จนท.ระดมกำลังค้นหา “นักเดินเทรล” พลัดหลงกลางหุบเขาดินสัตหีบ

6 พ.ย.2565-ช่วงค่ำที่ผ่านมา ศูนย์รับแจ้งเหตุ สภ.สัตหีบ ได้รับการประสานทางโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจาก นายอภิรักษ์ ไตรกิศยากุล อายุ 36 ปี นักกีฬาเดินป่า (เทล) ว่าในขณะนี้ได้พลัดหลงติดค้างอยู่ในป่า กลางหุบเขาดิน ยังหาทางออกไม่ได้ ภายในซอยอู่สาวิตรีออโต้ ม.6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

หลังรับแจ้งได้วิทยุสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมประสานขอรับการสนับสนุน เจ้าหน้าที่จาก หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ และศูนย์ป้องกันและบรรเทาสารภัย เทศบาลตำบลเขตอุดมรศักดิ์ รวมกว่า 20 นาย ระดมกำลังเดินเท้าปูพรมค้นหา ไปยังจุดที่ผู้พลัดหลงส่งพิกัดมาให้ทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งห่างจากถนนสายหลักเข้าไปประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนพบตัวผู้พลัดหลง อยู่ในพิกัดห่างเชิงเขาเข้าไปประมาณ 50 เมตร สามารถช่วยเหลือนำตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามความดีใจต่อเหล่าเจ้าหน้าที่ และเพื่อนร่วมทีม ที่มาร่วมค้นหาในครั้งนี้

นายอภิรักษ์ ผู้ประสบเหตุ เล่าว่า ได้ออกจากบ้านมาเพียงลำพัง เพื่อมาออกกำลังกายเดินเทรล ผจญภัยบนพื้นที่ธรรมชาติของเขาลูกนี้ ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. และถ่ายรูปวิวเนินหิน ในช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกดิน แต่กับหาลูกศรของเส้นทางลงเขาไม่พบ จนตะวันลับขอบฟ้าในป่ามืดสนิท เมื่อมั่นใจว่า พลัดหลงป่าแน่นอน จึงได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ และพี่ร่วมทีม มาช่วยกันตามหาจนพบ ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกฝ่าย ที่เสียสละมาช่วยเหลือในครั้งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุภาพบุรุษจราจร! โชว์ฝีมือช่วยผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นจนปลอดภัย

ตำรวจและอาสาจราจรจันทบุรีช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินหัวใจหยุดเต้น “ผบ.ตร.” ชมเชยเป็นตำรวจมืออาชีพ ยกเป็นตัวอย่าง “สุภาพบุรุษจราจร”

ตร.เรียก 10 บัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ สอบ 29 พ.ค.

ความคืบหน้ากรณีนายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ชื่อดังถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

ตรวจสอบตำรวจ

น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแก้ปัญหา ตำรวจโจร หรือ โจรปลอมเป็นตำรวจ มาหลอกลวง มารีดไถประชาชน สำหรับ แอปแทนใจ เวอร์ชันล่าสุดที่ กรมปทุมวัน ปรับปรุงแก้ไขแอปพลิเคชันแทนใจ นวัตกรรมเพื่อการสื่อสารภายในองค์กรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวอร์ชันแรก

ยกนิ้ว! ตร.จราจรทำคลอดสาวเมียนมา กลางล็อบบี้โรงแรม

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร

'สมาคมทนาย' ยันไทยต้องมี 112 คุ้มครองสถาบันฯ แนะตั้ง กก.กลั่นกรอง

'นายกสมาคมทนายความ' ยันไทยต้องมีมาตรา 112 คุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ ชงตั้งคกก.กลั่นกรองความผิด ไม่ควรใช้สำนักพระราชวัง ศาลต้องกล้าให้ประกัน