ชี้มูลนายก อบต.หนองขามรวยผิดปกติ 119 ล้านบาท!

ป.ป.ช.ชี้มูล นายก อบต.หนองขาม ชลบุรี ร่ำรวยผิดปกติ 119 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นยานพาหนะ

26 ต.ค.2565 - นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แถลงว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิดนายสมหมาย จันทร์ฉาย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ร่ำรวยผิดปกติ โดยมีทรัพย์สินมากผิดปกติ หรือมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นมากผิดปกติ จำนวน 49 รายการ แบ่งเป็นรถยนต์ จำนวน 28 รายการ รถจักรยานยนต์ จำนวน 18 รายการ และอากาศยานเบาพิเศษ จำนวน 3 รายการ

และทรัพย์สินซึ่งอยู่ในชื่อของภรรยาที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส จำนวน 9 รายการ มีมูลค่าสูงกว่าสินทรัพย์และกำไรสุทธิที่บริษัท เมืองหนองเลง จำกัด ยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล (ภ.ง.ด. 50) อีกทั้ง บริษัท เมืองหนองเลง จำกัด ไม่ได้กำหนดให้มีการจ่ายเงินเดือนหรือค่าตอบแทนอื่นใดแก่ภรรยาที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส กรรมการบริษัท ภรรยาที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส จึงมีพฤติการณ์ถือครองทรัพย์สินทั้ง 9 รายการ เช่น รถยนต์ จำนวน 7 รายการ รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 รายการ แทนผู้ถูกกล่าวหา รวมมูลค่าทรัพย์สิน 119,327,444.22 บาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช.เปิดเซฟ 'หมอชลน่าน' รวยอู้ฟู่ 560 ล้าน คู่สมรสถือครองที่ดินเพียบ

ป.ป.ช.เปิดเซฟ 'หมอชลน่าน' รวย 560 ล้าน หนี้ 6 แสน คู่สมรสถือครองที่ดิน 500 ล้าน สะสมกระเป๋าแบรนด์เนม-เครื่องประดับแบรนด์เนม-ผ้าซิ่นน่านนางพญา

ป.ป.ช. ชวน ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และผู้ติดต่อราชการกับสำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมประเมิน ITA เพื่อรับฟังเสียงสะท้อนสู่การพัฒนา

สำนักงาน ป.ป.ช. เปิดโอกาสให้ ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ผู้ได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติงาน และประชาชนที่เคยติดต่อราชการกับสำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส (ประเมิน ITA)

ป.ป.ช.เปิดขุมทรัพย์ 'ศักดิ์สยาม' สุดอู้ฟู่รวย 110 ล้านไร้หนี้แถมโสด!

ป.ป.ช. เปิดเซฟ 'ศักดิ์สยาม' หลังพ้นเก้าอี้ ส.ส.โสดมีทรัพย์สิน 110 ล้านบาทไร้หนี้ ที่ดิน 19 แปลงมูลค่า 34 ล้าน สะสมปืน-พระเลี่ยมทอง

ส.ว. โหวตคว่ำ 'สถาพร วิสาพรหม' ชวดนั่งกรรมการ ป.ป.ช.

ในการประชุมวุฒิสภา ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม มีพิจารณาให้ความเห็นชอบ นายสถาพร วิสาพรหม รองประธานศาลอุทธรณ์คดีชำนาญพิเศษ เป็นบุคคลผู้ได้รับ

เปิดเซฟ 4 อดีตส.ส. อึ้ง! ‘สายันต์’เด็ก รทสช. เงินฝากพันกว่าบาท ’สุพิศาล’ รวย 135 ล้าน

ป.ป.ช.เปิดเซฟ 4 ส.ส. พ้นเก้าอี้ ‘ชำนิ’  มี 22.1 ล้าน ‘ดำรงค์ พิเดช’ 14.3 ล้าน ด้าน ‘สายัณห์’ เด็ก รทสช. มีติดตัวแค่เงินฝาก 1,126 บาท แถมยืมเพื่อนใช้ 8 แสน  ‘สุพิศาล’ ก้าวไกล รวย 135 ล้าน