อึ้ง! ขอนแก่นตรวจเข้ม ขรก.ทั้งจังหวัด พบสารเสพติด 21 ราย ลงโทษสูงสุดไล่ออก

ขอนแก่น พบเจ้าหน้าที่เอี่ยวยาเสพติด 21 ราย เตรียมใช้มาตรการไล่ออกกับเจ้าหน้าที่รัฐ ขณะที่ฝ่ายปกครองขอนแก่น ร่วมตำรวจ เปิดปฏิบัติการ ยุทธการพิทักษ์ขอนแก่น รวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางหลายรายการ

11 พ.ย.2565 - ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่นประชุมรับฟังการแก้ไขปัญหายาเสพติดจากทั้ง 26 อำเภอ ของจังหวัด เพื่อติดตามผลการดำเนินงานและประเมินสถานการณ์ในพื้นที่หลังได้มีการสั่งการในการแก้ไขปัญหาเสพติด หลังได้เริ่มปฎิบัติการอย่างจริงจังมานานกว่า 1 เดือนโดยเจ้าหน้าที่สามารถยึดยาบ้ากว่า 760,000 เม็ด ยาไอซ์ และยาอี รวมทั้ง อาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิดและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ยุทธการพิทักษ์ขอนแก่น เป็นแผนปฎิบัติการที่ทุกฝ่ายได้กระจายกำลังตรวจค้น พื้นที่เป้าหมาย กว่า 880 แห่ง โดยสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน วัตถุระเบิด และเครื่องกระสุนปืน 192 คดี จับกุมผู้ต้องหา 192 คน อาวุธปืน 184 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 506 นัด

"ขณะที่ความผิดเกี่ยวกับการจำหน่ายอาวุธปีน วัตถุระเบิด และเครื่องกระสุนปืนจับกุมได้ 2 คดี ผู้ต้องหา 2 คนความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จับกุมได้ 1,688 คดี ผู้ต้องหา 1,689 คน อย่างไรก็ตามจังหวัดยังได้มีการกวาดบ้านตนเองโดยได้มีการตรวจหาสารเสพติดของข้าราชการ ทั้งจังหวัดโดยพบเจ้าหน้าที่รัฐ 21 ราย ซึ่งข้าราชการจะทราบดีว่ายาเสพติดนั้นเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งโทษอย่างต่ำจะต้องให้มีการปลดจากตำแหน่ง และสูงสุดไล่ออกซึ่งแต่ละรายจะต้องดูว่าจะถูกลงโทษแบบใด"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชูวิทย์’ โพสต์หลักฐานมัด ‘ตำรวจ’ รับสารภาพรีดเงินดาราสาวไต้หวันจริง

เรื่องสำนวน “ตู้ห่าว” ยังมีกลิ่นตุๆ ไม่หาย ยังมาทำเรื่อง “สาวไต้หวัน” ให้กลิ่นเหม็นเน่าเข้าไปอีก เพิ่งเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว กลับเจอด่านรีดไถ

ชาวบ้านผวา! หลอนยาลากลูกซอง ส่องมะพร้าวหน้าบ้านประจำ

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ บุญล้น ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง บุกเข้าจับกุมตัวชาย อายุ 33 ปี ท้องที่ตำบลปริก อำเภอทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช

ไล่ออกก็ไม่เข็ด!

เป็นอีกหนึ่งอาทิตย์ที่ กรมปทุมวัน ฝุ่นตลบ! เพราะตามไทม์ไลน์การแต่งตั้งตำรวจระดับ นายพัน ล็อตสอง ตำแหน่ง รองผู้กำกับการ (รอง ผกก.)-สารวัตร (สว.) วาระประจำปี 2565

ทฤษฎีความไม่พร้อม ปูพรมให้ถนนสายทรมานวิถี

จดหมายจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฉบับด่วนที่สุด ที่ ตช 0011.24/64 ลงวันที่ 2 มค. 66 ลงชื่อ พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ถึง รมว. ก. ยุติธรรม เรื่อง ปัญหาขัดข้องในการปฏิบัติตาม พรบ. ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2566

ทนายครูบาไก่ ร้อง ปปง. สอบเส้นทางการเงิน 'อิคคิว-บุ๋ม' รับขี่เจ็ตสกีเล่นน้ำไม่เหมาะสม

ที่วัดป่าปฐมเทวาราม บ้านป่าผุ ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ยังคงมีประชาชนเดินทางมากราบนมัสการพระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร ครูบาไก่ หรือครูบาไก่ ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม อย่างไม่ขาดสาย โดยครูบาไก่มีหน้าตาที่สดใส พูดคุยกับสายบุญตามปกติ

อีกไม่เกิน 2 วัน รู้ผลดาราสาวไต้หวันถูกตำรวจตั้งด่านรีดเงิน

พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (ผบก.น.1) เดินทางมาติดตามความคืบหน้ากรณีดาราสาวชาวไต้หวันอ้างถูกตำรวจตั้งด่านรีดทรัพย์ 27,000 บาท โดยประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ ผกก สน.ห้วยขวาง