
แจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหาสาว 17 ซิ่งเบนซ์หรูแหกโค้งชนบ้านพัง เจ้าหน้าที่เตือนระวังใช้ความเร็ว เนื่องจากจุดเสี่ยงโค้งอันตราย
13 พ.ย.2565 – มีความคืบหน้า เกี่ยวกับกรณีรถยนต์เก๋งยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ (Benz) สีเทาดำ ทะเบียน กจ 7515 นครพนม เกิดอุบัติเหตุแหกโค้ง บ้านหนองเซา หมู่ 3 ต.ขามเฒ่า อ.เมือง จ.นครพนม ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212 (ถนนชยางกูร) ใกล้เรือนจำกลางนครพนม เลยสามแยกไฟแดงมหาวิทยาลัยนครพนม คณะเกษตรฯประมาณ 300 เมตร ฝั่งมาจาก อ.ธาตุพนมมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครพนม
ซึ่งเป็นโค้งอันตรายที่ชาวบ้านให้ฉายาว่าโค้ง 100 ศพ โดยรถเบนซ์คันดังกล่าว แหกโค้งเสียหลักตีลังกาหลายตลบ ก่อนพุ่งชนชายคาบ้านพักห้องแถว เลขที่ 131 หมู่ 3 ต.ขามเฒ่า อ.เมืองนครพนม และไปหงายท้องหมดฤทธิ์พิงร้านจำหน่ายปุ๋ย และเคมีทางการเกษตรในสภาพตั้งโด่ อุปกรณ์ตกแต่งรถกระเด็นกระจัดกระจาย แม้แต่กันชนยังหลุดคาหลังคาร้านเกษตร 19 และยังทำให้โครงสร้างหลังคากันสาดที่จอดรถบ้านพักห้องแถว ได้รับความเสียหาย 2 คูหา โชคดีเจ้าของห้องพักไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่รถยนต์ได้รับความเสียหายพังแทบทั้งคัน
ส่วนคนขับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.บ้านกลาง อ.เมืองนครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ตรวจสอบพบเป็นเด็กสาว อายุ 17 ปี นั่งมากับเพื่อนชาย อายุ 17 ปีเท่ากัน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่นำตัวส่งไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม อาการปลอดภัยแล้ว เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.คืนวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา
ล่าสุดเกี่ยวกับการดำเนินคดี ร.ต.อ.พิทูล เนื่องชมพู รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านกลางได้เร่งสอบสวนคนขับหาสาเหตุ พร้อมสรุปพยานหลักฐาน ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยแจ้งข้อหาคนขับสาว อายุ 17 ปี ซึ่งมีที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ในข้อหาฐานความผิด ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย รวมถึงไม่มีใบอนุญาตขับรถ รวม 2 ข้อหา ส่วนสาเหตุหลักคือ มาจากใช้ความเร็วสูง และไม่ชำนาญเส้นทาง นอกจากนี้ในการชดใช้ความเสียหาย ทางเจ้าของห้องพักไม่ติดใจ เนื่องจากรถยนต์มีประกันภัยคุ้มครองอุบัติเหตุ ที่พร้อมจะชดเชยเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่แจ้งเตือนประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ระมัดระวังงดใช้ความเร็ว เนื่องจากเป็นจุดเสี่ยงโค้งอันตรายที่เกิดอุบัติเหตุเกิดการสูญเสียบ่อยครั้ง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับสึกยกวัด! 5 พระ-เณรมั่วสุมเสพยาบ้า ซ่อนอุปกรณ์ในบาตรเพียบ
จากกรณีมีชาวบ้านนาดีหมู่ 13 และ หมู่ 14 ต.หนองซน อ.นาทม จ.นครพนม ยื่นหนังสือร้องทุกข์ถึงศูนย์ดำรงธรรม อ.นาทม ว่า ขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมพระเณรลูกวัดป่าศิลาราม ซึ่งอาจจะพัวพันกับยาเสพติด โดยไม่ยอมออกบิณฑบาตอันเป็นกิจวัตรของพระภิกษุสงฆ์และสามเณร เพื่อเผยแผ่ศาสนาและโปรดสัตว์ตามวินัยพุทธกาล
'ตชด.-ทหาร' จับแก๊งขนยาบ้าก่อนส่งเข้ากรุง ยึดได้ 3.96 ล้านเม็ด
ตรวจพบรถยนต์กระบะต้องสงสัย ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว มีความเคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จึงได้ไล่ติดตามมาจนถึงบ้านเช่าหลังดังกล่าว และได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย
ผู้ว่าฯนครพนม ลงพื้นที่ช่วยซ่อมบ้านผู้ป่วยติดเตียง เหตุพายุฤดูร้อนถล่ม อ.เรณูนคร
หลังจากเกิดพายุฤดูร้อน ในพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ ต.โคกหินแฮ่ ต.นางาม ต.โพนทอง ต.เรณูใต้ และ ต.เรณู รวม 5 ตำบล ได้รับความเสียหายรวม 85 หลัง คอกสัตว์ 3 หลัง ยุ้งข้าว 2 หลัง และเสาไฟฟ้าหักโค่น 2 ต้น โชคดีไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว
พายุฤดูร้อน ถล่ม อ.เรณูนคร กวาดตลาดโต้รุ่งราบเป็นหน้ากลอง
ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนในพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ส่งผลให้บ้านเรือนของราษฎรได้รับความเสียหายในหลายพื้นที่ โดยมีพื้นที่ประสบภัยรวม 5 ตำบล 11 หมู่บ้าน ต.นางาม ต.โคกหินแฮ่ ต.โพนทอง ต.เรณูใต้ และ ต.เรณู โดยในเขตเทศบาลเรณูนคร บริเวณตลาดโต้รุ่ง พ่อค้าแม่ค้ากำลังจัดเตรียมตั้งร้านกัน
บีบหัวใจ! แม่คนงานเรือมยุรีนารี ลุ้นระทึก นั่งเฝ้าหน้าจอ 6 ชม. ร้องไห้คนเดียวห่วงลูกเป็นอันตราย
แม่คนงานในเรือ "มยุรีนารี" เผยหลังรู้ข่าวเรือไทยถูกยิงกลางทะเลช่องแคบฮอร์มุซ ถึงกับร้องไห้คนเดียว ห่วงลูกเป็นอันตราย
รวบแก๊งค้ายาข้ามชาติ! ยึดไอซ์บิ๊กล็อต 445 กก. ริมโขงนครพนม
รวบแก๊งค้ายาข้ามชาติ! ยึดไอซ์บิ๊กล็อต 445 กก. ริมโขงนครพนม รวบ 5 ผู้ต้องหา พร้อมรถของกลางที่ใข้ในการกระทำความผิด

