อ่างทองระทม! น้ำทุ่งเอ่อท่วมถนนป่างิ้ว-โพธิ์ทองยาว 5 กม.

อ่างทองอ่วม น้ำท่วมคันดินตามแนวถนนป่างิ้ว-อินทประมูลพัง เอ่อล้นเข้าท่วมถนนสายหลักป่างิ้ว-โพธิ์ทองกว่า 5 กม. รถเล็กไม่สามรถผ่านได้

19 ต.ค.2565 - ที่บริเวณถนนเส้น ป่างิ้ว-โพธิ์ทอง ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 7ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง ออกมาพักชั่วคราวอยู่ที่ริมถนนและบางส่วนก็ได้ไปพักบ้านญาติเป็นการชั่วคราวหลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาคันดินตามแนวถนนทางหลวงชนบท อท 3027 (ป่างิ้ว-อินทประมูล) ได้พังทลายลง ส่งผลให้น้ำกำลังไหลเอ่อเข้าท่วม พื้นที่ ต.อินทประมูล และ ต.บางพลับ อ.โพธิ์ทอง รวมถึง ต.ป่างิ้ว และ ต.ศาลแดง อำเภอเมือง

ทั้งนี้น้ำขยายวงกว้างไหลบ่าเข้าท่วมถนนสายหลัก เส้นทางตั้งแต่ป่างิ้ว อ.เมือง ถึง ต.บางพลับ อ.โพธิ์ เป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร โดยน้ำบนถนนท่วมสูง 50-60 ซม.ไหล่บ่าข้ามไปยังอีกฝั่ง รถเล็กไม่สามรถผ่านได้ และมีการยุบตัวของถนนเป็นบางจุด คาดมีบ้านเรือนได้รับผลกระทบหลายร้อยหลังคาเรือน

ด้านนายมานิตย์ บุญประสพ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เล่าให้ฟังว่า น้ำในทุ่งวัดขุนอิน ได้เอ่อล้นคันดิน ป่างิ้ว-อินทประมูล สายในได้พังทลายขยายวงกว้าง น้ำเอล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนขยายวงกว้าง น้ำเอ่อล้นมายังถนนเส้นสายหลัก สูง 50-60 ซม. ระยะทางกว่า 5 กม. รถเล็กไม่สามรถผ่านได้ และน้ำยังไหลข้ามไปยัง อ.เมืองอ่างทอง และ อ.โพธิ์ทองอ่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้มีการปิดถนน ผู้ที่ต้องการเดินทางไปยัง อ.โพธิ์ทอง และ อ.แสวงหา ให้ใช้เส้นทางถนนโพธิ์พยา-ท่าเรือ ไปยัง ถนน วิเศษ-โพธิ์ทอง เพื่อความปลอดภัย เจ้าหน้าที่เตรียมกู้ถนนเพื่อใช้งาน

ส่วนทางด้านชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 7ตำบลป่างิ้ว เล่าให้ฟังว่าน้ำมาเร็วมากตั้งตัวไม่ทันน้ำท่วมในพื้นที่บ้านสูงมา ต้องมาอยู่ที่ริมถนนสายป่างิ้ว-โพธิ์ทอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภาทนายความ ยื่นมือช่วยเด็ก 126 คนถูกผลักดันกลับพม่า

ความคืบหน้ากรณีที่หน่วยงานราชการไทยได้ร่วมกันผลักดันเด็กนักเรียนไม่มีเอกสารทางทะเบียนราษฎร์ 126 คน โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 6 อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง กลับประเทศพม่า ท่ามกลางเสียงทักท้วงถึงเรื่องสิทธิการศึกษาเนื่องจากเด็กกลุ่มนี้ต้องออกจากการเรียนกลางคันและการคุ้มครองเด็ก

วงเสวนา ห่วงเด็ก 126 คนกลับพม่า 'ครูแดง' แนะรัฐเปิดใจกว้าง

นางเตือนใจ ดีเทศน์ หรือ “ครูแดง” อดีตสว.เชียงราย และกรรมการผู้ก่อตั้งมูลนิธิพัฒนาชุมชนและเขตภูเขา (พชภ.) กล่าวว่าจากข้อมูลล่าสุดในการประชุมที่ จ.เชียงราย มีข้อสรุปว่า เด็กนักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 6 ซึ่งไม่มีหลักฐานทางทะเบียนราษฎร์ 126 คน

พม. ยันส่งเด็ก 126 คน กลับบ้านฝั่งพม่าปลอดภัย 'ครูแดง' แนะหนุนศึกษาเป็นพลเมืองคุณภาพ

นางอภิญญา ชมภูมาศ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน(ดย.) กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการผลักดันเด็กที่ไม่มีเอกสารทางทะเบียนราษฎร์ จำนวน 126 คนจากโรงเรียนไทยรัฐวิทยา จ.อ่างทอง

พ่อแม่เศร้า ลูกพ้นโรงเรียนกลางคัน กสม. แนะชะลอส่งเด็ก 126 คนกลับพม่า หวั่นอันตราย

นายอดิศร เกิดมงคล ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรด้านประชากรข้ามชาติ (Migrant Workers Group -MWG) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และกระทรวงศึกษาธิกา

เปิดใช้แล้วสะพานเทียบเรือเกาะกูดหนุนขนส่ง-ท่องเที่ยว จ.ตราด

‘ทางหลวงชนบท’ทุ่ม 25 ล้าน ซ่อมสะพานท่าเทียบเรือ เกาะกูด จ.ตราด เสร็จสมบูรณ์ โชว์ใช้โครงสร้างป้องน้ำเค็ม-สู้สนิมหวังยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ประชาชน หนุนส่งเสริมเศรษฐกิจการขนส่ง การท่องเที่ยวบนเกาะกูด

หมู่บ้านทำกลองชื่อดังอ่างทอง จัดพิธีไหว้ครู สืบสานมรดกทางวัฒนธรรม เปิดให้เที่ยวชม

ที่บริเวณอาคารบริการนักท่องเที่ยว หมู่บ้านทำกลอง หมู่ที่ 6 ตำบลเอกราช อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง นายศราวุธ เผ่าพยัฆ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเอกราช ได้จัดพิธีไหว้ครูกลองโดยมีนายรักศักดิ์ เทียนไชย นายอำเภอป่าโมก