ระทึกเกิดเหตุเพลิงไหม้ผับดังกลางเมืองกระบี่กลางดึก

ระทึกเกิดเหตุเพลิงไหม้ผับดังกลางเมืองกระบี่กลางดึก หวิดวอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำสกัดเพลิงใช้เวลากว่า1 ชั่วโมง ขณะที่ คนอยู่ข้างไหนหนีออกมาได้ทัน รอดหวุดหวิด คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 00.24 น.วันที่ 14 พ.ย.64 เจ้าหน้าที่กองป้องกันและบรรเทาสาธารภัยอบจ.กระบี่ร่วมกับเทศบาลเมืองกระบี่ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุข นำรถดับเพลิง 4 คัน เร่งเข้าทำการสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ อาคาร 2 ชั้น บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟจราจร ถนนคงคา ต.ปากน้ำ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ที่เกิดเหตุ เป็นตึกแถว2 ชั้น ปลูกติดกัน 2 ห้อง อยู่ในกลางสี่แยก โดยเพลิงลุกลามจากห้องชั้นล่างก่อน ลุกลามไปชั้น 2 อย่างรวดเร็ว จนท.เร่งกำการสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามอาคารที่อยู่ใกล้เคียง แต่เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากไฟโหมไหม้แรงเกรงว่าอาคารจะทรุดตัวลงมา จนท. ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้น ทรัพย์สินที่อยุ่ภายในอาคาร ได้รับความเสียหาย แต่เคราะห์ดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากขณะเกิดเหตุ คนที่พักอยู่ชั้น2 ของอาคารหนีออกมาได้ทัน ก่อนที่ไฟจะลุมลามไปยังชั้น 2 ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมินความเสียหาย

เบื้องต้นทราบว่าอาคารที่เกิดเหตุ เป็นผับดังของกระบี่ที่ปิดกิจการชั่วคราวหลังเกิดวิกฤติโควิด-19 ก่อนเกิดเหตุ ชาวบ้านใกล้เคียงได้ยินเสียงดัง คล้ายไฟปะทุ จึงออกมาดู พบว่ามีกลุ่มควัน ออกมาจากห้องชั้นล่าง ฝั่งซ้ายของอาคาร ซึ่งมีกองฟางเป็นก้อนไว้สำหรับตกแต่งร้านจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการสกัดเพลิง คาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงร ที่บริเวณตู้ควบคุมไฟชั้นล่าง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะได้เข้าตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป…

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เร่งตรวจเหตุเพลิงไหม้บ้าน ซอยรามคำแหง 207 'ผอ.เขตมีนบุรี' สั่งตั้งจุดช่วยเหลือ ปชช.

เขตมีนบุรีลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยรามคำแหง 207 พบว่าเพลิงลุกไหม้เสียหายจำนวน 4 หลังคาเรือน

อัปเดตเพลิงไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว ดับเพิ่ม 1 ราย ยอดเสียชีวิตพุ่ง 34 ราย ยังบาดเจ็บรุนแรงอีก 13 ราย  

ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร รายงานความคืบหน้าข้อมูลผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ภายในร้านอาหารโรงเบียร์

ยธ. เร่งเยียวยาเหยื่อไฟไหม้ เสียชีวิตรายละ 3 แสน บาดเจ็บ 8 หมื่น

กรมคุ้มครองสิทธิฯ เร่งมอบเงินเยียวยาเหยื่อเหตุไฟไหม้โรงเบียร์ เสียชีวิตรายละ 3 แสนบาท ส่วนผู้บาดเจ็บไม่เกิน 8 หมื่น 'ป่อเต็กตึ๊ง' ช่วยค่าฌาปนกิจ 2 หมื่น/คน พร้อมช่วยเคลื่อนย้ายศพ

ญาติเหยื่อไฟไหม้ทยอยรับศพ แม่ 'น้องดิน' นักร้องนำวงทศกัณฐ์ ร่ำไห้ตามหาลูก

ญาติทยอยเดินทางขอรับศพ เหยื่อเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว ที่สถาบันนิติเวชฯ แม่ "น้องดิน" นักร้องนำวงทศกัณฐ์ ร่ำไห้ตามหาลูกชาย กตัญญูขยันทำงานปลดหนี้ให้ครอบครัว

'ชัชชาติ' สั่งล้อมคอกสถานบริการทั่วกรุง พบสิ่งกีดขวางทางหนีไฟ

'ชัชชาติ' ตรวจเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ พบสิ่งกีดขวางทางหนีไฟ เล็งจัดระเบียบสุ่มตรวจกลางคืน ปรับนิยามสถานบริการใหม่

'มูลนิธิเมาไม่ขับ' บี้จัดระเบียบสถานบันเทิงทั่วไทย อย่าให้เกิดโศกนาฏกรรมซ้ำ

มูลนิธิเมาไม่ขับ ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจเหยื่อผับลาดพร้าว พร้อมเรียกร้องจัดระเบียบสถานบันเทิงทั่วประเทศ โดยมีเนื้อหาดังนี้