเรือนจำพังต้นไม้ทับบ้านพัก 1 หลังรถยนต์ 3 คัน ป้ายศูนย์ติดตั้งแก๊สล้มทับรถเสียหายอีกหลายคัน ปภ.เทศบาล-กู้ภัยฯ เร่งระดมช่วยเหลือ ชาวบ้านเผยนาทีพายุพัดกระหน่ำต้องยกมือภาวนากลัวต้นไม้ล้มทับบ้าน

พายุถล่มบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองน้ำท่วม ลมพัดหลังคาบ้านปลิว ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับ

เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานเกือบชั่วโมง ส่งผลให้ถนนบางสาย มีน้ำท่วมขัง สูง 30 ซม. ลมกรรโชกแรงพัดกระจกบานใหญ่