
ถึงคิวเมืองคอนฝนถล่มหนักทะลักท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน สิชลอ่วมหนัก เจ้าหน้าเข้าตรวจสอบ ช่วยเหลือวัด ปชช.ที่ได้รับความเดือดร้อน ขณะที่ผู้ว่าฯสั่งเกาะติดสถานการณ์ในพื้นที่
23 ต.ค.2565 – จากกรณีเกิดฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อเย็นวานนี้ (22 ต.ค.) ต่อเนื่องหลายชั่วโมงทำให้เกิดน้ำป่าไหลทะลัก เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน โดยน้ำป่าทะลักท่วมวัดขอยเตี้ย วัดขอยเตี้ย หมู่ 9 ต.สีขีด อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ล่าสุดทางอำเภอสิชลและ อบต.สิชล ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปสำรวจตรวจสอบ ช่วยเหลือวัดและประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่อไปแล้ว
ในขณะที่พื้นที่อื่น ๆ เกือบทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช มีฝนตกหนักเสี่ยงที่จะเกิดน้ำน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ ด้านนายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้นายอำเภอและเจ้าหนาที่ที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยในทันที.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เรือประมงพื้นบ้านกว่า 200 ลำ ต้องจอดเทียบท่า เจอปัญหาน้ำมันไม่เพียงพอ
เรือประมงพื้นบ้านกว่า 200 ลำ ในพื้นที่อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ต้องจอดเทียบท่า หลังประสบปัญหาน้ำมันเชื้อเพลิงไม่เพียงพอ จากการจำกัดปริมาณการจำหน่าย ส่งผลกระทบต่อการออกเรือทำประมงและรายได้ของชาวประมง
อุตุฯ เตือนร้อนถึงร้อนจัด ฝนฟ้าคะนอง 33 จังหวัด
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง
จับ 2 พรานป่าลอบล่าสัตว์ป่าเขาหลวง ยึดซาก 'เม่นหางพวง'
เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษอุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า (พญาเสือ) ภาคใต้ ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ตย.2
อุตุฯ เตือนอากาศร้อน ฝนฟ้าคะนอง 28 จังหวัด คลื่นสูง 2 เมตร
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก
อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 46 จังหวัด เลี่ยงอยู่ที่โล่งแจ้ง
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง
อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 35 จังหวัด 'พายุฤดูร้อน' ถล่ม 11-13 มี.ค
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ เนื่องจากความกดอากาศต่ำ

