'บุรีรัมย์' จับตำรวจตรวจฉี่ เตรียมลุยตรวจทั้งจังหวัด 34 โรงพัก

ผู้การตำรวจบุรีรัมย์ นำรองผู้บังคับการฯ ผู้กำกับการถึงชั้นประทวนที่ปฎิบัติหน้าที่ ฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งหมดกว่า 200 นาย ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย ผลทุกนายเป็นลบ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน เรียกศรัทธาตำรวจกลับคืนมา เตรียมลุยตรวจทั้งจังหวัด 34 โรงพัก ลั่นหากพบเอาผิดทันที

26 ต.ค.2565 - ที่หอประชุมชัยจินดา ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานจัดกิจกรรมตรวจหาสารเสพติดข้าราชการตำรวจในสังกัด ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ มาเป็นผู้ทำการตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพติดในร่างกายของข้าราชการตำรวจทุกนาย ตามโครงการตำรวจสีขาว

โดยได้ทำการตรวจปัสสาวะตั้งแต่ รองผู้บังคับการฯ ผู้กำกับการ รองผู้กำกับการ สารวัตร รองสารวัตร และข้าราชการตำรวจชั้นประทวนทุกนาย ในทุกกลุ่มแผนกงานสังกัด ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้ง กองกำกับการสืบสวน กลุ่มงานสอบสวน หน่วยปฎิบัติการพิเศษฯ และตำรวจฝ่ายอำนวยการทุกแผนกงาน รวมกว่า 200 นาย ซึ่งผลการตรวจปัสสาวะทุกนายขึ้น 2 ขีด ซึ่งผลเป็นลบ​ ไม่พบว่ามีสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด

พล.ต.ต.รุทธพล กล่าว​ว่า การตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย ของตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ในส่วนกลางของ ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ดำเนินการตามโครงการตำรวจสีขาว เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อองค์กรตำรวจ เพื่อให้พี่น้องประชาชนชนเกิดความเชื่อมั่นศรัทธา ต่อการปฎิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจ ซึ่งจะเป็นการปลูกจิตสำนึกให้ข้าราชการตำรวจ ได้พึงตระหนักและระลึกถึงบทบาทหน้าที่ในการเป็นตำรวจ ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพื่อปฎิบัติหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และอาชญากรรมในทุกรูปแบบอย่างจริงจัง ซึ่งการตรวจปัสสาวะข้าราชการตำรวจส่วนกลางที่ปฎิบัติหน้าที่ในกลุ่มงานต่างๆของ ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ครั้งนี้มีจำนวน 200 กว่านาย ผลการตรวจทุกคนไม่พบว่ามีข้าราชการตำรวจนายใด มีผลปัสสาวะเป็นบวก

พล.ต.ต.รุทธพล กล่าว​ต่อว่า​ หลังจากนี้จะได้ทำการประสานหน่วยงานสาธารณสุขอำเภอในแต่ละพื้นที่ ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายกับข้าราชการตำรวจอีกกว่า 2,000 นาย ทั้ง 34 สถานีตำรวจภูธร ใน 23 อำเภอของจังหวัดบุรีรัมย์ และหากการตรวจพบสารเสพติด เบื้องต้นพบว่ามีข้าราชการตำรวจนายใดมีผลปัสสาวะเป็นบวก ก็จะดำเนินการเอาผิดและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจ และความอุ่นใจให้กับประชาชน ว่าข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจ​ภูธร​จังหวัด​บุรีรัมย์ ที่ได้ปฎิบัติหน้าที่ให้บริการประชาชน เป็นผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แอป 'แทนใจ' เงียบฉี่!

ไม่ได้คิด ไม่ได้นึกเอง แต่เจอ FC ผบ.เด่น หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน บิ๊กเด่น-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ แม่ทัพใหญ่สีกากี น่าจะหาเวลา "ไปทำบุญ" ครั้งใหญ่เสียที เพราะตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่ง ผบ.ตร. กุมบังเหียน กรมปทุมวัน

'บิ๊กเด่น' สั่งเยียวยาดูแลเต็มที่ 'ดาบตำรวจเชียงราย' ถูกยิงดับขณะเข้าจับกุม

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี รวจเวียงชัยปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายคดีอาวุธปืน แต่ถูกคนร้ายยิงดับ 1 นายว่า ก่อนเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เวียงชัยได้รับแจ้งจากประชาชนว่า

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งจับมาเฟียฝรั่ง แอบอ้างชื่อเรียกค่าคุ้มครองนักท่องเที่ยวเสียหายกว่า 100 ล้าน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันแถลงการจับกุมตัวนายเฮอวี่ คริสเตียน โรเบิร์ต ลีโอนาร์ด อายุ 58 ปี

ขันน็อตด่านตรวจทั่วประเทศ ผบ.ตร.สั่งเข้มห้ามแต่งนอกเครื่องแบบ ต้องมีกล้องติดตัวทุกนาย

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร.เปิดเผยถึงประเด็นที่ นายชูวิทย์พูดถึงการตั้งด่านของตำรวจนครบาล มีการเรียกรับสินบนว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.สั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติ ลงตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไ